Khai Mạc Đại Hội Đồng Giáo Phẩm Lần IX – HTTL Việt Nam

3345

HTTLVN.ORG – Chương trình Khai mạc Đại Hội Đồng Giáo Phẩm (HĐGP) HTTL Việt Nam được bắt đầu lúc 8h30 ngày 3/7/2018 tại Nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học, Quận 2, Tp. HCM. Hàng ngàn tôi con Chúa là các đại biểu chính thức và dự thính từ 34 tỉnh thành phía Nam đã về tham dự. MS Ken Graham – Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Úc Châu là diễn giả.

Ngoài sự hiện diện của Thường trực TLH, HĐGP, Chương trình Khai mạc cũng vinh dự đón tiếp sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; Đại diện Bộ Công An phía Nam; Viện Nghiên cứu Tôn giáo Trung Ương; Thành uỷ Tp. HCM, Ban Tôn giáo Tp. HCM; Công an Tp. HCM; Lãnh đạo Quận 2; phường Bình Trưng Đông. Về phía Giáo hội anh em, có sự tham dự của MS Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng HTTL Việt Nam (Miền Bắc) cùng đoàn.

Quang cảnh chương trình Lễ Khai mạc

MS Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký TLH, Phó BTC hướng dẫn chương trình

MS Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I cầu nguyện khai lễ

MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II kiêm Trưởng BTC có lời hoan nghinh, chào mừng

Ban hát 1 tôn vinh Chúa bài Thánh ca “Gánh Lúa Về”

MS Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng HTTLVN (MB) có lẵng hoa chúc mừng Đại HĐGP HTTLVN lần IX

MS Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH thay mặt BTC có lời tri ân đến quý quan khách đã đến tham dự và có lẵng hoa chúc mừng Đại HĐGP lần IX, gồm có: BTG Chính phủ;  Tổng Cục An Ninh, Viện Nghiên cứu Tôn giáo Trung ương, Ban Tôn giáo Tp. HCM, Công an Tp. HCM, Chính quyền quận 2, phường Bình Trưng Đông. Sau đó, Đại Hội đồng tiễn đưa quý quan khách ra về.

MS Trần Thanh Dũng cầu nguyện dâng hiến

Ban hát 2 gồm quý tôi tớ Chúa các tỉnh thành Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ tôn vinh Chúa bài Thánh ca “Trông Mong Thiên Ân”.

MS Phạm Hồng Liêm, Nhân sự Đại diện tỉnh Kon Tum đọc Kinh Thánh

MS Ken Graham – Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Úc Châu giảng Lời Chúa. MSNC Nguyễn Xuân Vịnh phiên dịch. MS diễn giả nhắc cho toàn thể tôi tớ Chúa hiện diện về một hiện thực, đó là “Nhiều người đang đối diện với cuộc sống mà không có Chúa Giê-xu, và họ cũng đang đối diện với sự chết mà không có Chúa Giê-xu. Ai sẽ nói cho họ về Chúa nếu không phải là chúng ta? Chúng ta có yêu người khác như cách mà Chúa yêu chúng ta không?” 

MS Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

MS Thái Phước Trường điều khiển thì giờ bầu cử Chủ toạ đoàn. Ngoài Hội trưởng HTTLVN và Chủ tịch HĐGP, Đại Hội đồng sẽ bầu cử thêm 1 vị giáo phẩm để hiệp cùng với nhị vị Mục sư được kể trên làm Chủ toạ đoàn của Đại HĐGP.

Chương trình Khai mạc Đại HĐGP lần IX kết thúc lúc 11:30 sau lời chúc phước của MS Đoàn Trung Chánh – Phó Hội trưởng Hội Phước Âm Liên Hiệp Úc Châu.

Tin: Lê Tuấn
Ảnh: Minh Lộc – Lê Tuấn