Gia Lai: Hội Đồng Thành Lập Chi Hội Ia Hrú

647

HTTLVN.ORG – Ngày 21/01/2021, được sự chấp thuận của Tổng Liên Hội HTTLVN cùng sự cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, tôi con Chúa tại Hội Thánh Ia Hrú, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vui mừng tổ chức hội đồng thành lập Chi Hội Tin Lành Ia Hrú. Đây là Chi Hội được công nhận chính thức thứ 71 của tỉnh Gia Lai.

Hội Thánh Tin Lành Ia Hrú nguyên là một Hội Nhánh trực thuộc Chi Hội Bêtel. Tính đến thời điểm được công nhận là Chi Hội thì Hội Thánh có tổng cộng 1398 tín đồ sinh sống trong 07 làng: Plei Tong Yong, Plei Luh Yố, Plei Luh Ngó, Plei Luh Rưng, Plei Đung, Plei Dư, Plei Tao Chor.

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến dự và giảng bồi linh cho hội đồng. Tham dự chương trình còn có Mục sư Siu Tum, Ủy viên TLH – mục vụ tỉnh Gia Lai, kiêm Quản nhiệm Chi Hội; Mục sư Hanh, Trưởng Ban Đại diện tỉnh Gia Lai cùng các Mục sư trong Ban Đại diện cùng đông đảo tôi con Chúa trong tỉnh và khu vực. Về phía chính quyền có đại biểu các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai, huyện Chư Pưh, xã Ia Hrú đến dự và chúc mừng.

Truyền đạo Nay Long hướng dẫn chương trình hội đồng. Các Ban hát Chi Hội và khu vực cùng ban hát các Chi Hội do mục sư Siu Tum kiêm nhiệm tại huyện Krôngpa cùng ca ngợi Chúa trong Hội đồng.

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng Lời Chúa với đề tài PHÁT TRIỂN THEO HAI CHIỀU KÍCH dựa trên phần Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ đồ 16:1-8; Câu gốc: “Ấy vậy, các Hội Thánh được vững vàng trong đức tin, và số người càng ngày càng thêm lên” (16:5)

Mục sư Hanh đọc văn bản của UBND tỉnh Gia Lai cho phép thành lập Chi Hội Tin Lành Ia Hrú và Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I trao Giấy Chứng nhận Chi Hội của Tổng Liên Hội cho Mục sư Siu Tum, kiêm Quản nhiệm Chi Hội Ia Hrú. Tân Ban Chấp sự Chi Hội Ia Hrú trình diện trước Hội đồng và Mục sư Phó Hội trưởng I cầu nguyện đặc biệt cho kiêm Quản nhiệm và Ban Chấp sự.

Mục sư Phó Hội trưởng I cầu nguyện cho Hội Thánh

Mục sư kiêm Quản nhiệm nêu định hướng hoạt động và chương trình hành đạo của Hội Thánh.

Một số ban hát tôn vinh Chúa trong chương trình

Hội đồng kết thúc lúc 11 giờ 30 sau lời chúc phước của Mục sư Phó Hội trưởng 1. Buổi chiều, Hội đồng tiếp tục nhóm lại với phần bồi linh của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

Xin tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Chi Hội mới Ia Hrú. Đặc biệt, trước mắt là công tác xây dựng cơ sở nhà Chúa: nhà thờ, tư thất, khu Cơ Đốc Giáo dục.

 

TTV. MS Phạm Văn Phúc