Hiệp Nguyện Mục Sư Truyền Đạo Tỉnh Quảng Nam Đầu Năm 2014.

614

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ sáng ngày 07/05/2014, tại nhà thờ Tin Lành Hội An đã diễn ra chương trình hiệp nguyện Mục sư, Truyền đạo tỉnh Quảng Nam. 


Hiện diện có: MS Mã Phúc Thanh Tươi, Trưởng ban và các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh. Cũng  có quản nhiệm các Hội Thánh, sinh viên Thần học, Mục sư trí sự, Quả phụ Mục sư. Số lượng khoảng 80 người.

 

Hướng dẫn chương trình buổi sáng: TĐ Đinh Quốc Việt. Chia sẻ Lời Chúa: MS Võ Tấn Biên. Hướng dẫn chương trình và chia sẻ Lời Chúa buổi chiều: MSNC Võ Nguyên Hưng.

 

MS Mã Phúc Thanh Tươi đã dâng lời cảm tạ Chúa vì ơn lành Ngài đã ban cho các Hội Thánh Chúa trong tỉnh một năm qua đồng thời dâng chương trình hiệp nguyện lên Ba ngôi Đức Chúa Trời, xin Ngài tể trị, hướng dẫn để buổi hiệp nguyện đem lại những kết quả tốt đẹp cho nhà Chúa.

 

MSNC Nguyễn Công Tâm Thiện – Quản nhiệm HTTL Hội An, thay mặt cho con dân Chúa bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Ban Hiệp nguyện trong những ngày đầu năm mới. Ông cũng cầu chúc các tôi tớ Chúa một năm mới đầy ơn phước Chúa, cùng Hội Thánh nỗ lực hầu việc Chúa thành công.

 

MS Võ Tấn Biên, nương trên Lời Chúa trong Giê-rê-mi 33:3: “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết", thuật lại cùng Ban Hiệp nguyện cuộc đời theo Chúa dù có nhiều khó khăn nhưng Ngài vẫn ở cùng và ban phước cho ông. Cách trình bày chân chất giản dị của một người vùng quê Tiên Phước khiến nhiều người cảm động và ai nấy đều nhận được những bài học quí giá mà Chúa ban cho mình.

 

MS Mã Phúc Thanh Tươi, thông báo một số công việc sắp tới:

– Hội đồng Bồi linh HT tỉnh Quảng Nam sẽ được tổ chức vào 2 ngày 08 và 09/02/2014 với đề tài Kíp Rao Tin Lành, câu gốc trong Châm Ngôn 4:11;

– Lễ Bổ nhiệm MSNC Huỳnh Xuân Diệu Quản nhiệm HT Việt An vào ngày 16/01/2014;

– Lễ Cung hiến Đền thờ HT Trường An ngày 06/02/2014. HT Thu Bồn cũng dự kiến tổ chức Lễ Cung hiến Đền thờ vào khoảng cuối tháng 3 năm 2014.

 

Mục sư cũng đề nghị quí Tôi con Chúa cầu nguyện cho các Hội Thánh đang trong giai đoạn xây dựng nhà thờ: Phương Hòa, Dương Yên, Phước Bình, xin Chúa tiếp trợ về tài chính cũng như nhân lực để các Hội Thánh trên có thể hoàn thành sớm cơ sở nhà Chúa một cách tốt đẹp. Ông cũng gởi lời chào thăm đến các Mục sư Trí sự, Quả phụ Mục sư, đồng thời nhắc nhở các Hội Thánh Chúa luôn quan tâm các các tôi tớ Chúa nhất là trong ngày Tết Âm lịch cổ truyền, để các tôi tớ Chúa có thêm niềm vui, sự động viên khích lệ trong cuộc đời hầu việc Chúa của mình.

 

MS Trần Đình, MSNC Nguyễn Thanh Hồng, thay mặt Ban Đại diện Tin Lành tỉnh thông báo một số nội dung về công tác cứu trợ bão lụt cho tín hữu và đồng bào tại các Hội Thánh.

 

Ban Hiệp nguyện đã chia tổ để cầu thay cho vấn đề của các Hội Thánh. MSNC Trần Văn Khôi đã cầu nguyện cảm tạ Chúa đã ban phước cho chương trình hiệp nguyện buổi sáng diễn ra tốt đẹp trước khi MS Mã Phúc Thanh Tươi cầu nguyện chúc phước.

 

Sau khi nghỉ trưa, Ban Hiệp nguyện tiếp tục chương trình vào lúc 13 giờ 30. Ban Hiệp nguyện tiếp tục thảo luận về một số tình hình thiệt hại do bão lũ năm qua tại các Hội Thánh. MS Trần Can, Quản nhiệm HT Đại An đã thông báo tình hình thiệt hại do bão lũ của con dân Chúa tại HT Đại An và Hội Nhánh Hòa Hữu. Những trận lũ trong năm qua vô cùng nặng nề: có nơi bùn sâu đến hơn 1m, nhiều nơi hoa màu hầu như bị tàn phá hoàn toàn, cho đến hôm nay vẫn chưa khắc phục hết.

 

MS Võ Nguyên Hưng đã mời MSNC Đỗ Văn Trường và phu nhân MSNC Nguyễn Thanh Lâm cầu nguyện cho những vấn đề đã được nêu trong chương trình Hiệp nguyện.

 

Buổi hiệp nguyện kết thúc lúc 15g cùng ngày sau khi MS Võ Tấn Biên cầu nguyện chúc phước.

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Hình ảnh nghi nhận:

 

 

Bài trướcBài thứ 6: Thanh Tẩy Và Thánh Hóa
Bài tiếp theoBài thứ 7: Thực Hành Những Điều Đã Học