Khám Bệnh Từ Thiện Tại Đăk Nông

1384

HTTLVN.ORG – Nhân dịp cuối năm, Hội Thánh Quảng Tân, Tuy Đức, Đăk Nông có kế hoạch làm từ thiện qua chương trình khám bệnh cho địa phương với ước muốn như một của lễ cảm tạ Chúa nhân dịp cuối năm, và cũng mong ước sẽ tạo được ảnh hưởng tốt cho Hội Thánh Chúa trên tỉnh nhà.

Sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Mục sư Phạm Văn Tính – Quản nhiệm Hội Thánh – và sự nhất trí của Ban Y Tế Xã Hội cùng Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông, Hội Thánh Quảng Tân tiến hành làm thủ tục xin phép Chính quyền và kêu gọi tài chính tổ chức đợt khám bệnh nhân đạo. Chúa đã mở đường, Hội Thánh được sự hỗ trợ của Công Ty TNHH Oneway Media và sự dâng hiến của con cái Chúa, Hội Thánh đã có đủ điều kiện thực hiện chương trình.

Vào lúc 08g30 ngày 10/02/2018, Chúa đã đưa đường Đoàn đến địa điểm khám bệnh bình an sau gần 1 giờ di chuyển từ nhà nguyện Tin lành Quảng Tân đến Bệnh xá quân dân y Trung đoàn 720, xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông (36 km). Đoàn đã được Ban Chỉ huy Trung đoàn 720 cho mượn cơ sở của Bệnh xá Trung đoàn để khám bệnh cho bà con.

Sau lời chào của ông Sùng A Thái – Mặt trận tổ quốc xã Đăk Ngo, MSNC Trần Quốc Thiện – Đặc trách Điểm Nhóm Quảng Tân – dâng lời cầu nguyện trao chương trình trong sự tể trị của Đức Chúa Trời.

Với đội ngũ là: 06 bác sĩ, 06 y sĩ, 03 điều dưỡng, 06 dược sĩ, 15 tình nguyện viên của Đoàn và 09 tín hữu của ba Hội Thánh dân tộc H’Mông tại chỗ. Công việc cũng gặp sự khó khăn vì phần lớn bà con là người sắc tộc H’Mông không hiểu khi giao tiếp, thăm khám, dù đã có 05 anh em trong đoàn là người H’Mông thông dịch nhưng ai nấy đều hân hoan và hạnh phúc. Kết quả sau một ngày như sau:
– 361 người được khám cấp thuốc miễn phí;
– 91 người được khám cấp kính mắt;
– 120 em thiếu nhi được hướng dẫn chăm sóc răng miệng và nhận quà nha khoa;
– Tặng 70 bao quần áo cho bà con địa phương.

Thật biết ơn Chúa vì sự giúp đỡ, ban cho của Ngài trong chương trình đã đem đến sự khích lệ cho con dân Chúa tại chỗ và tạo được ảnh hưởng tốt với địa phương, nơi mà có quá nhiều khó khăn cho niềm tin anh con cái Chúa tại đó.

Kính xin con dân Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện cho Đoàn khám bệnh nhân đạo tỉnh Đăk Nông để còn có thể có điều kiện tiếp tục những lần khám đến.

CTV. MSNC Trần Quốc Thiện

Đoàn cầu nguyện trước khi đi tại nhà nguyện Quảng Tân
Ông Sùng A Thái – Mật trận tổ quốc xã Đăk Ngo – có lời chào mừng
MSNC Trần Quốc Thiện cầu nguyện dâng chương trình cho Đức Chúa Trời

Những hình ảnh trong buổi khám bệnh