Gia Lai: Thành Lập Chi Hội Tin Lành Plei Châm Aneh

1600

 

HTTLVN.ORG – Sáng 24/05/2024, đã diễn ra chương trình Lễ Công bố Thành lập Chi Hội Plei Châm Aneh, phường Chi Lăng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hiện diện có: Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thủ quỹ TLH, diễn giả chương trình; Mục sư Hanh, Mục vụ tỉnh Gia Lai; Mục sư Phạm Văn Phúc, Trưởng Ban và các đầy tớ Chúa trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai; các tôi con Chúa trong khu vực. Về phía chính quyền: có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh và phường Chi Lăng, đến tham dự và chúc mừng Hội Thánh. Số lượng trên 1.500 người.


Quang cảnh bên ngoài


Quang cảnh chương trình

Plei Châm Aneh là một ngôi làng nằm phía Đông Nam của Tp. Pleiku. Năm 1964, Đức Chúa Trời đã sai giáo sĩ của Ngài đến đây truyền giáo và có được hai người tin Chúa. Mãi cho đến 1980, hạt giống Tin Lành mới hình thành tại đây, từ đó cứ lớn lên và phát triển, số tín hữu tăng lên 13 người. Năm 1984-1990, số tín hữu cứ phát triển với con số 100 người, Mục sư Nay Chiơm là người thăm viếng, chăm sóc và gây dựng Hội Thánh. Năm 1991-2024, số tín hữu tại Điểm Nhóm Plei Châm Aneh được 537 người. Vào ngày 08/10/2005, Điểm Nhóm Plei Châm Aneh được nhập vào danh sách chung của Chi Hội Plei Ia Lang và trở thành Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội Plei Ia Lang do Mục sư Hanh kiêm nhiệm. Sau thời gian dài chờ đợi, Điểm Nhóm Plei Châm Aneh đã được chính quyền công nhận Chi Hội.


MS Hanh, kiêm nhiệm Hội Thánh, chào mừng


Ca đoàn Hội Thánh Plei Châm Aneh tôn vinh Chúa


Ca đoàn Hội Thánh Plei Ia Lang tôn vinh Chúa


MS Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa với đề tài “Những Nguyên Tắc Phát Triển Hội Thánh” nương trên Kinh Thánh Công Vụ 2:24-27

Lời Chúa cho biết có ba nguyên tắc để phát triển Hội Thánh: thứ nhất, Đức Thánh Linh là động lực phát triển Hội Thánh, chính Đức Thánh Linh khai sinh và kiện toàn Hội Thánh; thứ hai, Tinh thần mạnh mẽ của các lãnh đạo Hội Thánh, người lãnh đạo có đức tin, đạo đức và tình yêu thương, sự dũng cảm; và cuối cùng, Lòng nhiệt thành của các tín hữu, họ yêu thương, tương trợ, dâng hiến, mạnh dạn hy sinh cho công việc của Chúa.


Ca đoàn Hội Thánh Plei Nhao – Hội Thánh Plei Ngol Tă tôn vinh Chúa


MS Phạm Văn Phúc, thay mặt Ban Đại diện TL tỉnh, chúc mừng


MS Nguyễn Ngọc Thuận, thay mặt TLH, chúc mừng


Đại diện chính quyền phường Chi Lăng tặng hoa chúc mừng

Chương trình kết thúc 11g30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận.

TTV. MSNC ĐINH THÁI HUÂN

Bài trướcĐắk Lắk: Hội Thánh Tin Lành Buôn Êga Có Nơi Sinh Hoạt Mới
Bài tiếp theoKwv Ntoo Khaublig Nrog Tus Tswv Mus – 25/5/2024