Đồng Nai: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Suối Ba

2287

HTTLVN.ORG – Với lòng ao ước của các tín hữu muốn có một ngôi nhà thờ khang trang để thờ phượng Chúa và đáp ứng nhu cầu cho các sinh hoạt của Hội Thánh Tin Lành Suối Ba, sau nhiều tháng cầu nguyện, chờ đợi mọi thủ tục, ngày 18/11/2022 đã diễn ra Lễ Khởi công Xây dựng Nhà thờ Tin Lành Suối Ba.

Nhà thờ Tin Lành Suối Ba hiện tại

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến dự và rao giảng sứ điệp. Tham dự buổi lễ còn có Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đồng Nai; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai; tôi con Chúa trong tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, đại diện các cấp chính quyền địa phương cũng đến tham dự và chúc mừng.

Nương trên I Sử Ký 29:1-9, Mục sư Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp “Xây Dựng Đền Thờ”, nhắc nhở tôi con Chúa về mục đích của việc xây dựng, những của dâng và những con người liên quan đến công tác này. Mục sư cũng khích lệ: “Hôm nay vui xây nhà Chúa, ngày mai vui bước đến nhà Chúa cùng thờ phượng Chúa và cao rao Danh Chúa, vui để hầu việc Ngài, vui để dâng hiến cho Ngài”.

Mục sư Thái Phước Trường rao giảng Lời Chúa

Mục sư Nguyễn Thế Hiển thực hiện nghi thức khởi công, sau đó Mục sư Hội trưởng cầu nguyện đặc biệt cho công tác xây dựng: “Xin Chúa gìn giữ và chu cấp trong mọi sự hầu cho đền thánh của Chúa được xây dựng trong sự vui thoả, bình an, vinh hiển danh Chúa”

Dưới sự ảnh hưởng của thời cuộc, vào năm 1972, một số người S’tiêng bắt đầu di chuyển từ Bình Long (Bình Phước), di dời lần lần đến vùng đất Tân Hiệp và dừng chân tại nơi đây năm 1977. Sau đó, họ không ngừng khai hoang vào vùng đất Suối Ba năm 1980 và ổn định sinh sống tại đây cho đến ngày nay.

Vượt lên khỏi sự hữu hạn của con người, ân điển cứu chuộc đã được ban cho nhóm người này kể từ khi bước chân họ đặt đến vùng đất Suối Ba. Hạt giống Tin Lành đầu tiên được ươm mầm, rao giảng bởi thầy Truyền đạo Nguyễn Hiền (nay là Mục sư Nguyễn Hiền), bao gồm 4 hộ gia đình là nhà bà Tư Lâu, nhà ông Hai Két, nhà ông Điểu Seo và nhà ông Năm Luông. Những tháng ngày đầu tiên, sự thờ phượng Chúa bắt đầu tại nhà bà Tư Lâu với ngôi nhà nhỏ đơn sơ, lợp mái bằng tranh, đắp vách đất và nền đất thô sơ.

Khi những người S’tiêng khác trong bản làng nghe đến Phúc âm, số lượng người tin Chúa cũng thêm nhiều lên. Ngôi nhà nhỏ của bà Tư Lâu không còn đủ sức chứa nữa nên Hội Thánh hiệp lòng cầu nguyện để có nơi thờ phượng Chúa rộng rãi hơn. Đẹp ý Chúa, một ngôi nhà thờ mới được xây cất với mái lợp bằng tôn, vách xi măng và nền lót gạch khang trang.

Sau 18 năm với đầy nắng mưa, nhà thờ dần xuống cấp, không còn vững chắc như trước, Hội Thánh hiệp lòng với nhau sau nhiều lần tu sửa lại nhà Chúa nhưng sửa được chỗ này thì nơi khác lại tiếp tục hư.

Trước tình cảnh đó, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã kêu gọi con cái Chúa tại Hội Thánh Suối Ba cầu nguyện, tích lũy tài chính đồng thời lo tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng nhà thờ mới. Ngày 21/12/2020, Hội Thánh đã nhận được văn bản cho phép xây dựng của Thường trực Tổng Liên Hội; chủ trương xây dựng của UBND tỉnh Đồng Nai cấp ngày 31/03/2021 và giấy phép xây dựng của UBND huyện Long Thành ngày 27/09/2022.

Nhà thờ Tin Lành Suối Ba được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 7.200m2 và được xây dựng với tổng diện tích là 647m2 (ngang: 19,8m; dài: 29,1m; cao: 17,8m), qui mô 1 trệt, 1 tầng lửng. Kinh phí dự trù là 6 tỷ đồng. Hiện Hội Thánh đã tích lũy được hơn 2 tỷ đồng.

Ban xây dựng của Hội Thánh

Hầu hết các tín đồ tại đây làm nghề nông, còn nhiều khó khăn nên rất cần quý tôi con Chúa, quý ân nhân thêm lời cầu nguyện và dự phần dâng hiến để công trình xây dựng nhà thờ sớm được hoàn tất, quy sự vinh hiển thuộc về Chúa. Xin quí tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện và ủng hộ tài chính rời rộng cho việc xây dựng Nhà thờ Tin Lành Suối Ba.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh buổi lễ

Mục sư Thổ Phước, Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Suối Ba chào mừng

Ban hát Hội Thánh Suối Ba ca ngợi Chúa  

Ban hát Hội Thánh Tân Hiệp ca ngợi Chúa 

Ban Đại diện chúc mừng

Đại diện chính quyền chúc mừng

Tri ân các đầy tớ Chúa

 TTV. Mục sư Nguyễn Phương Lâm
Hình ảnh: Mục sư Đặng Châu Ngọc

Bài trướcGia Lai: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Plei Mơnang
Bài tiếp theoBài giảng “HIẾU KÍNH CHA MẸ” – Mục sư Bùi Phụng – UV.TLH – HTTLVN