Giới Thiệu Bản Tin Mục Vụ Số 56

903

Những giai điệu rộn ràng của bài hát “Jingle bell” trên khắp các ngả đường đang báo hiệu cho một mùa Giáng sinh nữa lại về với nhân loại. Các cửa hàng được trang hoàng chào đón mùa yêu thương trở lại, những ánh đèn đầy màu sắc chớp nháy với những ca khúc sôi động về Giáng sinh mang theo sự tươi mới tràn đầy sức sống đến trên khắp phố phường.

 

Thế nhưng, dù cuộc sống hiện đại và rộn ràng đầy màu sắc tươi sáng như thế, thì sự tối tăm vẫn bao trùm thế giới nhân loại. Tối tăm không phải vì thế giới chúng ta đang sống thiếu ánh sáng nhưng tối tăm nói đến tình trạng tội lỗi, thiếu đạo đức, tình trạng băng hoại của xã hội loài người. Trong cái tối tăm đó, mọi người cố gắng tìm một lối thoát nhưng vì tất cả đều sống trong bóng tối nên không ai thoát ra được.

Bóng tối đồng nghĩa với tội lỗi, tuyệt vọng và sự chết. Sự tối tăm trong thế kỷ 21 này không phải là thiếu ăn thiếu mặc, dốt nát về tri thức, mà là chối bỏ không tin vào Đức Chúa Trời – Đấng Tạo Hóa của con người. Hơn 20 thế kỷ đã trôi qua, con người có văn minh hơn, giàu có hơn, tri thức hơn, khoa học máy móc tân tiến hơn, nhưng điều đó chẳng bao giờ giải phóng được con người ra khỏi tình trạng tuyệt vọng của tội lỗi và sự chết. Một người đã nói như thế này: “Thiếu tiền có thể vay, thiếu máy móc có thể mua, nhưng cái thiếu khó nhất mà khó giải quyết nhất đó là thiếu những con người đạo đức”.

 

Con người thường sợ khi sống trong bóng tối. Sợ hãi và bóng tối luôn luôn đi chung với nhau. Chính vì vậy mà lời tiên tri Ê-sai đã loan báo về sự giáng sinh của Chúa Giê-xu như sau: “Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn; và sự sáng đã chiếu trên những kẻ ở xứ thuộc về bóng của sự chết”.

Nhân loại đang đi trong bóng tối, đang sống trong bóng tối, chính vì vậy mà sống trong sợ hãi, bế tắc, tuyệt vọng. Trong tình trạng tuyệt vọng của nhân loại, Chúa Giê-xu đã đến trần gian và Ngài tuyên bố: Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống”.

 

Với chủ đề “Sự Sáng Cho Trần Gian”, Bản Tin Mục Vụ số 56 muốn đem lại cho độc giả những bài học ý nghĩa về lời tuyên bố của Chúa Giê-xu: Ta là sự sáng của thế gian.

 

Làm thế nào để nhận biết được sự sáng cho cuộc đời mình? Quý độc giả hãy cùng trải nghiệm với các chuyên mục như: Dưỡng Linh, Suy Gẫm… để có thể khám phá được sự mầu nhiệm trong lời tuyên bố của Chúa Giê-xu. Bên cạnh đó, làm thế nào để mỗi Cơ Đốc nhân trở thành sự sáng giữa trần gian, hầu cho sự sáng của Chúa Giê-xu tỏa sáng ở gia đình, nơi làm việc, trường học và cộng đồng chúng ta đang sống? Chúng ta sẽ cùng học hỏi nếp sống đạo qua nội dung của các chuyên mục như: Thư Gửi Con, Truyện Ngắn,…

 

Bản Tin Mục Vụ số 56 cũng sẽ tiếp nối chủ đề trên trong chuyên mục: Thơ, Âm nhạc, Đố Kinh Thánh, Đời Sống & Đức Tin. Song song đó, Bản Tin Mục Vụ số 56 sẽ cập nhật các tin tức nổi bật của Hội Thánh địa phương trong thời gian qua.

 

Thay cho Phòng Truyền Thông Tổng Liên Hội, kính chúc quý độc giả một mùa Giáng sinh phước hạnh trong tình yêu của Chúa Giê-xu. Bên cạnh đó, quý độc giả cũng đừng quên thêm cho tủ sách của mình một quyển Bản Tin Mục Vụ số 56 để cùng thưởng ngoạn cùng với người thân, bè bạn.

 

Ban Biên Tập

 

 

Bài trước40 Năm Tin Lành Đến Với Người Phong Tại Núi Sạn
Bài tiếp theoBồi Linh Phụ Nữ Tỉnh Bình Phước