Khánh Hòa: Lễ Cảm Tạ Chúa, Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Phước

1368

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 14/9/2022, Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Phước, số 694 Đường 2/4, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Phước (1962-2022).

Hội Thánh vui mừng tiếp đón Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN, diễn giả chương trình; Mục sư Phan Văn Cử – Phó Tổng Thư ký TLH, nguyên Quản nhiệm HTTL Vĩnh Phước; Mục sư Phạm Sính, Mục sư Hồ Nguyên Kha – UV TLH; Ban Đại diện tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu; Quý Mục sư và gia đình của các tiền nhiệm cùng với khoảng 800 tôi con Chúa về tham dự.

Nhà thờ Tin Lành Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Quang cảnh buổi lễ bên trong nhà thờ

Trải suốt chặng đường 60 năm qua bao biến cố thăng trầm, đây là thời gian hết sức đặc biệt để nhìn lại cảm tạ và chúc tụng sự thành tín của Đức Chúa Trời trên Hội Thánh Chúa tại Vĩnh Phước.

Sau 60 năm thành lập (1962-2022) từ một số người ít ỏi đến nay số tín hữu lên đến 1013 người với 334 gia đình, và số người báp-têm là 733 người. Hội Thánh Vĩnh Phước mở Hội Thánh Vĩnh Lương, Núi Sạn, Công Chính (Thanh Hóa), Hội Nhánh Vĩnh Hòa, Điểm Nhóm Đắc Lộc, Điểm Nhóm Ninh Vân. Qua 60 năm có hơn 60 Mục sư, Truyền đạo và Phu nhân quý tôi tớ Chúa xuất thân từ Vĩnh Phước đang hầu việc Chúa trong và ngoài nước.

Sứ điệp “Thuật Lại Công Việc Chúa” của Mục sư Hội trưởng nương trên câu Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 118:17 “Tôi sẽ chẳng chết đâu, nhưng được sống, thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va”, nhắc nhở hết thảy quý tôi con Chúa cần nhận biết và nhận thấy công việc của Chúa, giục giã lòng của tất cả những người nghe thuật lại công việc lớn lao, kỳ diệu, tốt lành và nhân từ của Chúa đã, đang và sẽ làm trên nhân loại, trên Hội Thánh, và cá nhân mỗi người.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN giảng Lời Chúa

Hội chúng hòa lòng cùng các ban hát Hội Thánh Vĩnh Phước, Nha Trang, Ban hát Ban Chấp sự và cựu Chấp sự, Ban hát đại diện Mục sư và tín hữu xuất thân từ HT Vĩnh Phước dâng lên Chúa những bài Thánh ca chúc tụng Chúa với lòng biết ơn và lắng nghe lược sử 60 năm thành lập Hội Thánh Vĩnh Phước với biết bao khó khăn và thăng trầm nhưng Chúa vẫn gìn giữ, chăm sóc để Hội thánh được gây dựng và phát triển đến hôm nay.

Hòa chung niềm vui với Hội Thánh Vĩnh Phước, quý tôi tớ Chúa thay cho Giáo Hội và đại diện các Hội Thánh có lời chúc mừng, lẵng hoa và quà tặng gửi đến Hội Thánh. Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự cũng không quên bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo Giáo Hội, quý gia đình Mục sư, truyền đạo tiền nhiệm và những người có công khó trong công việc Chúa tại Hội Thánh Vĩnh Phước 60 năm qua.

Trong chuỗi sự kiện cảm tạ Chúa, buổi chiều cùng ngày Hội Thánh tiếp tục có chương trình thờ phượng – bồi linh với chủ đề “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, diễn giả là Mục sư Nguyễn Thỉ, Quản nhiệm Hội Thánh Orange, Hoa Kỳ.

Buổi tối cùng ngày có chương trình Ca nhạc thánh – truyền giảng với chủ đề “Biết Ơn Chúa”, diễn giả là Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội. Cảm ơn Chúa có 64 người tiếp nhận Chúa.

Kỷ niệm 60 năm Hội Thánh Vĩnh Phước được thành lập, với tất cả lòng chân thành kính dâng lên Chúa lời cảm tạ vì sự tể trị, quan phòng của Ngài trên Hội Thánh, Ghi nhận công khó và lời cảm ơn đến các bậc tiền nhân là những đầy tớ, con cái Chúa và quý tôi con Chúa là những người trong thời điểm trước đây và hiện nay đã tích cực hầu việc Chúa qua các chức vụ, công việc trong Hội Thánh.

Trong niềm vui của sự cảm tạ, Hội Thánh ước ao cùng hiệp nhất, tận tâm lo hầu việc Chúa từ Mục sư quản nhiệm đến Ban Chấp sự và các ban ngành phục vụ tiếp nối công việc Chúa, dốc tâm thờ phượng, phục vụ Chúa, tiếp tục “Thuật Lại Công Việc Chúa” cho thế hệ kế thừa.

Video Lược sử 60 năm HTTL Vĩnh Phước

Một số hình ảnh trong chương trình:

Mục sư Nguyễn Công Nghĩa, Quản nhiệm HT Vĩnh Phước, hoan nghênh và chào mừng

Chấp sự Trần Lê Hiếu hướng dẫn chương trình

Ca đoàn Vĩnh Phước tôn vinh Chúa

Ban hát Hội Thánh Nha Trang

Ban hát đại diện Mục sư & Tín hữu xuất thân từ HT Vĩnh Phước

Ban hát Ban Chấp sự và cựu Chấp sự

Đại diện Giáo hội và các Hội Thánh chúc mừng

Hội Thánh bày tỏ lòng tri ân lãnh đạo Giáo Hội

Tri ân cho các Mục sư tiền nhiệm

Tri ân và lưu niệm Ban Chấp sự Chi Hội Vĩnh Phước

Mục sư Nguyễn Thỉ, Quản nhiệm Hội Thánh Orange, Hoa Kỳ, giảng bồi linh

Mục sư Phan Văn Cử, Phó TTK/TLH giảng truyền giảng

Các thân hữu tin Chúa trong đêm truyền giảng

TTV: MsNc Phan Thanh Quang
Ảnh: Thiên Bảo

Bài trướcỦy ban Kiến Thiết TLH: Thông Báo Tuyển Dụng
Bài tiếp theoHội Đồng Bầu Cử Ban Đại Diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh