Hội Thảo Về Công Tác Y tế – Xã Hội Lần 1 tại TP. HCM

2016

HTTLVN.ORG – Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội tổ chức chương trình hội thảo về công tác Y tế – Xã hội vào ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Tin Lành Gia Định. Khoảng 60 tôi tớ Chúa cùng với Chấp sự đặc trách Y tế – Xã hội tại một số Hội Thánh trong khu vực đã về tham dự chương trình hội thảo với chủ đề “Khi Sự Giúp Đỡ Gây Tổn Thương”.

 

 

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN, chuyên trách Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội nương trên lời Chúa trong Phi-líp 2:5 khích lệ các Hội Thánh “Theo Gương Chúa Giê-xu”, đồng một tâm tình như Đấng Christ, nhạy cảm trước những nhu cầu và khó khăn của người khác. Kêu gọi các Hội Thánh quan tâm và đẩy mạnh công tác Y tế  – Xã hội theo như lời Chúa dạy.

Tuy nhiên, không phải mọi công tác tương trợ đều mang lại kết quả tốt đẹp như chúng ta mong đợi. Đôi lúc chính những nỗ lực và mong muốn giúp đỡ người khác của chúng ta lại đem đến những tổn thương cho người nhận và thậm chí là cho chính cả người cho mà chúng ta không hề hay biết. Bởi đó, trong phần 2 của chương trình, những người tham dự được chia thành 5 nhóm để thảo luận về những tổn thương có thể gặp phải khi làm công tác tương trợ qua phần hướng dẫn của MSNC Trần Đỗ Phúc.

Những người tham dự được chia thành 5 nhóm để thảo luận các vấn đề liên quan đến chủ đề “Khi sự giúp đỡ gây tổn thương” do MsNc. Trần Đỗ Phúc hướng dẫn

Những người tham dự rất hào hứng vì những chủ đề thảo luận hoàn toàn mới lạ và thực tiễn, mỗi người đều được tương tác với nhau và với diễn giả. Nhiều bài học bổ ích được các cá nhân tự rút ra cho riêng mình.

Chương trình khép lại với phần trình bày về những nguyên tắc để làm công tác y tế – xã hội mà không gây ra tổn thương, cũng như kêu gọi các Hội Thánh cùng liên kết với nhau và với UB. YTXH TLH để được thông tin sâu hơn về các hoạt động cũng như tránh sự trùng lắp trong công tác giúp đỡ.

“Những năm gần đây các tổ chức nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Y tế – Xã hội lần lượt rút khỏi Việt Nam để chuyển đến những khu vực mà họ cho là khó khăn hơn. Vì vậy ngân sách hoạt động của UB.YTXH TLH cũng giảm đáng kể so với trước đây. Chúng tôi kêu gọi các Hội Thánh cùng chung tay với uỷ ban trong công tác này để tiếp tục đem sự giúp đỡ đến với những người đang trong hoàn cảnh khốn cùng và làm vinh hiển danh Chúa” – Trích lời Mục sư Phan Vĩnh Cự trong sứ điệp bồi linh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ UB. YTXH TLH theo thông tin bên dưới bài viết.

UỶ BAN Y TẾ – XÃ HỘI TỔNG LIÊN HỘI

Số 633 đường Ba Tháng Hai, Phường 8, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028-395-75253
Email: somedco@gmail.com

Thông tin chuyển khoản:
Tên: Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN)
STK: 007 100 495 4044
Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh TP.HCM

 TTV. Phước Lành

Bài trướcQuảng Ngãi: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm, Chấp Sự Tháng 11/2019
Bài tiếp theoBa Chi Hội Tại Tỉnh Lâm Đồng Có Quản Nhiệm Mới