Kêu gọi cầu nguyện cho Viện Thánh Kinh Thần Học với nhiều ca nghi nhiễm Covid-19

42071

HTTLVN.ORG – Sau khi phát hiện một số sinh viên bị sốt, chiều ngày 20/07/2021, Viện Thánh Kinh Thần Học (Viện) đã phối hợp với các cơ quan y tế tầm soát dịch bệnh, kết quả ban đầu (qua test nhanh) đã cho thấy có nhiều sinh viên của Viện tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức nghi nhiễm Covid-19, trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm PCR.

Theo đề nghị của Ban Điều hành Viện và được chấp thuận của chính quyền thành phố, các sinh viên sẽ được điều trị tại cơ sở Viện. Vì Viện Thánh Kinh Thần Học là nơi biệt riêng, đủ điều kiện để điều trị cho các sinh viên, không ảnh hưởng đến bên ngoài. Theo đó các cơ quan chức năng sẽ cử đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế cùng với những trang thiết bị đến để nhanh chóng hỗ trợ.

Viện Thánh Kinh Thần Học là cơ sở đào tạo người hầu việc Chúa của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, đồng thời cũng có ký túc xá để sinh viên lưu trú. Trong niên học 2021, Viện đào tạo cho gần ba trăm sinh viên thuộc Khóa 8 và Khóa 10 cùng lớp nữ. Từ khi chính quyền ban hành các chỉ thị phòng chống dịch, Viện Thần Học đã nghiêm túc chấp hành. Suốt ba đợt dịch Covid-19 vừa qua, Viện Thần Học cũng đã chặt chẽ trong việc áp dụng chỉ thị của chính phủ và nguyên tắc 5K.

Qua kênh báo chí, ông Hoàng Tùng – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thủ Đức xác nhận tại Viện: “có tín đồ là học viên đang học tập, chớ không phải là sinh hoạt tôn giáo… Hiện nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực để điều tra, Hội Thánh cũng chấp hành tốt chủ trương chỉ thị 16 nên ca lây nhiễm này chủ yếu ở trong nội bộ, không liên quan đến cộng đồng dân cư xung quanh.”

Trước tình hình khó khăn hiện tại – Ban Điều Hành Viện đang hết sức phối hợp với cơ quan y tế để xét nghiệm cho tất cả những thành viên và hỗ trợ người nhiễm bệnh tích cực điều trị.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng kiêm Viện Trưởng xin Hội Thánh khắp nơi cầu nguyện cho các sinh viên Viện Thần Học trong hoàn cảnh hiện tại – trước mắt tinh thần và sức khỏe của các sinh viên vẫn tương đối tốt. Xin Chúa tiếp trợ, điều hướng mọi sự, nhất là bảo vệ, chữa lành cho quý sinh viên Viện Thần Học để trở lại sinh hoạt bình thường – Vì “Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân”, và “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng toàn năng” (Thi Thiên 46:1; 91:1).

 

Khu vực xung quanh Viện đã được phong toả

Nhân viên y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các sinh viên

Ban Biên Tập

Bài trướcUB.TTN – Thư Ngỏ V/v Nhà Trọ Dành Cho Sinh Viên
Bài tiếp theoĐăm Huĭ Ôh ! – 21/7/2021