Lễ Cảm Tạ Chúa Tại Hội Thánh Tin Lành Ea K’măt, Dak Lak.

827

HTTLVN.ORG – Ngày 26/06/2012, tại Điểm Nhóm Hội Thánh Ea K’măt (xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc) đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 nhân kỷ niệm 62 năm thành lập Hội Thánh (1950 – 2012).

  

1

 

Quang cảnh buổi Lễ Cảm tạ

 

Về dự, có Ms Huỳnh Cường – Trưởng Ban Đại diện và các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, các Ms, Tđ và các Chấp sự của các Hội Thánh bạn. Về phía Chính quyền cũng có sự hiện diện của Đại diện Chính quyền địa phương xã Hòa Đông và buôn Ea K’măt.

 

2

Mục sư Huỳnh Cường, giảng lời Chúa

 

Nhân dịp nầy Ms Huỳnh Cường, đã rao giảng Lời Chúa với đề tài “Chúa Không Hề Quên” nương trên Kinh Thánh Lu-ca 12:6 để khích lệ Hội Thánh. Các ban hát của Hội Thánh cũng đã góp phần thờ phượng tôn vinh Chúa nhiều bài hát rất là cảm động.

 

3

 

4

Các Ban hát ngợi khen Chúa


Đặc trách Điểm nhóm là Truyền đạo tình nguyện Y Cal Êban đã sơ lược quá trình hình thành và phát triển công việc Chúa tại  HT Buôn Ea K’măt suốt trong 62 năm qua.

 

5

 TĐTN Y Cal Êban, sơ lược về sự phát triển Hội Thánh

 

– Tin lành đến với buôn Buôn Ea K’măt từ năm 1950-1957, do Ms Ama H’Rai  đến truyền đạo, lúc đó chỉ có 2 người theo Chúa đầu tiên là ông bà Aê Duôn – H’Luyên làm công chánh tại Buôn Ma Thuột.


– Suốt từ năm 1958-1969, số tín hữu thêm lên được 11 người; trong giai đoạn nầy có Giáo sĩ Smith đến truyền đạo và chăm sóc con cái Chúa.


– Từ năm 1970-1975 số tín hữu tăng dần lên được 54 người do Truyền đạo Y Sin Êban quản nhiệm; trong thời gian này Hội Thánh cũng cất được một nhà nguyện có diện tích 60 m2. Nhưng vào ngày 13/03/1975, nhà nguyện bị trúng đạn lửa và bị cháy. Trong giai đoạn nầy một số con cái Chúa bị bắt bớ và bị tan lạc. Truyền đạo Y Sin Êban bị tù đày và qua đời.


– Mãi cho đến 1986, ông Y Cal Êban, một Công an tỉnh trở lại tiếp nhận Chúa; ông đã dâng hiến cuộc đời còn lại của ông để làm người truyền đạo của Đức Chúa Trời, trong vai trò một Truyền đạo tình nguyện (TĐTN), và Hội Thánh bắt đầu phục hưng từ đó và cho đến năm 2007. Số tín đồ tại đây phát triển lên đến 704 người và nhóm lại tại nhà ông TĐTN Y Cal Êban. Hội Thánh cũng được Chính quyền công nhận tư cách pháp nhân vào ngày 18/09/2007, có Ban Chấp sự gồm 6 người và các ban ngành của Hội Thánh sinh hoạt đều đặn. TĐTN Y Cal Êban cũng được Chính quyền chấp thuận đi học lớp Bổ Túc Thần Học tại Trung tâm Dak Lak.


– Suốt 26 năm qua, Hội Thánh sinh hoạt tại nhà riêng TĐTN Y Cal Êban, và vừa qua Chúa cho Hội Thánh đã xây dựng được một nơi thờ phượng Chúa thật khang trang và tốt đẹp. Hiện nay số tín hữu lên đến 164 hộ với 870 người.


Nhân dịp nầy Hội Thánh cũng không quên tri ân những tôi tớ Chúa là những bậc tiền nhân đã có công mở mang và gây dựng Hội Thánh Chúa trải qua các thời kỳ:

 

1.     Mục sư Ama H’Rai

2.     Mục sư Giáo sĩ Smith 

3.     Truyền đạo Y Sin Êban

4.     Mục sư Rmah Liêng

5.     Truyền đạo tình nguyện Ama Bel (Aê Vina)

6.     Truyền đạo Ama Yên

7.     Mục sư Lê Khắc Cung

8.     Mục sư Phạm Xuân Thiều

 

7

 Tri ân và Tặng quà những đầy tớ Chúa


Ms Mai Hải cầu nguyện cảm tạ Chúa, buổi lễ kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Ms Y Siơk Niê.

Hội Thánh cũng có bữa tiệc thông công để thiết đãi quý quan khách và toàn thể con cái Chúa đến dự Lễ.

 

 

6

 Hình lưu niệm

 

 

TTV. Thiên Ân

Bài trướcBài thứ 175: Cuộc Chiến Của Chúa
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Ông ĐINH VĂN ĐIỂN.