Gia Lai: HTTL Pleiku Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập

1065

HTTLVN.ORG – Ngày 09/12/2019, tôi con Chúa tại Hội Thánh Pleiku, tỉnh Gia Lai hân hoan tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Thánh (1954-2019). Thật vui mừng khi tôi con Chúa xuất thân từ Hội Thánh Pleiku xa gần được về dự lễ và thông công với nhau. Các đầy tớ Chúa trong Ban Trị sự Tổng Liên Hội cũng đã đến dự.

MS Nguyễn Tường Lanh, Quản nhiệm Chi Hội Pleiku chào mừng

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Thái Phước Trường rao giảng Lời Chúa cho Hội Thánh với đề tài “Hết Lòng Cảm Tạ Chúa” trên nền tảng Thi Thiên 9:1  

Thật cảm động khi xem và nghe lại câu chuyện lịch sử Hội Thánh Pleiku. Qua những thăng trầm của lịch sử, Hội Thánh vẫn đứng vững. Cố Mục sư Truyền giáo Phạm Xuân Tín là người đầu tiên đem Tin Lành đến Pleiku. Rồi sau biến cố năm 1975, Hội Thánh gặp nhiều khó khăn. Từ năm 1979 không còn nhà thờ, không còn đầy tớ Chúa chăn bầy chiên tại đây. Con cái Chúa phải nhóm lại cách âm thầm tại nhà riêng của ông bà Võ Khương một thời gian rất dài; Truyền đạo Võ Minh Hùng là người đã chịu nhiều gian khó, tù đày để chăm sóc và gây dựng Hội Thánh. Sau đó Hội Thánh được chuyển đến nhóm tại nhà riêng của ông bà Truyền đạo Huỳnh Duy Linh (nay là Mục sư Huỳnh Duy Linh). Đến năm 2002, Hội Thánh có được cơ sở tạm tại số 07/3 đường Phạm Văn Đồng, phường Tây Sơn, TP. Pleiku cho đến nay. Cảm tạ ơn Chúa đã quan phòng, cho Hội Thánh được vững lập và phát triển như hiện nay.

Kỷ niệm 65 năm cũng là cơ hội cho Hội Thánh dâng lời cảm tạ Chúa và tri ân các đầy tớ Chúa, con cái Chúa, cùng các Chấp sự trải các thời kỳ.

Nhân Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập, Hội Thánh tổ chức chương trình truyền giảng Tin Lành vào tối ngày 08/12. Mục sư Hội trưởng rao giảng Phúc Âm. Chúa cho thật kết quả, có khoảng 40 thân hữu đến dự và 05 người đã tin nhận Chúa.             

TTV. MS Phạm Văn Phúc