Giáo Phẩm Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Hiệp Nguyện và Nghỉ Dưỡng

3206

HTTLVN.ORG – Mỗi năm một lần, Giáo phẩm trong 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có một lần Hiệp nguyện chung vào dịp đầu năm. Năm nay, chương trình Hiệp nguyện được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Sóc Trăng vào lúc 14g30, ngày 14/02/2024 (Mùng 5 Tết Âm lịch). Số lượng tham dự khoảng 50 người, gồm quý giáo phẩm và các sinh viên Viện Thánh Kinh Thần Học đang thực tập và nghỉ Đông tại các Hội Thánh trong 3 tỉnh.

CHƯƠNG TRÌNH HIỆP NGUYỆN


MS Nguyễn Cao Thắng, thành viên BĐDTL tỉnh Sóc Trăng, hướng dẫn chương trình Bồi linh – Hiệp nguyện.

Mục sư Hồ Nguyên Kha, Uỷ viên Mục vụ 03 tỉnh Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau, đã rao giảng Lời Chúa với chủ đề: RAO TIN LÀNH, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ê-sai 40:1-11; câu gốc: Ê-sai 40:9 “Ai rao tin lành cho Si-ôn, hãy lên trên núi cao! Ai rao tin lành cho Giê-ru-sa-lem, hãy ra sức cất tiếng lên! Hãy cất tiếng lên, đừng sợ! Hãy bảo các thành của Giu-đa rằng: Đức Chúa Trời của các ngươi đây!”


MS Hồ Nguyên Kha giảng Lời Chúa

Lời Chúa qua Mục sư Ủy viên Mục vụ đã khích lệ và nhắc nhở từng đầy tớ Chúa về trọng trách và sứ mạng rao báo Tin Lành cho muôn dân giữa những khó khăn, thách thức cũng như trong lúc thuận lợi. Sứ điệp nhấn mạnh người rao Tin Lành được kêu gọi: Hãy lên núi cao; Hãy cất tiếng lên và hãy truyền sứ điệp.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa Thánh ca 896 “Dâng Mình Hầu Việc Chúa” 


Ban hát quý bà tôn vinh Chúa Thánh ca 860 “Nguyện Đưa Dắt Bao Người Đến Ngài”

Tiếp theo giờ Bồi linh, Mục sư Dương Phước Hòa, Trưởng BĐDTL tỉnh Sóc Trăng, thay mặt cho các Ban Đại diện, Nhân sự Đại diện thông tin công việc Chúa trong 03 tỉnh; các tôi tớ Chúa dành thời gian cầu nguyện cho công việc Chúa. Sau đó, Mục sư Hồ Nguyên Kha, Ủy viên Mục vụ, thông tin và triển khai công việc Chúa chung cho các giáo phẩm.


MS Dương Phước Hòa sơ lược công việc Chúa trong 03 tỉnh

Chương trình Bồi linh và Hiệp nguyện kết thúc sau lời cầu nguyện tạ ơn Chúa của Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân, Trưởng BĐDTL tỉnh Cà Mau, và lời chúc phước của Mục sư Hồ Nguyên Kha.


Hình lưu niệm Hiệp nguyện

CHƯƠNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG

Tiếp theo chương trình Bồi linh – Hiệp nguyện tại nhà thờ Tin Lành Sóc Trăng, gia đình các giáo phẩm của 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau cùng tham dự chuyến đi nghỉ dưỡng tại Côn Đảo vào ngày 15-16/02/2024.

Vào lúc 7g ngày 15/02/2024, đoàn di chuyển đến cảng Trần Đề và xuống tàu để khởi hành lúc 8g đi Côn Đảo. Khoảng cách từ cảng Trần Đề ra cảng Bến Đầm, Côn Đảo là 106km, tương ứng với 57 hải lý (1 hải lý = 1.852m), nên thời gian di chuyển mất khoảng 2 giờ 30 phút. Dầu trên tàu có nhiều thành viên trong đoàn bị say sóng nên khá mệt mỏi… nhưng tinh thần rất háo hức vì hầu hết, họ được đặt chân đến Côn Đảo lần đầu tiên.


