Đắk Nông: Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Chi Hội Tin Lành Bu Đách-Bu Koh

703

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 13/11/2020 đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa kỷ niệm 60 năm thành lập Chi Hội Tin Lành Bu Đách-Bu Koh, xã Đăk Rtih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Đến dự có MS Thái Phước Trường – Hội Trưởng HTTLVN làm chủ lễ và là diễn giả; MS Y Djrên, UV. TLH; MS Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện và các tôi con Chúa trong tỉnh, tổng cộng khoảng 700 người. Về phía chính quyền có đại diện tỉnh Đắk Nông, huyện Tuy Đức và xã Đăk Rtih.

MS Hội trưởng rao giảng sứ điệp “Dư Dật Trong Sự Cảm Tạ” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng Cô-lô-se 2:7  

Các ban hát tôn vinh Chúa

Tặng Quà lưu niệm cho những người có công khó với Hội Thánh

Tặng quà lưu niệm cho các tôi tớ Chúa

Nhân dịp lễ cảm tạ, trước đó vào tối ngày 12/11/2020, Hội Thánh đã tổ chức đêm truyền giảng với sự hỗ trợ của Ban Truyền giảng tỉnh Đắk Nông. Diễn giả chia sẻ Phúc Âm là Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường. 

Cảm ơn Chúa đã có 18 thân hữu bằng lòng tiếp nhận Chúa

Hy vọng rằng qua việc Chúa làm được nhắc tới trong buổi lễ, cùng với sứ điệp mà Mục sư Hội trưởng đã rao giảng sẽ giúp Hội Thánh Bu Đách Bu Koh nói riêng và các Hội Thánh người M’nông trên tỉnh Đắk Nông nói chung sẽ thêm sự vui mừng trong Chúa, thêm năng lực để phục vụ Ngài, mở mang nước Ngài trên vùng đất đỏ bazan.   

CÁC GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ CỦA CHTL BU ĐÁCH – BU KOH

  1. Giai đoạn thành lập (1960-1975)

Tại Bu Đách – Bu Koh  có những tín hữu tiếp nhận Chúa từ năm 1960 bởi Mục sư Truyền giáo Lê Khắc Cung. Đến năm 1965 Hội Thánh tiếp tục được phát triển với công khó của MS Truyền giáo Hồ Hiếu Hạ, MS Y Krun  Êban, TĐ Y Hưh. Qua trường Kinh Thánh Quảng Đức, các cán sự Tin Lành được đào tạo và bổ về lo cho Hội Thánh là thầy Y Rah, sau đó là thầy Y N’Dết.

 Trong hoàn cảnh lúc đất nước có chiến tranh,các tín hữu phải di dời đây đó cùng với dân làng, nhưng cám ơn Chúa, họ vẫn trung tín với Chúa. Đến năm 1975 Hội Thánh có 35 hộ với 210 tín hữu người M’Nông.

  1. Giai đoạn thầm lặng (1975-1995)

Sau năm 1975, với những khó khăn nhất định, một số tín hữu đi nơi khác, một số yếu đuối, thậm chí bỏ Chúa. Nhưng cám ơn Chúa, từ năm 1989, Chúa cho Hội Thánh bắt đầu phục hưng (cũng như các Hội Thánh trên Tây Nguyên trong giai đoạn đó). Hội Thánh bắt đầu có sự nhóm lại tại nhà ông Điểu Srơu, sau là nhà ông Điểu N’Dôt, với sự phục vụ tận tình của Chấp sự Điểu Ndanh.

  1. Giai đoạn ổn định và phát triển (1995-nay)

Bước vào năm 1995, Hội Thánh có 60 hộ với 350 tín hữu, Đặc trách là TĐTN Lý Ham. Năm 2005, Hội Thánh được chính quyền công nhận là Điểm Nhóm. Năm 2008 được công nhận là Chi Hội.

Sau thời gian dài thờ phượng Chúa trong ngôi nhà nguyện nhỏ bằng gỗ, đến ngày tháng 4/2015 Chúa cho xây dựng xong nhà thờ kiên cố với kích thước 12m x 29m (348m2).  

Hiện nay Hội Thánh Bu Đách-Bu Koh có 146 hộ với 681 tín hữu. MS Điểu Ngluch (Lý Ham) là Quản nhiệm. Hội Thánh có nhà thờ khang trang, đang có kế hoạch để xây dựng tư thất và phòng ốc cho Cơ Đốc giáo dục.

 

 TTV. MS Phạm Văn Tính

Bài trướcUB.YTXH: Công Tác Cứu Trợ Giai Đoạn 2 Tại Quảng Trị
Bài tiếp theoTrại Thanh Niên Tỉnh Đắk Lắk 2020