Đồng Nai: Hội Đồng Bồi Linh Lần I Năm 2024 – “Phục Vụ Chúa”

2634

 

HTTLVN.ORG – Vào ngày 24/05/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội đồng Bồi linh lần I cho toàn thể quí tôi con Chúa trong tỉnh với chủ đề: ‘Phục vụ Chúa’ nương trên câu Kinh Thánh: I Cô-rinh-tô 15:58 Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.


Nhà thờ Tin Lành Bến Gỗ, phường An Hòa, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Nhà thờ Tin Lành Bến Gỗ thuộc phường An Hòa, nằm ở phía nam thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố khoảng 8km, trên tuyến đường Quốc lộ 51, thuận tiện cho việc đi lại. Khuôn viên nhà thờ có diện tích trên 3.000m2, nhà thờ và cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục có đủ sức chứa để tổ chức một Hội đồng cho toàn tỉnh.


Quang cảnh bên trong nhà thờ


Quang cảnh tại cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục


Quang cảnh tại phòng nhóm của Ban Phụ nữ Hội Thánh

Hiện diện có Mục sư Phạm Trọng Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm HTTLVN, là diễn giả của Hội đồng; Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đồng Nai; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng với gần 800 tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong tỉnh.


Hội Thánh Bến Gỗ chúc mừng Hội đồng và tôn vinh Chúa


Các Hội Thánh Khu vực II (huyện Long Thành – Nhơn Trạch) tôn vinh Chúa


Các Hội Thánh Khu vực I (Tp Biên Hòa – huyện Vĩnh Cửu) tôn vinh Chúa

Buổi sáng, nương trên Kinh Thánh Ma-thi-ơ 25:14-30, Mục sư diễn giả rao giảng sứ điệp với đề tài “Dấn thân phục vụ Chúa”. Qua đó, giúp tôi con Chúa nhận biết lý do dấn thân hầu việc Chúa bởi Ngài là Đấng tạo hóa chí cao, là Đấng yêu thương cứu chuộc, và phục vụ Chúa cũng là đặc ân Chúa dành cho con dân của Ngài. Tôi con Chúa cần học theo gương phục vụ của Chúa Giê-xu, gương của các sứ đồ và phục vụ Chúa bằng mọi cách theo ơn Chúa ban. Kết quả của người phục vụ Chúa hết lòng là sẽ được Chúa tôn quý, ban khen và ban thưởng.

Buổi chiều, Mục sư diễn giả rao giảng Lời Chúa với đề tài “Nắm bắt cơ hội phục vụ Chúa”, trên nền tảng Kinh Thánh Giăng 9:4 “Trong khi còn ban ngày, ta phải làm trọn những việc của Đấng đã sai ta đến; tối lại, thì không ai làm việc được”.

Qua gương của Đức Chúa Giê-xu, giục giã tôi con Chúa tận dụng thời gian còn sống trên đất này, được gọi là “ban ngày” để hầu việc Chúa; tận dụng mọi cơ hội để gây dựng, phát triển Hội Thánh, làm vinh hiển danh Chúa; để đến khi “tối lại”, là lúc qua đời, đối diện với Chúa, thật được vui mừng chứ không hối tiếc.


Mục sư Phạm Trọng Huy – diễn giả Hội đồng

Mục sư Nguyễn Thế Hiển thông tin một số nội dung như sau: Việc bầu cử Ban Đại diện trong thời gian tới; chuẩn bị cho kỳ Đại hội đồng Giáo phẩm trong tháng 7; các Hội Thánh dâng tài chánh về Tổng Liên Hội để điều hành công việc nhà Chúa chung; Hội đồng lưu Quản nhiệm của Chi Hội Định Quán và Gia-ray. 


Mục sư Nguyễn Thế Hiển thông tin về công việc Chúa chung của Hội Thánh

Ban Đại diện Tin Lành tỉnh khích lệ quý tín hữu tích cực cộng tác với tôi tớ Chúa lo cho những Điểm nhóm chưa có giáo phẩm; nhắc nhở các Hội Thánh giữ giờ tĩnh nguyện hàng ngày, các lớp Trường Chúa nhật; tinh thần dâng hiến của các tôi con Chúa…

Cảm tạ Chúa ban cho ngày Hội đồng được bình an, quý tôi con Chúa được thêm lên tinh thần dấn thân và nắm bắt cơ hội để phục vụ Chúa. Hội đồng kết thúc vào lúc 15g cùng ngày sau lời cầu nguyện cảm tạ của Mục sư Điểu Lăng và lời chúc phước của Mục sư Phạm Trọng Huy.

CTV. Mục sư Nguyễn Phương Lâm
Hình ảnh: Mục sư Đặng Châu Ngọc

Bài trướcTp. HCM: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tân Xuân
Bài tiếp theoNrhiav Txojkev Ncajncees – 26/5/2024