Hội Thánh Tin Lành Tiên Quả Trùng Tu Cơ Sở Nhà Chúa.

688

HTTLVN.ORG – Từ thập niên 1930, Tin Lành đã được truyền đến vùng đất Kỳ Chánh (nay là xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Thời gian sau đó, nhà thờ và tư thất Hội Thánh Tiên Quả được xây dựng khá khang trang để phục vụ cho sự thờ phượng của con dân Chúa tại đây.

 

1

  Nhà thờ Tiên Quả

 

Kể từ năm 1985-2008, nhà thờ Tiên Quả trở thành nơi chung nhóm của con dân Chúa Hội Thánh An Tân khi họ không còn nhà thờ nữa. Từ khi Ms Trần Đình về quản nhiệm vào năm 2010, Hội Thánh đã có những bước phát triển khá tốt – có 6 lớp Trường Chúa nhật với số lượng khoảng 90 học viên, chiếm khoảng 80% số lượng tín hữu nhóm thường xuyên vào mỗi sáng Chúa nhật. Các Ban Hát lễ ngày càng đông nên vào những ngày lễ lớn, không còn chỗ đứng. Hội Thánh Tiên Quả đã thành lập được Hội nhánh Tam Hòa, hiện có khá đông tín hữu nhóm lại và đã xây dựng được nhà nhóm tạm khá khang trang.

 

1

Trùng tu các phòng học Trường Chúa nhật

 

2

Tòa giảng đang sửa sang lại

 

Tuy nhiên, cơ sở nhà Chúa tại nhà thờ Tiên Quả bị xuống cấp trầm trọng sau nhiều năm chưa được tu sửa (trên 20 năm).  Mái nhà của các phòng học Trường Chúa nhật đều đã hư hại rất nhiều, không đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài. Hành lang, sân bãi đều đã hư hỏng, khiến cho quang cảnh chung của nhà thờ không còn giữ được vẻ nghiêm trang, sạch đẹp như những năm trước đây.

 

3

Ms Trần Đình và các Chấp sự Hội Thánh đang kiểm tra việc xây dựng

 

 

Trong điều kiện kinh tế của con dân Chúa tại Hội Thánh Tiên Quả còn rất nhiều khó khăn, thu nhập phụ thuộc vào nông nghiệp nên còn nhiều thiếu thốn, nhưng đứng trước nhu cầu thờ phượng của Hội Thánh, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự quyết tâm cậy ơn Chúa, tổ chức một đợt trùng tu cơ sở nhà Chúa, sửa sang lại nhà thờ, tư thất, 4 phòng học Kinh Thánh, cổng ngõ, tường rào, đúc sân, tráng nền… với tổng kinh phí khoảng trên 250 triệu đồng, trong đó con dân Chúa dành dụm, tiết kiệm bỏ heo đất được 100 triệu đồng.

 

Hội Thánh Tiên Quả vẫn cần sự hợp sức của con dân Chúa khắp nơi, chung lòng cầu nguyện, dự phần để công việc trùng tu nhà thờ sớm hoàn thành trước mùa mưa bão, con dân Chúa tại đây có được một mùa Giáng sinh an vui, phước hạnh trong cơ sở nhà Chúa mới được sửa sang.

 

Trong chuyến đến thăm HTTL Tiên Quả, chúng tôi lại được tham dự một buổi sinh hoạt, tặng quà cho các em học sinh giỏi, vượt khó, của chị Nga, một con dân Chúa quê ở Tiên Quả, về thăm quê hương. Đây là tấm lòng của chị và 2 con dành cho các em thiếu niên, thiếu nhi (trong và ngoài Hội Thánh) trên địa bàn Hội Thánh Tiên Quả và Hội nhánh Tam Hòa. Chị tâm sự, bởi lòng yêu mến Chúa, nhớ đến quê hương, dù còn nhiều khó khăn, nhưng chị và các con cũng muốn góp phần cùng HT quê nhà, động viên các em cố gắng vượt khó, nhờ cậy Chúa, nỗ lực học tập, để sau này trở thành những con người có năng lực, trình độ, phục vụ công việc nhà Chúa. Dẫu mỗi món quà có giá trị không nhiều, nhưng lại chan chứa một tình yêu sâu đậm của một người cô, người chị đối với các em. Mong rằng những tình cảm chân thành ấy sẽ góp phần động viên các em trên bước đường học tập, nghe và làm theo lời Chúa, sốt sắng hầu việc Ngài; để mỗi ngày, Hội Thánh Chúa có thêm nhiều đổi thay, tăng trưởng về thuộc thể, thuộc linh…

 

4

Cô Nga đang tổ chức trò chơi

 

5

Tặng quà cho các em

 

6

Chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu niên, thiếu nhi

                                                                                           

                                                                                           

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Bài trướcBài thứ 189: Sống Lại với Đấng Christ
Bài tiếp theoBồi Linh Quý III/2012 Tại Hội Thánh An Phú, Cần Thơ.