Đồng Tháp: 4 Tháng Giãn Cách Nhưng Không Xa Cách

635

HTTLVN.ORG – Với đợt Covid-19 lần thứ 4 bắt đầu từ những ngày đầu tháng 6, Đồng Tháp có số ca nhiễm cao thứ 6 trên cả nước với 8.488 ca nhiễm và 259 người chết. Con dân Chúa trong tỉnh có tổng cộng 27 người nhiễm bệnh và 3 trường hợp tử vong vì Covid-19. Đợt dịch này đã gây ra những hậu quả không thể kể hết trên đời sống người dân nói chung và của cộng đồng con dân Chúa nói riêng. Nó tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống: công ăn việc làm bị ngưng trệ; tình hình sức khỏe, tính mạng bị đe dọa; nhà thờ phải tạm ngừng sinh hoạt tập trung trong thời gian dài.

Với đức tin nơi Chúa Giê-xu là Đấng đã phán hứa: Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi” (Giăng 16:33), tôi con Chúa thuận phục Ngài trong mọi hoàn cảnh và tin rằng “Mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định” (Rô-ma 8:28). Bởi sự an ủi, dẫn dắt của chính Chúa và Lời Ngài cho nên giữa những khó khăn của dịch bệnh, nhất là trong điều kiện giãn cách xã hội, tôi con Chúa trong tỉnh Đồng Tháp vẫn cố gắng hết lòng để giữ gìn và phát triển Hội Thánh của Chúa cả về thuộc linh lẫn thuộc thể.

Gây dựng đời sống thuộc linh 

Hầu hết các Hội Thánh đều tìm cách để mang Lời Chúa đến từng gia đình con dân Ngài, giúp các tín hữu duy trì sự thờ phượng Chúa và mối thông công trong Chúa qua các hình thức khác nhau như thờ phượng Chúa nhật hàng tuần, dạy Trường Chúa Nhật, các giờ học Kinh Thánh, cầu nguyện vào các ngày trong tuần, sinh hoạt các ban ngành… theo hình thức trực tuyến, gửi những video bài giảng, dưỡng linh, bài học Kinh Thánh hàng tuần cho con cái Chúa….

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, dù không thể tổ chức các chương trình hiệp nguyện, bồi linh tập trung của tỉnh nhưng các Giáo phẩm vẫn duy trì những chương trình cầu nguyện, cầu thay, bồi linh trực tuyến để giữ gìn sự thông công liên tục giữa các tôi tớ Chúa tại Đồng Tháp.

Hỗ trợ đời sống thuộc thể

Sau hơn 4 tháng giãn cách liên tục, mọi công việc của con cái Chúa đều bị dừng lại, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, thu nhập giảm sút nghiêm trọng. Điều này cũng dẫn đến ngân quỹ các Hội Thánh đa phần trở nên cạn kiệt.

Với ý thức về niềm an ủi trong Chúa, “Chính Chúa đã yên ủi chúng ta trong mọi sự khổ nạn, hầu cho nhân sự yên ủi mà Ngài đã yên ủi chúng ta, thì chúng ta cũng có thể yên ủi người khác trong sự khổ nạn nào họ gặp” (2 Cô-rinh-tô 1:4), các Hội Thánh trong tỉnh đã cố gắng hết sức và thậm chí quá sức mình để dốc những đồng tiền ít ỏi còn lại trong ngân quỹ hạn hẹp, vận động các ân nhân xa gần, của các con cái Chúa ít khó khăn hơn cùng nguồn trợ giúp của Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội… để cố gắng chăm lo cho các tín hữu trong Hội Thánh của mình, san sẻ một phần khó khăn cho những người dân trong khu vực, đóng góp vào quỹ vắc-xin qua kênh của Tổng Liên Hội, Quỹ Phòng chống dịch của địa phương, trang bị vật tư y tế cho các bệnh viện trong khu vực, chăm lo cho việc bắt đầu năm học mới của các em học sinh – sinh viên ….

