Hội Thảo Tâm Vấn Cơ Đốc Cho Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

1066

HTTLVN.ORG – Làm sao để hiểu các thiếu niên? Làm sao để lắng nghe các em cách hiệu quả? Làm sao để giúp các em nhận ra và sống với điều Chúa muốn trong cuộc đời mình? Làm sao để giúp các bước qua những hoang mang, tổn thương của đời mình trên nền tảng Lời Chúa?

 

Với mong muốn được trang bị để giúp đỡ các em thiếu niên và các anh chị Hướng dẫn cũng đã nhiều lần bối rối khi giúp đỡ các em thiếu niên trong những cuộc chiến của các em: những tổn thương từ gia đình, lớp học, cuốn vào những trào lưu của bạn bè đồng trang lứa.

 

Vào ngày 11/3/2017 từ 8 giờ -16 giờ, Khối Thiếu niên TLH đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “Tâm Vấn Cơ Đốc” với diễn giả của chương trình là cô Trần Thị Diệp cho khoảng 70 anh chị hướng dẫn thiếu niên Hội Thánh trong khu vực tham dự.

 

Qua cách trình bày và chia sẻ gần gũi, thực tế và sinh động của diễn giả. Người tham dự nhận ra được những thiếu sót trong việc hiểu các em, yêu thương các em và giúp các em cách đúng đắn, quan trọng hơn là nhận ra những thiếu sót phần nhiều từ chính bản thân mình. Buổi hội thảo cũng trang bị cho người hướng dẫn để làm sao hiểu và giúp các cho phù hợp qua cách lắng nghe, học cách yêu thương để giúp đỡ các em và hướng các em đến những điều tích cực.

 

Lần đầu tiên Hội thảo Tâm vấn Cơ Đốc được tổ chức tại Tp HCM cũng là cánh cửa mở ra để thấy công tác tâm vấn trong lứa tuổi thiếu niên hiện nay thật cần thiết biết bao.

 

Ước mong đây không chỉ là công tác của Hội Thánh mà quan trọng hơn là từ các bậc phụ huynh trong gia đình để giúp đỡ con em mình.

 

CTV. Võ Minh Mẫn

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh hội thảo

 

 

Cô Trần Thị Diệp chia sẻ

 

Hình lưu niệm

Bài trướcPhông Gợi Ý Lễ Thương Khó – Phục Sinh 2017 (Cập nhật 20-03-2017)
Bài tiếp theoNgày 14/3/2017: Chúa Là Công Bình