Khánh Hoà: Hội Thánh Khánh Hiệp Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

667

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/02/2020, Hội Thánh Tin Lành Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa về ơn lành Ngài đã ban cho Hội Thánh suốt 20 năm qua.

Về dự chương trình có Mục sư Phạm Sính, Uỷ viên Mục vụ tỉnh Khánh Hòa, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng với khoảng 150 tôi con Chúa, quý Chấp sự trong các Chi Hội và Điểm Nhóm.

Mục sư nhiệm chức Ka Sa Hà Vang hướng dẫn chương trình. Mục sư Nguyễn Công Nghĩa cầu nguyện dâng chương trình trong sự dẫn dắt và tể trị của Chúa.

Thánh ca 821 “Ân Điển Lạ Lùng” và Thánh ca 681 “Công Việc Của Đức Chúa Trời” được ban hát Hội Thánh Khánh Hiệp dâng lên Chúa với lòng biết ơn sâu xa vì những ơn lành cùng với sự tể trị dẫn dắt của Chúa qua suốt những tháng năm thăng trầm, Cha Thiên Thượng vẫn hằng chăm nuôi.

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Phạm Sính giảng luận với đề tài “NHỚ ƠN CHÚA” nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 103:1-5.

Chương trình diễn ra trong sự phước hạnh và tất lễ sau khi Mục sư Võ Văn Tự Cường chúc phước. Ai nấy ra về vui mừng dâng lời tạ ơn Chúa cùng hòa lòng với con dân Chúa nơi đây và nhắc nhở nhau luôn sống nhớ ơn Chúa, khích lệ nhau trên linh trình thờ phượng và hầu việc Chúa trong những ngày tháng sắp tới.

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN HỘI THÁNH KHÁNH HIỆP

  • Năm 1999: Tin Lành được truyền đến với người dân tại Khánh Hiệp qua các truyền đạo đơn.
  • Năm 2000: Thầy Ka Sa Hà Vang cùng một số con cái Chúa di dân theo diện kinh tế mới lên Khánh Hiệp, và có những buổi nhóm lại đầu tiên.
  • Năm 2006: thành lập những tổ cầu nguyện, số tín đồ mỗi ngày càng tăng thêm.
  • Năm 2007: Thầy Ka Sa Hà Vang dâng mình vào trường Kinh Thánh với lớp bổ túc thần học.
  • Năm 2010: Chúa cho Hội Thánh xây dựng được phòng nhóm với diện tích 50m2 và Hội Thánh chuyển sang nhóm vào buổi sáng thay vì buổi chiều như trước đây.
  • Năm 2013: Thầy Ka Sa Hà Vang được Tổng Liên Hội bổ nhiệm để lo cho Điểm Nhóm.
  • Năm 2017: cơn bão số 12 làm cho nhà thờ và các thiết bị trong nhà thờ bị hư hỏng nặng, Hội Thánh không có chỗ nhóm lại.
  • Năm 2018: Hội Thánh xây dựng lại một ngôi nhà nguyện mới, khang trang hơn với diện tích 102m2.
  • Năm 2019: số lượng tín hữu tăng lên, với khoảng 175 người.
  • Ngày 30/9/2019: Uỷ ban nhân dân xã Khánh Hiệp cấp giấy phép công nhận cho Hội Thánh Khánh Hiệp được sinh hoạt Tin Lành theo Điểm Nhóm.

Xin tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh tại nơi đây, Xin Chúa ban ơn trên đầy tớ Chúa cùng toàn thể Hội Thánh để tiếp tục gây dựng mở mang công việc Chúa hầu cho Hội Thánh được phát triển, có nhiều người được cứu thêm vào trong Hội Thánh.

CTV: TĐ Phan Thanh Quang