Đắk Nông: Hội Thảo Phòng Ngừa Lây Nhiễm Và Xử Lý Khi Mắc Covid-19

1029

HTTLVN.ORG – Tại tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Cho đến nay, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng con cái Chúa lên hơn 200 người, trong đó đã có 3 con cái Chúa qua đời. Điều này làm nhiều người lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và niềm tin. Nan đề lớn đối với cộng đồng người sắc tộc là có rất nhiều con dân Chúa chưa biết cách phòng ngừa với dịch bệnh Covid, cũng như việc chăm sóc sức khỏe bản thân mình và người thân.

Trước những nan đề trên, Mục sư Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến về cách phòng ngừa lây nhiễm và xử lý cho người bị nhiễm Covid vào tối ngày 21/01/2022. Diễn giả buổi hội thảo là Bác sĩ Trần Thanh. Số lượng tham dự trực tuyến qua Zoom khoảng 200 người, gồm các đầy tớ Chúa, Chấp sự, và con cái Chúa trong các Hội Thánh tỉnh Đắk Nông.

Trong phần thuyết trình, Bác sĩ Trần Thanh đã hướng dẫn lại cách phòng ngừa theo khuyến cáo 5K (Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung; Khai báo Y tế) của Bộ Y Tế. Tiếp theo đó, Bác sĩ thuyết trình những phương cách khử khuẩn trong môi trường nhà, trong nhà thờ, nơi phòng họp bằng một số công cụ khử khuẩn. Tiếp theo là tư vấn cho con cái Chúa cách tăng cường hệ miễn dịch và tăng đề kháng cho cơ thể khi bị nhiễm bằng cách vận động, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, cũng như những loại thuốc điều trị những triệu chứng, phòng ngừa biến chứng. Cuối cùng, đối với những trường hợp nặng hơn thì cần chuyển đến các trung tâm Y tế để điều trị.

Sau phần thuyết trình là phần hỏi – đáp những thắc mắc xoay quanh những diễn biến trước tình hình dịch bệnh đã và đang xảy ra tại địa phương mà con cái Chúa đang mắc phải. Cuối cùng, Bác sĩ khuyên các con cái Chúa nên hưởng ứng lời kêu gọi tiêm ngừa vacine của Chính phủ giúp phòng tránh dịch bệnh cũng như thuận tiện trong việc đi lại từ nơi này đến nơi khác.

Buổi thuyết trình kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã cung cấp rất nhiều kiến thức nền tảng hữu ích cho con dân Chúa trong việc phòng ngừa lây nhiễm trong cộng đồng và phương cách xử lý khi mắc phải Covid-19. Điều đó không chỉ giảm đi sự lo lắng của con dân Chúa mà còn có thể giúp phòng ngừa nhiễm bệnh cho bản thân cũng như cộng đồng.

Diễn giả, Bác sĩ Trần Thanh. Trước đây Bác sĩ có thời gian hầu việc Chúa với Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội  

Mục sư Y Djren, UV-TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đắk Nông chào mừng

Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình dịch bệnh tại các Hội Thánh Chúa trong tỉnh

Giờ thuyết trình

TTV. Thiên Bảo

Bài trướcLàm Mọi Sự Vì Tình Yêu Thương – 24/1/2022
Bài tiếp theoNrhiav Lub Tswvyim – 25/1/2022