Khánh Hòa: Ra Mắt Điểm Nhóm Hòn Khói

803

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 16/07/2020 đã diễn ra Lễ cảm tạ Chúa và ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Hòn Khói tại tổ dân phố Phú Thọ 3, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa. Đây là Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội Ninh Hòa.

Về dự chương trình có Mục sư Phạm Sính – Ủy viên Mục vụ tỉnh Khánh Hòa, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng khoảng 150 tôi con Chúa.

Mục sư Lưu Niêm, Quản nhiệm Chi Hội Ninh Hòa chào mừng

Truyền đạo Huỳnh Minh Trung, Đặc trách Điểm Nhóm hướng dẫn chương trình

Qúy tôi tớ và con cái Chúa tại Chi Hội Ninh Hòa và Điểm Nhóm Hòn Khói dâng lên Chúa lời ngợi khen với lòng biết ơn sâu xa vì những ơn lành cùng với sự tể trị dẫn dắt của Chúa qua suốt những tháng năm thăng trầm của lịch sử, thật không đủ lời đủ tiếng để tạ ơn Chúa khi nhìn lại chặng đường đã qua.

Ban hát Chi Hội Ninh Hòa

Ban hát Điểm Nhóm Hòn Khói

Nương trên lời Chúa trong I Phi-e-rơ 2:21-25, Mục sư Phạm Sính rao giảng sứ điệp “Noi Dấu Chân Chúa”, nhắc nhở và khích lệ con dân Chúa hãy noi theo dấu chân yêu thương, dấu chân chịu khổ, dấu chân vâng phục của Chúa Giê-xu để tiếp tục gây dựng và phát triển công việc Chúa tại nơi đây.   

Trong buổi lễ cảm tạ, Mục sư Hoàng Nhị Công, nguyên Quản nhiệm cũng có cơ hội trở về thăm Hội Thánh và cầu nguyện đặc biệt cho đầy tớ Chúa và Hội Thánh nơi đây.

Chương trình diễn ra trong sự phước hạnh và kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Võ Văn Tự Cường.

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỂM NHÓM HÒN KHÓI

Năm 1994, trong dịp về thăm quê, một con cái Chúa người Việt sống tại Úc đã làm chứng cho gia đình mình tin Chúa và sau đó nhờ Hội Thánh Ninh Hòa chăm sóc. Trong thời gian nầy, Mục sư Ngô Kỉnh và bà thường xuyên xuống nơi đây thăm viếng, làm chứng và có thêm một số người tiếp nhận Chúa.

Năm 1999 vì sức khỏe không tiện đi lại xa cho nên Mục sư Ngô Kỉnh giao lại khu vực Hòn Khói cho Ban Trị sự và Truyền đạo tình nguyện Ngô Ngọc Tuấn gây dựng, sau một thời gian có thêm 6 gia đình trở lại tin nhận Chúa.

Tháng 02/2007, Mục sư Hoàng Nhị Công được bổ nhiệm là Quản nhiệm Hội Thánh Ninh Hòa. Nhận thấy có nhiều tín hữu nơi đây không có phương tiện đi nhóm lại vì cách nhà thờ quá xa nên Mục sư Quản nhiệm và Ban Trị sự gửi đơn lên Tổng Liên Hội xin thành lập Điểm Nhóm Hòn Khói.

Tháng 11/2010, Hội Thánh Hòn Khói được Tổng Liên Hội công nhận là Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội Ninh Hòa và MsNc Ngô Ngọc Tuấn được đưa về làm Đặc trách Điểm Nhóm Hòn Khói.

Tháng 03/2011, Hội Thánh chính thức nhóm lại trong gian phòng 15m2 trong căn nhà tín hữu. Lúc đầu HT nhóm lại vào mỗi chiều thứ 7 vào lúc 14:00. 

Năm 2015, Hội Thánh nhóm lại vào mỗi sáng Chúa nhật vào lúc 8:00, dao động từ 15 đến 20 con cái Chúa cùng tham dự.

Vào ngày 01/12/2015, Hội Thánh đã mua được lô đất có diện tích 224m2 với giá 235 triệu đồng.

Ngày 24/5/2016, MS Lưu Niêm được bổ nhiệm làm Quản nhiệm HT Ninh Hòa. Tiếp nối công việc Chúa giao và tiền nhân, MS Lưu Niêm kêu gọi con cái Chúa tại Ninh Hòa và Điểm Nhóm tiếp tục bền lòng cầu nguyện xin Chúa cho một ngôi nhà nguyện tại đây để biệt riêng thờ phượng và truyền bá danh Ngài.

Ngày 01/12/2016, Điểm Nhóm được cấp giấy phép xây dựng và khởi công vào ngày 24/4/2017 cho đến ngày 21/12/2017 thì hoàn thành và con cái Chúa chính thức bước vào nhóm cùng ngày mừng Chúa Giáng Sinh.

Sau niềm vui đó, vào ngày 15/7/2018, Truyền đạo Huỳnh Minh Trung được bổ nhiệm về phụ tá Ms Lưu Niêm và Đặc trách điểm nhóm Hòn Khói.

Ngày 09/01/2020, chính quyền phường Ninh Diêm chính thức đã cấp giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung cho Điểm Nhóm Hòn Khói.

Hiện nay công việc Chúa có phần khởi sắc, số con cái Chúa tăng lên được 20 gia đình với 60 tín hữu nhóm lại.

Vào ngày 16/02/2020, Hội Thánh đã bầu cử Ban Điều hành lâm thời.

Ngày 16/7/2020, Hội Thánh tổ chức chương trình Lễ Cảm tạ Chúa – Ra mắt Điểm Nhóm Hòn Khói.

Ước ao vài năm sắp đến, Điểm Nhóm Hòn Khói sẽ đủ điều kiện được TLH công nhận Chi Hội tự dưỡng và sau đó là tự trị.

CTV: TĐ Phan Thanh Quang