Lễ Cảm Tạ 41 Năm Ngày Thành Lập Hội Thánh Bình Đông, TP. HCM

728

HTTLVN.ORG – Chúa nhật 14/07/2013, Hội Thánh Bình Đông đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Hội Thánh. Chủ đề của buổi lễ: “Hãy Đếm Ơn Chúa Để Tạ Ơn Chúa” đã được diễn ra cách hết sức vui mừng và phước hạnh. 

 

Diễn giả là Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng thứ I, HTTLVN (MN). Chủ lễ TĐ Trần Phú Anh Tài – Quản nhiệm HT, Ngoài ra còn có sự tham dự của khoảng 80 tín hữu trong Hội Thánh.

 

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I, đã dùng Lời Chúa trong Thi Thiên 103 để nhắc nhở, khích lệ tôi con Chúa hãy luôn nhớ rằng hãy tạ ơn Chúa vì ơn Chúa ban cho vô kể, đừng lằm bằm oán trách Chúa chỉ vì một vài khó khăn, trở Ngại.

 

Sau lời cầu nguyện Chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự, Hội Thánh ra về trong niềm vui mừng thỏa lòng, với bữa ăn thuộc linh no nê.  

 

 

 

ĐÔI NÉT VỀ HỘI THÁNH BÌNH ĐÔNG

 

Vào đầu năm 1970, Mục sư Nguyễn Văn Quang Chủ tọa Hội Thánh Sài Gòn đã họp với Ban Trị sự quyết định mở Hội Thánh tại đây. Vào ngày 16/07/1972, Mục sư Chủ tọa cùng Ban Trị sự cử Ban Chấp hành lâm thời cử Truyền đạo Châu Văn Sáng làm chủ tọa. Dẫu thời gian không dài, nhưng cũng không quá ngắn, với bao nỗi thăng trầm, sóng gió, Hội Thánh có lúc phải ngưng hoặc nhóm lại rất ít. Hội Thánh Tin Lành Bình Đông tọa lạc tại vùng đất là một vùng sông nước, cách trung tâm Sài Gòn 10 km. Có thể nói, vùng đất này dường như bị cô lập và đầy quyền lực của sự tối tăm, dẫu vậy, Hội Thánh của Đức Chúa Trời vẫn còn được Ngài che chở, bảo vệ, gìn giữ, dầu ít nhưng “các cửa Âm phủ không thắng được Hội đó”. Cho nên, Hội Thánh Bình Đông đã được sinh ra và đứng vững cho đến hôm nay. Đến nay Hội Thánh Bình Đông đang từng bước ổn định và phát triển với số tín hữu còn rất khiêm tốn, khoảng 120 người. Cảm tạ Chúa, Truyền Đạo Đào Minh Hồng Ân, hiện phụ tá Hội Thánh Phú Lâm được sinh ra và lớn lên tại đây.

 

Phát Triển Hội Nhánh

Thật tạ ơn Chúa vì Ngài là Đấng Thành tín, lời Chúa đã phán. “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho, ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết” (Giê-rê-mi 33:3). Sau nhiều năm cầu nguyện, với lòng khát khao mở Hội Nhánh, Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã quyết định dùng số tiền dành dụm trong nhiều năm mua miếng đất 650m2 (27m x 24m; đã ra sổ Hồng cách đây 2 tuần), tại xã Phú Thạnh, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là bước khởi đầu tốt lành để chuẩn bị cho việc mở Hội Nhánh tại khu vực dân cư đã hình thành 70 năm nay, chưa có nhà thờ, nhà nguyện và không ai biết gì về Tin Lành, chỉ  khi các chứng đạo viên của Hội Thánh đến đây làm chứng. Đã trình bày điều này với Mục sư Nguyễn Tờn, TBĐD Tin Lành tỉnh Đồng Nai, để giúp cho Hội Thánh Bình Đông thực hiện khải tượng mở rộng Hội Thánh tại nơi Chúa này. Trong kế hoạch 5 năm sắp tới, sẽ xây nhà nguyện tại Nhơn Trạch. Xin tha thiết kêu gọi quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện cho công việc Chúa, vì nó quá sức cầu xin và suy tưởng của con cái Chúa tại đây.

 

 

CTV. TĐ Trần Phú Anh Tài

 

Hình ảnh ghi nhận:

 

Bài trướcBài thứ 200: Thuốc Chữa Từ Nơi Chúa
Bài tiếp theoBồi Linh -Thông Công Cho Trung Tráng Niên Tại Chi Hội Tân Hòa Đông – Đăk Lăk