Đồng Tháp: Vui Mừng Chào Đón Chi Hội Tin Lành Thứ 12 – Chi Hội An Phú Thuận

2054

HTTLVN.ORG – Xuất phát từ nhu cầu nhóm lại của khoảng 250 tín hữu tại vùng đất An Phú Thuận phải đi nhóm lại xa xôi tới tận Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) và Phú Quới (tỉnh Vĩnh Long), hai tôi tớ Chúa là Mục sư Nguyễn Văn Đát (Nguyên QNHT Châu Thành) và Mục sư Phạm Văn Đơ (Nguyên QNHT Phú Quới) cùng Ban chấp sự 2 Hội Thánh đã dốc lòng cầu nguyện, nỗ lực hết sức để hoàn tất thủ tục hành chánh cùng các điều kiện cần thiết để ra mắt Điểm Nhóm An Phú Thuận vào ngày 13/10/2008 tại phần đất của gia đình ông bà Võ Anh Tống dâng hiến cho Chúa.

Sau gần 14 năm nỗ lực, với sự cố gắng của 3 vị Quản nhiệm tận tụy, đầy ơn trải các thời kỳ hiệp cùng toàn thể con dân Chúa trong các công tác học lời Chúa, sống đạo, công tác xã hội, rao báo Phúc Âm, xây dựng, mở rộng cơ sở và chuyên tâm cầu nguyện. Chiều ngày 16/1/2022, Lễ Công bố Chi Hội Tin Lành An Phú Thuận và Bổ nhiệm Mục sư Lê Minh Trí làm Quản nhiệm Hội Thánh đã diễn ra trong niềm vui mừng khôn xiết của con dân Chúa nơi đây nói riêng và toàn thể con dân Chúa tỉnh Đồng Tháp nói chung. Đây cũng là Chi Hội Tin Lành thứ 12 của tỉnh Đồng Tháp.

Quang cảnh Lễ Công bố Chi Hội An Phú Thuận và Bổ nhiệm Quản nhiệm

Do điều kiện dịch bệnh còn tương đối phức tạp nên buổi lễ chỉ diễn ra có tính cách nội bộ với thành phần gồm các tín hữu của Chi Hội, các Giáo phẩm trong tỉnh và đại diện chính quyền địa phương. Dù vậy, dưới sự tổ chức chu đáo của Ban Đại diện, Ban Chấp sự Hội Thánh, với sứ điệp được trao ban cách đầy ơn, phần nghi lễ được thực hiện cách trang trọng của Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đồng Tháp, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, buổi lễ đã diễn ra trong sự ấm cúng, trang nghiêm, vinh hiển danh Chúa.

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đồng Tháp thực hiện nghi thức bổ nhiệm

Quả thật như lời Chúa phán hứa: “Vả, nếu chúng ta khó nhọc và đánh trận, ấy là đã để sự trông cậy ta trong Đức Chúa Trời hằng sống, Ngài là Cứu Chúa của mọi người, mà nhất là của tín đồ(I Ti-mô-thê 4:10).

Những sự khó nhọc của tôi con Chúa cho mục tiêu mở mang thêm Hội Thánh mới cho Chúa và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thờ phượng Chúa của con dân Chúa tại An Phú Thuận nay đã được thỏa nguyện. Xin Hội Thánh Chúa khắp nơi tiếp tục nhớ đến và thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh còn non trẻ nơi đây cùng chức vụ của ông bà Mục sư Lê Minh Trí được Chúa thêm ơn và sức mới để tiếp tục sản sinh nhiều kết quả mới dâng lên cho Chúa trong những năm tháng Chúa đặt để chức vụ của ông bà nơi đây.

Mục sư Lê Minh Trí bày tỏ tâm chí 

Ban Chấp sự chào mừng tân Quản nhiệm

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HỘI THÁNH AN PHÚ THUẬN

Năm 2007, trong địa bàn xã An Phú Thuận có 131 tín đồ đi nhóm thờ phượng Chúa ở nhà thờ Tin Lành Châu Thành, Đồng Tháp và 124 tín đồ đi nhóm ở nhà thờ Tin Lành Phú Quới, Vĩnh Long. Tôi con Chúa rất ước ao thành lập Điểm Nhóm tại An Phú Thuận.

