Khóa Bồi Dưỡng Linh Vụ Và Mục Vụ Tại Đồng Tháp.

677

    HTTLVN.ORG – Trong hai ngày 17 & 18/08/2011, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức chương trình “Bồi Dưỡng Linh Vụ và Mục vụ CĐGD” cho các chấp sự và nhân sự của 10 Hội Thánh và 7 điểm nhóm trong tỉnh tại nhà thờ Tin Lành Mỹ An.

 

    Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thủ quỹ HTTLVN (MN), cũng là Ủy viên CĐGD của TLH đến giảng dạy cho khóa học nầy. Số lượng học viên tham dự là 130 người.

 

    Buổi sáng 17/ 08/ 2011, chương trình được khai mạc dưới sự hướng dẫn của Ms Lê Văn Như Kỷ. Sau khi Ms Đặng Trường Sơn – Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp tuyên bố khai mạc Khóa bồi dưỡng, Ms Nguyễn Ngọc Thuận đã dùng Lời Chúa trong ICô-rinh-tô 3:9-15 với chủ đề Nền Tảng của Hội Thánh để toàn thể học viên nắm vững chân lý bất di bất dịch đó là Chúa Jêsus Christ là nền tảng của Hội Thánh, và củng cố niềm tin của Hội Thánh Chúa ngày nay khi có quá nhiều giáo lý lạ xen vào.

 

    Những thời gian còn lại, Ms Nguyễn Ngọc Thuận dạy và chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức Hội Thánh và vai trò lãnh đạo của người hầu việc Chúa, để đem lại sự phát triển cho Hội Thánh địa phương theo một hệ thống có tổ chức, trật tự kỷ cương làm vinh hiển danh Chúa như Lời Chúa đã dạy trong I Côr. 14: 33 “Vả, Đức Chúa Trời chẳng phải là Chúa sự loạn lạc, bèn là Chúa sự hòa bình”. Ngoài ra, Ms Đặng Trường Sơn cũng có tâm tình nhắn nhủ với các học viên hãy học qua gương của Chúa Giê-xu sống cầu nguyện, yêu thương, khiêm nhường và quan tâm lẫn nhau.

 

    Trong chương trình bế mạc, Ms Nguyễn Ngọc Thuận đã khích lệ các học viên rằng: Chúa kêu gọi sử dụng chúng ta trong nhiều lãnh vực khác nhau. Tuy nhiên, khi Chúa kêu gọi sử dụng chúng ta thì Ngài sẽ ban ơn, thêm sức cho chúng ta để hoàn thành công tác Chúa giao. Vì vậy, chúng ta cần bước đi và phục vụ Chúa bằng đức tin, Ngài sẽ cho chúng ta thành công tốt đẹp trong công việc nhà Chúa.

 

    Qua khóa học, các học viên đã cảm tạ Chúa vì có cơ hội quý báu để trau dồi khả năng, ân tứ hầu phục vụ Chúa được kết quả hơn và hứa nguyện sẽ dấn thân phục vụ Chúa càng hơn trong chức vụ mà Ngài giao phó.

 

    Ha-lê-lu-gia, Cảm tạ Chúa!

 

    Những hình ảnh ghi nhận trong khóa học:

 

1

7

 

Quang cảnh khóa bồi dưỡng

 

 

2

 

Mục Sư Nguyễn Ngọc Thuận ban phát sứ điệp

 

 

3

Truyền Đạo Dương Thanh Nguyên – QN HT Mỹ An chào mừng khóa bồi dưỡng

 

4

 

Chấp sự của Hội Thánh Nhị Mỹ, An Phong,
Phú Cường, Sa Đéc, Lai Vung tôn vinh Chúa

 

 

5

 

Chấp sự của Hội Thánh Mỹ an, An Bình,
Châu Thành, Cao Lãnh, Hồng Ngự tôn vinh Chúa

 

 

6

 

Hình lưu niệm bế mạc khóa bồi dưỡng

 

 

 

Tđ. Dương Thanh Nguyên

TTV. Đồng Tháp

Bài trướcLễ Cảm Tạ Chúa Tại Hội Thánh An Hóa – Bến Tre.
Bài tiếp theoBài 246: Làm Việc Một Mình