Điều Tốt Dâng Chúa – Câu Chuyện Cảm Động Trong Ngày Ra Mắt Điểm Nhóm Hưng Định, Tỉnh Bình Dương

3282

HTTLVN.ORG – “Người Đã Làm Việc Tốt Cho Ta” (Ma-thi-ơ 26:10b) là lời xác nhận của Chúa Giê-xu dành cho người phụ nữ lại làng Bê-tha-ni khi bà dùng chai dầu thơm quý giá đổ trên người Ngài. Và đúng như Lời Chúa Giê-xu đã nói trước, ở bất kỳ nơi đâu Tin Lành được rao giảng, tấm gương yêu mến Chúa của bà luôn được loan báo, khích lệ mọi người phải dâng điều tốt nhất cho Ngài.

Và một câu chuyện cảm động về việc “điều tốt dâng Chúa” cũng đã được vang lên trong chương trình Lễ Cảm tạ Chúa và ra mắt Điểm Nhóm Hưng Định thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 14/10/2018. Có khoảng 250 người, gồm có Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội; Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên Mục vụ tỉnh Bình Dương, Ban Đại diện cùng các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo và tín hữu trong tỉnh về dự. Buổi lễ còn có đại diện các cấp chính quyền phường Hưng Định, thị xã Thuận An và tỉnh Bình Dương tham dự.

Mục sư Nguyễn Hoàng Phú sơ lược quá trình hình thành Điểm Nhóm Hưng Định. Thật cảm động về câu chuyện dâng đất làm Điểm Nhóm của bà Đoàn Thị Nhung. Khoảng năm 2010, chồng bà bị bệnh và nhập viện. Do có người tín đồ thường hát các bài thánh ca, ông thích nghe và bắt đầu tìm hiểu Đạo. Từ đó, ông đã tiếp nhận Chúa. Sau khi tin Chúa, ông vui vẻ, bình an. Sự thay đổi trong ông khiến bà Đoàn Thị Nhung ngạc nhiên. Trước khi qua đời, ông ước muốn dâng phần đất mà gia đình ông đã mua trồng cây ăn trái cho Chúa để làm nhà thờ (là khu đất Điểm Nhóm hiện nay). Là người vợ yêu chồng, muốn thực hiện điều ông trăn trối, bà Nhung đến nhà thờ Tin Lành Lái Thiêu tìm hiểu Đạo và tin nhận Chúa, một phần là do ảnh hưởng tốt từ niềm tin của người chồng. Bà Nhung trung tín nhóm lại sinh hoạt thờ phượng Chúa tại Chi Hội Lái Thiêu và tiếp tục thực hiện ước nguyện của chồng. Ngôi nhà của Điểm Nhóm được cất lên khang trang. Cơ sở đầy đủ tiện nghi, rất thích hợp cho sự thờ phượng Chúa.

Được biết bà Nhung có hai người con trai và gái, họ đều đồng thuận và vui vẻ để mẹ thực hiện ao ước của người cha quá cố. Có những người không giàu có đời này nhưng thật sự giàu có trong tương lai nơi nước vinh hiển của Chúa, vì họ biết đầu tư cho cõi đời đời và cho thế hệ sau.

Bà Đoàn Thị Nhung

Chương trình Lễ Ra mắt Điểm Nhóm diễn ra trong không khí trang nghiêm, phước hạnh. Sau các phần tôn vinh Chúa của Ban hát Hội Thánh Lái Thiêu và Điểm Nhóm Hưng Định, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc giảng luận với đề tài ”Sống Đạo Giữa Đời” nương trên nền tảng Kinh Thánh Phi-líp 2:12-18. Mục sư diễn giả nhấn mạnh rằng “Sống Đạo” là phải bày tỏ vẻ đẹp của Đấng Christ trong đời sống để làm vinh hiển danh Chúa. “Sống” còn nói lên hình ảnh phát triển, nghĩa là phải mở rộng, nếu không sẽ bị đưng lại hoặc bị nghẹt ngòi. Mục sư ao ước con cái Chúa phải sống “tốt đạo đẹp đời” tại nơi đây để làm rạng danh Chúa và ngày càng có nhiều người được cứu thêm vào Hội Thánh Chúa.

Ban hát Điểm nhóm Hưng Định

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội

Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên Mục vụ thực hiện nghi thức tuyên bố Điểm Nhóm được công nhận từ giáo quyền và chính quyền các cấp. 

Bữa tiệc thông công được chuẩn bị cho tất cả khách mời và toàn thể con cái Chúa. Được biết, bữa tiệc do chính người dâng đất thết đãi, lại một việc tốt bà làm cho Chúa và cho Hội Thánh! Thời gian sẽ trôi qua nhưng việc tốt của con dân Chúa chắc chắn còn lưu lại như câu chuyện của người phụ nữ đã từng làm việc tốt cho Chúa Giê xu khi xưa! Nguyện Chúa đãi ngộ lại tấm lòng yêu mến Chúa và xin phước Chúa cứ tuôn tràn trên con cái Chúa để Điểm Nhóm mới cứ tiếp tục phát triển cho Ngài

 CTV. Đầy Tớ Gái 

Bài trướcTp. HCM: Huấn Luyện Xây Dựng Giờ Ngợi Khen – Thờ Phượng Chúa Của Ban Thanh Niên
Bài tiếp theoLâm Đồng: Tập Huấn Việc Tổ Chức Giáng Sinh Cho Giáo Viên Thiếu Nhi