Lâm Đồng: Chi Hội Mới – Pot Pe

3040

 

HTTLVN.ORG – Chi Hội Pot Pe là Chi Hội thứ 106 được công nhận chính thức tại tỉnh Lâm Đồng. Vào lúc 13g30 ngày 21/10/2023 tại nhà thờ Tin Lành Pot Pe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà đã diễn ra lễ ra mắt công nhận Chi Hội.


Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

 
Quang cảnh bên trong nhà thờ

Trong chương trình có sự hiện diện của Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội Trưởng I HTTLVN – là diễn giả của chương trình, Mục sư Bùi Phụng – Mục vụ Tin Lành Nam Lâm Đồng – chủ lễ, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, các tôi tớ Chúa cùng các Chấp sự các Hội Thánh trong huyện về tham dự, số lượng gần 1.000 người. Bên cạnh đó cũng có chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã thôn đến tham dự, tặng hoa và chúc mừng.


Ban hát Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp góp phần ca ngợi Chúa


Ban hát Hội Thánh Păng Bung góp phần ca ngợi Chúa


Ban hát Chi Hội Pot Pe ca ngợi Chúa.


MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự đã nương trên Lời Chúa trong Công Vụ Các Sứ Đồ 16:5, rao giảng sứ điệp “Phát Triển Theo Hai Chiều Kích”. Lời Chúa khích lệ Hội Thánh Chúa cần phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng hầu cho Hội Thánh Chúa ngày càng vững mạnh và phát triển càng hơn.


MS Bùi Phụng cử hành nghi thức Công bố Chi Hội Pot Pe


MS Phan Vĩnh Cự cầu nguyện cho Kiêm Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh

Chương trình khép lại vào lúc 16g30 cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.


Đại diện Tổng Liên Hội tặng hoa chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng chúc mừng


Ban Hiệp nguyện khu vực Lâm Hà chúc mừng


Đại diện Hội Thánh Păng Pung tặng hoa chúc mừng


Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng

TTV MSNC Nguyễn Thiện Phước

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH POT PE

Năm 1911, Tin Lành truyền đến Việt Nam. Sau đó, năm 1929 Giáo sĩ Jackson đến Đà Lạt.

Năm 1931, ông Ha Sol, người K’ho tin Chúa, về sau ông là Mục sư. Từ năm 1930 trở đi, nhiều giáo sĩ là các mục sư, truyền đạo người Việt đã tình nguyện đi truyền giáo cho người đồng bào thiểu số, trong đó có Truyền đạo Ha Chú B, đi truyền giáo tại R’hang Mơnơm Pot pe, nay là xã Rô Men, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, và thành lập Điểm Nhóm Pot Pe R’hang Mơnơm, lúc bấy giờ có 30 người tin nhận Chúa.

Năm 1952, số người tin Chúa lúc này là 70 người, do Mục sư Lơ Mu Ha Tang đến chăm sóc.

Từ năm 1962, Truyền đạo Liêng Jrang Ha Nơn, phụ trách Điểm Nhóm, số tín đồ là 200 người cả nam, phụ, lão, ấu, nhưng chưa có ai nhận Báp-têm. Năm 1963, Điểm Nhóm Pot Pe R’Hang Monom chuyển đến Sreñac, nay là Đinh Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng.

Năm 1964, Hội Thánh di chuyển đến Dơng Or Glê, nay là xã Liêng Srôn, Đam Rông, Lâm Đồng.

Từ năm 1965 đến năm 1970, Điểm Nhóm lại quay về làng Sreñac.

Năm 1971, Truyền đạo Ha Pất C được cử đến lo phụ trách công việc Hội Thánh. Do tình hình đất nước có sự thay đổi do chiến tranh cho nên Hội Thánh ít nhiều bị ảnh hưởng.

Sau năm 1975, đất nước độc lập, Hội Thánh Pot Pe được ổn định và được gây dựng và phát triển trở lại, trong khoảng thời gian này số người tin Chúa lên đến 800 người.

Năm 1991 đến năm 1993, số người tin nhận Chúa là 1.200 tín hữu, vì lý do kinh tế khó khăn, eo hẹp nên nhiều người chuyển đến nhiều nơi khác nhau. Trong đó, 400 người chuyển qua Pot Pe Sình Công, Liên Hà, Lâm Hà; 200 người chuyển đến Dơng Chong A, xã Rô Men, Đam Rông, Lâm Đồng và một số chuyển ở nhiều nơi khác.

Năm 1972 đến năm 2014, Mục sư Ha Pất C lo công việc nhà Chúa suốt 42 năm tại Pot Pe. Năm 2014, vì lý do sức khỏe nên đã được Tổng Liên Hội cho phép hưu hạ. Trong khoảng thời gian này khuyết đầy tớ Chúa, nên đặc trách và Ban Chấp sự tạm lo công việc nhà Chúa. Vì cớ công việc Chúa có cần, nên Mục sư Nhiệm chức Ha Đăng được Tổng Liên Hội bổ tạm kiêm nhiệm và chăm lo Hội Thánh Chúa tại đây.

Từ năm 2022 đến nay, do nhu cầu cần người để lo cho Điểm Nhóm, ngày 25/02/2022 của Thường Trực Tổng Liên Hội bổ nhiệm Truyền đạo Kơ Să Ha Sem giữ chức vụ Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Đinh Văn, Đặc trách Điểm Nhóm Tin Lành Pot Pe, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tổng số tín hữu Hội Thánh Pot Pe hiện nay gồm 400 tín hữu, có 83 hộ và 221 người nhận báp-têm.

Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại Chi Hội Pot Pe ngày càng mạnh mẽ phát triển càng thêm hơn!

Bài trướcĐắk Lắk: Hội Thánh Quảng Trạch Có Người Chăn Mới
Bài tiếp theoBình Định: Bồi Linh – Thông Công Ban Phụ Nữ 3 Hội Thánh