Được sự đồng ý của các con của cụ bà Võ Văn Phiên, Hội Thánh mượn căn nhà của cụ làm nơi sinh hoạt tạm thời. Mục sư Phạm Văn Đơ xin phép với Tổng Liên Hội về việc thành lập Điểm Nhóm, còn Mục sư Nguyễn Văn Đát chịu trách nhiệm xin phép với Chính quyền và được cấp phép ngày 3/10/2008. Điểm Nhóm An Phú Thuận trực thuộc Chi Hội Châu Thành chính thức được thành lập.

Nhận thấy nhu cầu của Điểm Nhóm, ông bà Võ Anh Tống đã cổ động ân nhân dâng hiến 30 cái băng để ngồi nhóm lại thờ phượng Chúa trong căn nhà dài 10 mét, ngang 4,5 mét. Hội Thánh đã bắt đầu nhóm lại vào chiều Chúa nhật hằng tuần.

Tuy vậy, nơi nhóm lại khá chật hẹp, không đủ chỗ sinh hoạt, khoảng 40 thiếu nhi phải học Kinh Thánh bên ngoài những gốc cây, có những tuần gặp trời mưa, các em không thể nhóm được.

Trước tình hình đó, một căn nhà dài 8 mét, ngang 4 mét, mái lợp tôn, vách dừng tôn, đã được dựng lên để các em có chỗ nhóm lại không bị mưa nắng. Chỉ thời gian ngắn sau đó, ông bà Võ Anh Tống đã dâng luôn cả mảnh đất và ngôi nhà Hội Thánh đang dùng để nhóm tạm, với tổng diện tích là 734 m2 với mục đích để mở Hội Thánh và xây dựng nhà thờ. Ông bà làm tờ hiến đất ngày 13/11/2008 và Ms Nguyễn Văn Đát thay cho Hội Thánh đứng tên tiếp nhận.

Được sự chấp thuận của chính quyền, Tổng Liên Hội bổ nhiệm Truyền đạo Nguyễn Hoàng Trọng về làm Phụ tá Quản nhiệm Hội Thánh Châu Thành và đặc trách Điểm Nhóm. Công việc Chúa ban đầu tại nơi đây đã dần đi vào ổn định.

Nhìn thấy nhu cầu của Hội Thánh cần một nơi để đủ chỗ cho Hội Thánh nhóm lại hàng tuần và sinh hoạt các ban ngành, nên ngày 4/3/2011, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Châu Thành đã xin phép xây dựng nhà thờ tại đây. Ngôi nhà thờ khang trang được cung hiến vào ngày 11/4/2013.

Ngày 24/02/2012, Điểm Nhóm được Tổng Liên Hội công nhận là Hội Nhánh. Và sau gần 10 năm, Hội Thánh được công nhận Chi Hội Tin Lành, cũng là Chi Hội thứ 12 trong tỉnh Đồng Tháp.

Từ 9/7/2017, Giáo hội bổ nhiệm MS Lê Minh Trí về đặc trách Hội Nhánh sau khi MS Nguyễn Hoàng Trọng định cư nước ngoài. MS Lê Minh Trí tiếp tục công việc Chúa tại đây cho đến khi được chính quyền công nhận Chi Hội và tiếp tục được bổ nhiệm làm Quản nhiệm HT.

Một số hình ảnh khác ghi nhận từ buổi lễ:

MS Đặng Trường Sơn, Trưởng BĐD Đồng Tháp cầu nguyện và chào mừng

Ban hát lễ HTTL An Phú Thuận tôn vinh Chúa

HTTL An Phú Thuận tặng quà cho quí ân nhân có công khó gây dựng Hội Thánh

Đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội chúc mừng

Ban Đại diện tỉnh Đồng Tháp chúc mừng

Đại diện các cấp chính quyền chúc mừng

Đại diện các Chi Hội trong tỉnh chúc mừng

TTV. MS Hồ Anh Vũ

Bài trướcLàm Thế Nào Để Quân Bình Giữa Bổn Phận Vợ Chồng Và Bổn Phận Hiếu Kính?
Bài tiếp theoUBCĐGD: Giới thiệu sách TRƯỚC KHI HỘI THÁNH CẤT LÊN của MS Phan Văn Cử