Hội Thảo Truyền Giáo Và Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Phát Triển Hội Thánh

2360

 

HTTLVN.ORG – Trong 2 ngày 24-25/10/2023, tại nhà thờ Tin Lành Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã diễn ra chương trình ‘Hội thảo Truyền giáo và Hướng dẫn lập Kế hoạch Phát triển Hội Thánh’ cho các đầy tớ Chúa đến từ các Hội Thánh trong bốn tỉnh: Long An, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh.


Quang cảnh chương trình

Chương trình được thực hiện bởi Ủy ban Truyền giáo TLH (UBTG). Trong thì giờ bồi linh đầu chương trình, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Chuyên trách UBTG, đã công bố sứ điệp Lời Chúa với chủ đề: MẠNG LỆNH CỦA CHÚA DÀNH CHO TÔI, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ê-xê-chi-ên 3:1-11, và đã đem lại nhiều sự tỉnh thức cho các tôi tớ Chúa về mạng lệnh phải “ăn” Lời của Đức Chúa Trời, “đi” cho Đức Chúa Trời, và “nói” cho Đức Chúa Trời. Song song đó, các đầy tớ Chúa cũng được nhắc nhở về trách nhiệm phải dạy dỗ và khích lệ các con cái Chúa thực thi mạng lệnh này, bởi mỗi con cái Chúa đều cần được trưởng thành, đều phải ra đi và làm chứng nhân cho Chúa.


MS Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa

Làm thế nào để mở mang, phát triển Hội Thánh mà không làm tổn hại đến Phúc Âm của Chúa? Đây là câu hỏi đem lại sự thảo luận sôi nổi, được đầy tớ Chúa tích cực đưa ra những ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm và từng trải thiết thực trong công tác truyền giảng của Hội Thánh mình. Những khó khăn phải đối diện khi mở mang, phát triển Hội Thánh cũng là điều được các đầy tớ Chúa quan tâm, góp ý, và cùng nhau đưa ra hướng giải quyết.


MS Đỗ Việt Hùng, Phó Ban Truyền giáo TLH, hướng dẫn lập kế hoạch mở mang phát triển Hội Thánh và điều hành hội thảo.


MS Trương Huỳnh Việt Linh, Phụ tá Ủy viên Truyền giáo TLH, hướng dẫn thảo luận.

Ngoài thì giờ thảo luận chung, các đầy tớ Chúa các Hội Thánh còn có thì giờ thảo luận riêng theo tỉnh thành của mình. Giờ thảo luận riêng đã giúp các đầy tớ Chúa nhìn lại về sự phát triển của Hội Thánh mình đương Quản nhiệm, được thôi thúc để tìm cách phát triển Hội Thánh theo ý muốn Chúa, cũng như định nghĩa rõ thế nào là một Hội Thánh phát triển theo ý muốn Chúa.
Thì giờ thảo luận chung

Cuối cùng là phần khảo sát dự kiến mỗi Chi Hội sẽ thành lập được bao nhiêu Điểm Nhóm mới trong năm tới. Với mong ước đạt được kết quả như dự kiến đã đề ra, những con số khảo sát này sẽ thôi thúc các Hội Thánh đẩy mạnh công tác truyền giảng và gây dựng Điểm Nhóm mới, góp phần mở mang Vương quốc của Chúa trên bốn tỉnh thành: Long An, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh.


Thì giờ thảo luận riêng của tỉnh Tiền Giang


Thì giờ thảo luận riêng của tỉnh Trà Vinh


Thì giờ thảo luận riêng của tỉnh Bến Tre


Thì giờ thảo luận riêng của tỉnh Long An


Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên TLH,  tổng kết chương trình Hội thảo với lời kêu gọi các đầy tớ Chúa: “Hãy đi, và làm theo như vậy”.

Tạ ơn Chúa cho hai ngày hội thảo cũng như việc lưu trú của các đầy tớ Chúa được mọi sự bình an và tốt đẹp. Chương trình kết thúc vào lúc 11g45, ngày 25/10/2023 sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn Ngọc.


Hình lưu niệm

TTV. MSNC Dương Quốc Thái

Bài trướcHãy Trông Cậy Chúa – 26/10/2023
Bài tiếp theoBình Dương: Chương Trình Bồi Linh ‘Trưởng Thành Để Phục Vụ’