Hướng Lòng Về Chương Trình Thánh Nhạc Emmanuel Tại Sân Vận Động Phú Thọ

3817

HTTLVN.ORG – Chỉ còn khoảng một tuần nữa, đêm Thánh nhạc mừng Chúa giáng sinh và rao báo Tin Lành với chủ đề “Emmanuel” sẽ được diễn ra tại sân vận động Phú Thọ, TP. HCM.

Trong giai đoạn những năm 2008 – 2010, cứ mỗi dịp Giáng sinh, Phục sinh, tôi con Chúa ở khu vực TP. HCM và vùng phụ cận đều háo hức đón chờ những chương trình Thánh nhạc được tổ chức ngoài trời, tại các sân vận động Tao Đàn, Thành Long với sự tham dự của hàng ngàn, thậm chí cả chục ngàn người. Các chương trình Thánh nhạc do Hội Thánh Tin Lành tổ chức cũng được sự quan tâm rộng rãi của xã hội, có sự tham gia viết bài, đưa tin của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chương trình Thánh nhạc vào ngày 8/12 tới đây là sự kế thừa và tiếp tục của những chương trình Thánh nhạc tại sân vận động do Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức trước đây với ao ước rao báo Phúc Âm cứu rỗi của Chúa Giê-xu cho nhiều người, góp phần giúp cho người dân Việt Nam được biết đến Tin Lành một cách công khai.

Chương trình lần này đã được cầu nguyện và lên kế hoạch từ rất sớm. Ngay từ ngày 8/8/2018, Ban Tổ Chức đã gửi công văn xin phép tổ chức chương trình đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến ngày 16/11/2018, Ban Tôn Giáo TP. HCM gửi giấy chấp thuận. Như vậy, so với các sự kiện trước đây, chương trình lần này đã nhận được giấy phép tổ chức tương đối khá sớm.

Ban Tổ chức họp bàn và triển khai công tác chuẩn bị. Ảnh: Minh Cảnh THT

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đang trong giai đoạn “nước rút”. Tất cả nhân sự, tất cả tiểu ban đều nỗ lực để đêm Thánh nhạc được diễn ra cách tốt nhất.

Ngay khi nhận thông báo phát động, mời gọi tham gia góp phần trong chương trình, các Hội Thánh đã nhanh chóng triển khai và đăng ký góp phần, đặc biệt là trong công tác thân hữu. Khoảng 500 nhân sự của Ban Thân hữu đã có những cuộc gặp, họp bàn về công tác thân hữu và cầu nguyện đặc biệt cho chương trình.

Ban Thân hữu họp bàn công tác thân hữu ngày 26/11. Ảnh: Ban Thanh Tráng HT Nguyễn Tri Phương

Trong nhiều tháng qua, ca sỹ, ban nhạc, ban hát cũng liên tục tập luyện. Nhân sự trong các tiểu ban khác cũng làm việc nỗ lực không ngừng nghỉ.

Ca sỹ, Ban hát tập luyện tại nhà thờ Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Fb Emmanuel – Christmas Event 2018 

Ca đoàn Thiếu nhi tập luyện tại nhà thờ Tô Hiến Thành. Ảnh: Fb Anh Dong Le

Thay cho Ban Tổ chức, Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM kêu gọi tôi con Chúa hết lòng cầu nguyện, tích cực tham gia, “dắt đưa nhiều thân hữu đến tham dự, hầu cho danh Chúa được vinh hiển giữa mọi người, nhiều người nghe Đạo và trở về cùng Chúa”.

Ban Tổ chức cũng kêu gọi tôi con Chúa khắp nơi dành thời gian ít nhất 5 phút mỗi ngày để cầu nguyện cho chương trình:

  • Cầu nguyện cho Ban Thân hữu, những nhân sự ra đi làm chứng, mời gọi thân hữu và đặc biệt là thân hữu;
  • Cầu nguyện cho tài chính tổ chức chương trình;
  • Cầu nguyện cho diễn giả, nội dung, nhân sự thực hiện chương trình và nhân sự trong cách ban ngành;
  • Cầu nguyện cho sân bãi, thiết bị sân khấu, âm thanh ánh sáng và đối tác;
  • Cầu nguyện cho thời tiết được thuận lợi, có sự xức dầu của Chúa trên toàn bộ chương trình;

Sân vận động Phú Thọ có sức chứa trên 20.000 người. Thiệp mời cho chương trình Thánh nhạc đã được gửi đến các Hội Thánh. Con dân Chúa có thể liên hệ với Hội Thánh của mình để nhận thiệp mời gởi đến thân hữu. Ban Tổ chức kêu gọi quý tín hữu tham gia đông đủ (tín hữu vào cửa tự do)  

TTV Lê Tuấn