Lâm Đồng: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Bon Rơm

1611

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 03/08/2022, tại Chi Hội Bon Rơm, xã N’Thôi Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Bon Rơm.

Về tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội, diễn giả của chương trình; Mục sư Bùi Phụng, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng là Chủ lễ; Mục sư Kon Sa Ha Hăck, Thư ký HĐGP; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, cùng khoảng 500 tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh. Bên cạnh có đại diện các cấp chính quyền cũng đến tham dự và chúc mừng.

Quang cảnh chương trình

MS Liêng Jrang Ly Sê hướng dẫn chương trình

MS Bùi Phụng – UV.TLH, mục vụ tỉnh cầu nguyện khai lễ

Ban hát Chi Hội Bon Rơm hết lòng dâng lên Chúa thánh ca K’Ho 145 “Hiu Jum Ming Gơs Dô Mơ Nang” với tất cả tấm lòng biết ơn vì sau những tháng ngày cầu nguyện và hết lòng dâng hiến, hôm nay Chúa đã mở đường cho dân sự Ngài tại nơi đây có giấy phép và thực hiện Lễ Khởi công.

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc dựa trên phần Kinh Thánh I Sử Ký 29:1-9, với chủ đề “Xây Dựng Đền Thánh”, khích lệ và kêu gọi tất cả con dân Chúa không phân biệt lớn nhỏ, giàu nghèo, hãy hết lòng góp phần, ‘kẻ của người công’ cùng chung lòng để xây dựng hầu làm vinh hiển danh Chúa trên đất.

Mục sư Chủ lễ Bùi Phụng cử hành nghi thức khởi công. Mục sư Nguyễn Văn Ngọc hiệp với tôi tớ Chúa cầu nguyện cho công việc xây dựng, xin Chúa tể trị, dẫn dắt và tiếp trợ tài chánh cho đến khi công trình nhà Chúa được hoàn công.

Công trình nhà Chúa được xây dựng trên diện tích đất 466,92m2; tổng diện tích sàn 1.054,74m2 với 3 tầng (01 trệt, 01 lầu và 01 lửng). Tổng kinh phí dự kiến 7.385.000.000đ (Bảy tỷ, ba trăm tám mươi lăm triệu đồng). Hưởng ứng sự kêu gọi, con dân Chúa tại Chi Hội Bon Rơm đã góp phần hơn một tỷ đồng.

Đại diện Tổng Liên Hội, HĐGP, Ban Đại diện và chính quyền địa phương chúc mừng

Tín hữu tại Chi Hội Bon Rơm thuộc người đồng bào K’Ho Cill, đa số làm nông và làm công nhân, đời sống còn nhiều khó khăn. Xin quý tôi con Chúa xa gần nhớ đến để luôn cầu nguyện và rộng lòng dâng hiến để công việc xây dựng nhà Chúa nơi đây sớm hoàn tất, dâng vinh hiển về Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Chương trình khép lại vào lúc 11 giờ cùng ngày, sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Kon Sa Ha Hăck – TK.HĐGP

Sơ lược về sự hình thành và phát triển Chi Hội Tin Lành Bon Rơm

 • Tin Lành được truyền đến buôn làng Bon Rơm vào năm 1939, tại thôn Kilplanhôl Hạ, vùng Lạc Dương, Tuyên Đức nay là tỉnh Lâm Đồng.
 • Từ năm 1942 đến 1951, số lượng người tin Chúa mỗi ngày càng được tăng lên. Lúc bấy giờ Truyền đạo Klong Ha Brang làm quản nhiệm.
 • Năm 1952-1956, Ông Cil Yũ Ha Bang về làm quản nhiệm
 • Năm 1957 đến 2015, Mục sư Sơ Nưr Ha Siêng B được Tổng Liên hội cử về làm quản nhiệm Chi Hội và đầy tớ Chúa cùng Hội Thánh để phát triển hội Thánh như sau:
 • Năm 1957 đến 1960 nhà nguyện được xây cất với vật liệu vách nứa, mái tranh, nền đất.
 • Năm 1961 – 1963, vì chiến sự xảy ra toàn thể tín đồ Bon Rơm di dời từ làng Kilplanhôl Hạ đến vùng đất Đa Me thôn N’Thôl Hạ ngày nay. Với tổng số tín đồ trên 300 người.
 • Năm 1963 – 1972, do sự dồn dân lập ấp tại Đa Me nên đầy tớ Chúa cùng tất cả tín đồ đồng lòng làm nhà nguyện vách ván, mái tranh để đáp ứng nhu cầu thờ phượng Chúa.
 • Năm 1973, nhà nguyện được nâng cấp với vật liệu vách táp-lô, mái tôn, nền xi măng. Lúc này số tín hữu tăng lên 800 người.
 • Ngày 30/7/2002, Chi Hội Bon Rơm được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân, đồng thời hội đồng bầu cử Ban Chấp sự đầu tiên được tiến hành. Số tín hữu bấy giờ tăng lên 977 người, nơi sinh hoạt trở nên chật hẹp.
 • Năm 2003, Nhà Chúa được tu sửa để đáp ứng với sự tăng trưởng với mái tôn tường gạch, nền xi măng. Lúc này số tín hữu đã tăng lên 1000 người.
 • Từ năm 2016 – 2022, Cố Mục sư Cil Múp Ha Kar về làm quản nhiệm, số tín đồ đến nay 1050 người, Cố Mục sư Ha Kar đã kêu gọi dân sự hết lòng dâng sự dâng hiến, đồng thời đầy tớ Chúa đã xin được giấy phép xây dựng số 27/GPXD ký ngày 4/5/2022 để Hội Thánh có thể tổ chức Lễ khởi công hiện nay.

TTV. MsNc Nguyễn Thiện Phước

Bài trướcĐủ Ăn Đủ Mặc – 4/8/2022
Bài tiếp theoTrại Hè Thiếu Niên Tỉnh Bình Thuận 2022