HTTLVN.ORG – Khối Thiếu niên UB TTN TLH kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình Trại Hè Thiếu niên với chủ đề “Hai Chiều Thập Tự”, tại 2 địa điểm: nhà thờ Tin Lành Brel Dôr, Glar, Đăk Đoa vào ngày 02-04/6/2025 và tại nhà thờ Tin Lành Plei Breng, Làng Breng, Ia Dêr, Ia Grai ngày 05-07/6/2025.
Về tham dự kỳ trại có: Mục sư Đỗ Đăng Khoa, Trưởng Khối Thiếu niên UB TTN TLH, cùng các nhân sự. Về phía Ban Đại diện Tin Lành tỉnh có: MS Siu Hùng, Thành viên Ban Đại diện – Đặc Trách Thanh Thiếu niên tỉnh Gia Lai, cùng các tôi tớ Chúa trong Ban Điều hành Thiếu niên tỉnh; các tôi tớ Chúa đặc trách, và hơn 1.000 trại sinh là thiếu niên các Hội Thánh trong tỉnh về tham dự kỳ trại.
Trong giờ khai mạc, MS Siu Hùng giảng Lời Chúa nương trên câu Kinh Thánh nền tảng Lu-ca 10:27 “Thưa rằng: Ngươi phải hết lòng, hết linh-hồn, hết sức, hết trí mà kính-mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi; và yêu người lân-cận như mình”, qua đó, nhắc nhở trại sinh phải yêu Chúa hết lòng và yêu người xung quanh mình.
MS Siu Hùng giảng Lời Chúa
MS Đỗ Đăng Khoa, diễn giả kỳ trại
Nội dung kỳ trại: Tiết 1: Vì sao lạc mất?; Tiết 2: Chuyên đề gen Z trong xã hội hiện đại; Tiết 3: Bàn tiệc ân sủng; Tiết 4: Được làm con Chúa; Tiết 5: Được biến đổi; Tiết 6: Hãy đi và làm theo như vậy; Tiết 7: Người lữ khách; Tiết 8: Thiếu niên với xã hội và Tiết 9: Kêu gọi và kết trại “vác thập giá mình”.
TĐ Võ Hương Nam huấn luyện
Cô Trương Tố Trinh thảo luận chuyên đề
Nhóm thảo luận chuyên đề
Kỳ trại giúp cho trại viên gắn kết với Chúa với nhau qua phần sinh hoạt trại, ngợi khen Chúa trong đêm Gala, qua vở kịch “Người Sa-ma-ri nhân lành” giúp cho các trại sinh có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống có quá nhiều sự vô tâm và nhẫn tâm với người xung quanh mình. Con của Chúa cần từ bỏ điều đó, mà học gương của người Sa-ma-ri nhân lành, không chỉ bày tỏ tình yêu thương mà cần chấp nhận hy sinh điều mình có để giúp đỡ anh em mình. Đó cũng là bài học cho các trại sinh ngày nay cần biết nhu cầu của người xung quanh và sẵn lòng giúp đỡ họ trong mọi dịp, mọi lúc khi họ có nhu cần.
Đêm Gala
Vì đây là kỳ trại chuyển giao bồi linh tập huấn, nên ngoài nội dung chính bao gồm những bài học Kinh Thánh, thảo luận chuyên đề, hoạt động Cơ Đốc Giáo Dục, Gala… Khối Thiếu niên cũng trang bị cho trại viên các công tác chuẩn bị cho trại, giúp cho các trại viên tham dự kỳ huấn luyện như một kỳ trại mẫu để về tổ chức trại hè cho Ban Thiếu niên tại địa phương.
Thầy Nguyễn Trầm Hải Âu cùng cộng sự hướng dẫn trò chơi trong hoạt động Cơ Đốc Giáo Dục
Trò chơi sự Hiệp một
Cảm nhận của cô Kpă Salim, Hướng dẫn Thiếu niên: “Trong 3 ngày trại với chủ đề “Hai Chiều Thập tự”, các bạn đã được biết, được học rất nhiều điều. Được biết thêm và làm quen nhiều với những người bạn, được học nhiều bài học hay và ý nghĩa. Ao ước rằng qua kỳ trại này các bạn sẽ được trưởng thành hơn trong hành trình theo Chúa mỗi ngày.”
Kết trại là những tấm lòng được đụng chạm, và sự kết ước với Chúa của các trại viên trong sự kêu gọi lo cho bầy chiên nhỏ tại địa phương mình.
MS Đỗ đăng Khoa kêu gọi và sự kết ước
Hình lưu niệm tại Plei Breng
Hình lưu niệm tại Plei Brel dôr
TTV. Puih Bình