Hội Đồng Bồi Linh Tại Tỉnh Ninh Thuận Năm 2015

581

HTTLVN.ORG – Lúc 7 giờ 30 ngày 28/07/2015, tại nhà thờ Tin Lành Lập Lá, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã cậy ơn Chúa tổ chức Hội đồng bồi linh cho toàn thể tôi con Chúa trong tỉnh. Cảm tạ Chúa, đây là lần thứ 2 Hội Thánh tại Ninh Thuận được tổ chức Hội đồng bồi linh cho toàn tỉnh.

 

Dù Ban Tổ chức Hội đồng nhận được giấy phép của chính quyền tỉnh do huyện chuyển đến chỉ 2 ngày trước khi Khai mạc hội đồng, nhưng Ban Tổ chức vẫn cố gắng chuẩn bị mọi chi tiết cách chu đáo để kỳ hội đồng diễn ra thật tốt đẹp và vinh hiển danh Chúa.

 

Chủ đề của Hội đồng là: “Bước đi với Chúa”Tham dự Hội đồng gồm có:

– MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng thứ 2, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) cũng là diễn giả của Hội đồng;

– MS Bùi Phụng – Ủy viên TLH, mục vụ tỉnh Ninh Thuận;

– Ban Đại diện tỉnh Ninh Thuận;

– Các đầy tớ Chúa trong tỉnh cùng với khoảng 1.500 người từ cộng đồng tín hữu K’ ho, R’glay, Chăm và Kinh. Ngoài ra cũng có đại diện của chính quyền địa phương đã nhận lời mời đến tham dự hội đồng.

 

Chương trình Hội đồng được chia làm hai lễ trong buổi sáng. Hai đầy tớ Chúa hướng dẫn chương trình là MSNC Goll How Thin và MSNC Goll How Mơnum Lanh Tin. MS Bùi Phụng đã cầu nguyện dâng chương trình Hội đồng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, các ban hát K’ho, R’glay và Hội Thánh Phan Rang lần lượt tôn vinh Chúa.

 

Mục sư diễn giả đã dùng Lời Chúa trong Xuất 3:1-14 và Sáng Thế 5 để hướng dẫn tôi con Chúa dạn dĩ rời khỏi tình trạng nguội lạnh, sai lệch mục tiêu và sẵn sàng bước đến với Chúa, đồng bước đi với Chúa trong cuộc sống mỗi ngày. Cảm ơn Chúa, Đức Thánh Linh biết thực trạng của Hội Thánh tại nơi đây, nên đã dùng Lời Chúa đáp ứng đúng nhu cầu tâm linh cho tôi con Ngài, Lời Ngài đã thật sự đem lại nhiều nhắc nhở, khích lệ cho tôi con Chúa tại nơi đây trên linh trình theo Chúa.

 

Hội đồng đã kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Nguyễn Hữu Bình.

 

Theo ghi nhận, khi kết thúc Hội đồng mỗi người tham gia đều được Ban Tổ chức lo cho một phần cơm hợp để ăn bữa trưa, rất chất lượng. Có được những phần ăn đó là bao khó nhọc và tâm tình phục vụ của con dân Chúa người R’glay tại Lập Lá. Một việc làm tốt lành ngoài sự dự toán của Ban Đại diện tỉnh và đem lại niềm vui khi nhận được những chăm lo chu đáo của Ban Tổ chức, của anh em cùng đức tin khi chung dự Hội đồng năm 2015.

 

Tin từ tỉnh Ninh Thuận

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Ban hát các tín hữu K’ho tôn vinh Chúa

 

Ban hát HT Phan Rang tôn vinh Chúa

 

Ban hát tín hữu R’glay tôn vinh Chúa

 

Bên ngoài nhà thờ

 

Bên trong nhà thờ

 

 

 

 

MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng thứ 2 – giảng Lời Chúa

Bài trướcLễ Công Bố Thành Lập 02 Chi Hội Tại Tỉnh Lâm Đồng
Bài tiếp theoNgày 30/7/2015: Cộng Đồng Đức Chúa Trời Thiết Lập