Đồng Tháp: Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Truyền Đến Nhị Mỹ

1059

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 10/10/2022, tại nhà thờ Tin Lành Nhị Mỹ, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Nhị Mỹ (1922 – 2022).

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình gồm có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam; Mục sư Nguyễn Bình Tín, Ủy viên Tổng Liên Hội; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp, các vị Mục sư tiền nhiệm Hội Thánh Nhị Mỹ, đại diện Chính quyền các cấp cùng quý tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh.

Nhìn lại chặng đường 100 năm Tin Lành đến vùng sông nước Nhị Mỹ, thật không thể kể xiết những ơn lành phước lạ mà Đức Chúa Trời đã ban trên Hội Thánh. Trải qua biết bao thăng trầm của chiến tranh, nhà thờ từng bị bom đạn đánh sập hai lần. Nhưng Chúa đã dùng những trái đầu mùa, nhiều đầy tớ, con cái Chúa, để Hội Thánh được tái lập và phát triển cho đến ngày nay. Từ một, hai hạt giống đầu tiên tin nhận Chúa, hiện tại Hội Thánh Nhị Mỹ được gây dựng và phát triển vươn xa đến những vùng lân cận, với nhiều Hội Thánh được mọc lên như Chi Hội An Bình, Điểm Nhóm Mỹ Thọ, Điểm Nhóm Phương Trà.

Mục sư Nguyễn Trung Tâm, Quản nhiệm Hội Thánh giới thiệu và chào mừng

Với chủ đề “Chúc Tạ Đức Chúa Trời” nương trên Lời Chúa trong II Cô-rinh-tô 1:3-4, Mục sư Phan Vĩnh Cự nhắc nhở toàn thể con dân Chúa trong Hội Thánh, mặc dầu trong suốt 100 năm đã qua, Chúa cho phép Hội Thánh trải qua nhiều biến cố, có những giai đoạn thật khó khăn, nhưng Chúa không hề quên con cái Ngài. Chúa vẫn là Đấng nhân từ, thành tín, bảo vệ và chăm sóc  Hội Thánh Ngài, nên con dân Chúa hãy vững lòng tin cậy và hết lòng chúc tạ Đức Chúa Trời.

Mục sư Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Cảm tạ Chúa đã cho chương trình diễn ra cách tốt đẹp đầy ơn Chúa. Xin Chúa dùng cơ hội đặc biệt này để khích lệ con dân Chúa hết lòng yêu mến Chúa và trung tín với Ngài cho đến cuối cùng.

Một số hình ảnh:

MS Nguyễn Phú Lộc hướng dẫn chương trình; MS Nguyễn Bình Tín cầu nguyện khai lễ

Ban hát HT Nhị Mỹ tôn vinh Chúa

Ban hát HT An Bình tôn vinh Chúa

Đại diện Tổng Liên hội, Hội đồng Giáo phẩm, Ban Đại diện và chính quyền chúc mừng

Đại diện các Hội Thánh chúc mừng

Mục sư Trí sự Ngô Văn Bửu cầu nguyện cảm tạ

Chương trình kết thúc cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Chủ tịch HĐGP Mã Phúc Hiệp

TTV. MS Huỳnh Ngọc Dũng

Bài trướcNinh Thuận: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 10/2022
Bài tiếp theoPhông Gợi Ý Lễ Giáng Sinh 2022