HT Tân Hiệp: Thi Công Cầu Bến Bờ Sông Tại Trạm Y Tế Xã Thạnh Đông

828

HTTLVN.ORG – Vừa qua được sự hỗ trợ của UB YTXH Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Ban Y tế Xã hội của Hội Thánh Tân Hiệp đã thi công cây cầu bên bờ sông cho Trạm Y tế Đa khoa khu vực xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

 

Mục đích sử dụng chiếc cầu nầy nhằm giúp Trạm Y tế có thể tiếp đón các bệnh nhân trong khu vực vùng nông thôn nghèo khó. Vì phương tiện giao thông hiện nay chủ yếu là ghe thuyền, với hệ thống đường thủy chằng chịt nhiều kênh rạch. Trước đây khi chưa có chiếc cầu bến, những bệnh nhân được đưa đến đây rất khó khăn để lên bờ vào trạm y tế, Bác sĩ trưởng trạm nói: “Có nhiều bệnh nhân bị sốc, hay đau đớn và khó khăn lắm khi đến trạm y tế để cấp cứu hay điều trị”. Vì vậy nhu cầu có một chiếc cầu bến để ghe thuyền có thể thuận lợi khi cặp bến, các bệnh nhân được chuyển lên trạm y tế cách nhẹ nhàng.

 

Cảm tạ ơn Chúa! Ngài đã dùng UB YTXH kêu gọi các ân nhân góp phần giúp 30 triệu đồng để hoàn thành một cây cầu bến cho Trạm Y tế. Cây cầu đã hoàn thành trong niềm vui mừng trọn vẹn. Ngày Ban Y tế Xã hội của Hội Thánh Tân Hiệp đến nghiệm thu, Trưởng Trạm Y tế nói: “Các bệnh nhân họ vui lắm khi đến Trạm Y tế, hôm nay xe lăn tay có thể đến tận bờ sông để tiếp đón các bệnh nhân nặng, khó khăn trong việc đi lại. Nhiều người khen ngợi vì cây cầu đáp ứng nhu cầu cho đồng bào ở khu vực nầy, họ nhận biết sự quan tâm giúp đỡ nhiệt thành của Hội Thánh Tin Lành đã góp phần thiết thực vào nhu cầu cho các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh”.

 

Cầu xin Đức Chúa Trời Ba ngôi ban phước dư dật cho quý ân nhân đã giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo được thuận lợi khi đến Trạm Y tế nầy.  

 

TTV. MS Nguyễn Bình Tín

 

Cầu bến tại Thạnh Đông

 

Chiều dài cây cầu bến thuận lợi cho đồng bào đến trạm YT.

 

Trước khi xây dựng cây cầu. 

Bài trướcNgày 9/5/2016: Phải Sống Thánh Khiết
Bài tiếp theoNgày 10/5/2016: Trong Sạch trong Ý Tưởng