Trong hoàn cảnh rất đặc biệt này, ngoài việc chuẩn bị những phần quà gửi đến các con cái Chúa, thì việc tìm cách để đến với con cái Chúa kịp lúc có cần để trao những phần quà đó cũng bày tỏ tình yêu thương rất lớn của các vị Chấp sự, các Quản nhiệm, các nhân sự của Hội Thánh trong công tác này khi vượt qua rào cản của các khu cách ly, phong tỏa và nỗi lo lây nhiễm dịch bệnh.

Dù số tiền không quá nhiều so với những nơi khác nhưng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại thì đó là những sự cố gắng và lòng yêu thương lớn của tôi con Chúa từ các Hội Thánh tỉnh Đồng Tháp dành cho anh em mình và cho tha nhân.

Bảng tổng kết những công tác tương trợ mà các Hội Thánh tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện trong thời gian qua

Bốn tháng giãn cách do dịch bệnh gây ra không ít những trở ngại và cả những thương tổn với con dân Chúa trong tỉnh Đồng Tháp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Thế nhưng, toàn thể tôi con Chúa tỉnh Đồng Tháp dâng lên Chúa lòng biết ơn vô hạn, vì bởi ơn thần hựu của Chúa, Hội Thánh vẫn được gìn giữ ổn định và phát triển. Đồng thời, tôi con Chúa cũng bày tỏ lòng biết ơn Ngài bởi dịch bệnh đã làm thức tỉnh nhiều tín hữu nguội lạnh nhiều năm quay trở lại với Hội Thánh. Những lệnh giãn cách liên tiếp được đưa ra nhưng với nỗ lực của tất cả tôi con Chúa trong tỉnh Đồng Tháp thì dường như không có sự xa cách nào trong sinh hoạt thuộc linh của họ với Chúa và trong mối thông công, giúp đỡ, cầu thay cho nhau giữa các con cái Chúa, giữa các tôi tớ Chúa với nhau.

Nguyện xin Chúa gia ơn trên đất nước chúng ta để dịch bệnh sớm qua đi và hết thảy con dân Chúa có thể đến thờ phượng Chúa và thông công cùng nhau cách vui thỏa trong nhà Ngài. “Vì sự giận Ngài chỉ trong một lúc, còn ơn của Ngài có trọn một đời: Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, Nhưng buổi sáng bèn có sự vui mừng” (Thi Thiên 30:5).

Xin được gửi đến một số hình ảnh tiêu biểu mà các Hội Thánh đã thực hiện như là sự tri ân về công khó, cùng nỗ lực của tất cả các Hội Thánh cho công tác yêu thương, ý nghĩa này:

Giờ Trường Chúa Nhật trực tuyến tại HTTL Mỹ An

Giờ nhóm Ban Trung Lão của một Hội Thánh tỉnh Đồng Tháp

Chương trình hiệp nguyện tháng 10/2021

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ Lời Chúa và phổ biến công tác Mục vụ

Hội Nhánh Tân Khánh Trung trao quà đầu năm học

HTTL An Bình xuất hành đi trao quà cho các con cái Chúa

HTTL An Phong trao quà tương trợ

HTTL Châu Thành trao quà cho con cái Chúa đau yếu

HTTL Lai Vung chuẩn bị quà cho những bà con khó khăn trong huyện

HTTL Mỹ An trao quà tại một chốt liên huyện

HTTL Nhị Mỹ trao quà cho các tín hữu già yếu

HTTL Phú Cường băng sông để trao quà cho các con cái Chúa vùng sâu – vùng xa

HTTL Sa Đéc và công tác chuẩn bị quà cho các tín hữu khó khăn đợt 3

TTV. MS Hồ Anh Vũ

Bài trướcVăn Phòng Tổng Liên Hội: Thông Báo Lịch Tường Và Sổ Tay Năm 2022
Bài tiếp theoHdĭp Hŏng Klei Sĭt, Kpă Ênô – 10/10/2021