Hình lưu niệm của Đoàn tại Orson Hotel & Resort – Côn Đảo

Trong thời gian tại Côn Đảo, đoàn được đến tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng, nhưng điều đặc biệt nhất đối với quý giáo phẩm là có cơ hội được đến thăm cơ sở nhà Chúa tại Điểm Nhóm Tin Lành Côn Đảo và nghe lời chứng về công việc Chúa nơi đây.


Quang cảnh bên trong nhà nguyện tại Côn Đảo

Mỗi đầy tớ Chúa khi được nghe về công việc Chúa tại Côn Đảo đều rất xúc động và dâng lời tạ ơn Chúa về những việc Chúa làm thật diệu kỳ tại Điểm Nhóm Côn Đảo.


MS Nguyễn Tấn Phúc cầu nguyện cho ĐN Côn Đảo

Trước năm 1975, tại Côn Đảo đã từng có Hội Thánh, nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã không còn hoạt động. Mục sư Huỳnh Minh Tân khi làm Quản nhiệm Chi Hội Tân Thành (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), đã rất cưu mang công việc Chúa và sau hơn 10 năm cầu nguyện và thực thi khải tượng mở mang Hội Thánh tại Côn Đảo, đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, cuối cùng Điểm Nhóm Tin Lành Côn Đảo đã chính thức được ra mắt tại đảo Côn Sơn, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 31/10/2018.

Côn Đảo ngày nay trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu lịch sử của đất nước Việt Nam. Nét đặc thù của Côn Đảo nghiên về du lịch tâm linh với nhiều hình thức tín ngưỡng thờ cúng. Thật tạ ơn Chúa vì Ngài đã cho Hội Thánh được thành lập tại một hải đảo xa xôi dù cho việc rao giảng Phúc âm không phải là điều thuận lợi.

Ngày 15/03/2019, Mục sư Lê Văn Phấn được công bố làm Đặc trách Điểm Nhóm và về lo công việc Chúa tại đây. Hiện tại, vì lý do sức khoẻ nên Mục sư Lê Văn Phấn đã có đơn trình Tổng Liên Hội xin được hưu trí. Nhưng vì chưa có đầy tớ Chúa được bổ nhiệm đến chăn dắt bầy chiên của Chúa tại Côn Đảo, nên ông bà Mục sư Lê Văn Phấn vẫn đang tiếp tục cậy ơn Chúa để lo công việc Chúa nơi đây.


MS Lê Văn Phấn, Đặc trách Điểm Nhóm

Trong lời tâm tình của Mục sư Hồ Nguyên Kha, Ủy viên Mục vụ, khi đến thăm Điểm nhóm Côn Đảo, Mục sư đặt ra câu hỏi: “Với nhu cầu hiện tại, ai trong quý Giáo phẩm sẽ là người sẵn sàng xung phong ra Côn Đảo hầu việc Chúa?” – Đó là lời thách thức cũng là lời mời gọi, sai phái của Chúa như Lời Chúa trong Ê-sai 40:9 “Ai rao tin lành cho Si-ôn, hãy lên trên núi cao!” – “Ai rao tin lành cho Côn Đảo, hãy ra ngoài biển xa!”

Hiện tại Điểm nhóm Côn Đảo đang thờ phượng Chúa hằng tuần tại nhà của tín hữu với số lượng khoảng 25 người, vì thế, xin tôi con Chúa khắp nơi hãy luôn nhớ và hướng về Điểm nhóm Côn Đảo cầu nguyện hầu cho trong tương lai Hội Thánh sẽ có được một cơ sở Nhà Chúa khang trang dâng vinh hiển cho Ngài như Ê-sai 42:12 chép: “Hãy dâng vinh hiển cho Đức Giê-hô-va, và rao sự ngợi khen Chúa trong các cù lao”.


Hình lưu niệm đoàn Giáo phẩm tại ĐN Côn Đảo

CTV. Lê-vi

Bài trướcBài hát: CÙNG ĐI TRUYỀN TIN
Bài tiếp theoAnplahas Tus Yamntxwv Kev Ntseeg – 21/2/2024