Đắk Nông: Điểm Nhóm Mới Của Hàng Ngàn Tín Hữu Được Ra Mắt

3176

HTTLVN.ORG – Hơn một ngàn tín hữu tại Điểm Nhóm Chung Lập cùng hoà lòng cảm tạ Chúa trong buổi lễ công bố Ra mắt Điểm Nhóm tại Thôn 12, xã Quảng Hoà, huyện Đăk Glong, tỉnh Đắk Nông, vào lúc 09g ngày 20/09/2023.


Quang cảnh bên ngoài nhà nguyện


Quang cảnh bên trong nhà nguyện

Hiện diện trong buổi lễ có: Mục sư Điểu Phi, Trưởng ban và các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng toàn thể quý đầy tớ Chúa trong khu vực huyện Đăk Glong; ngoài ra còn có diện chính quyền địa phương đến dự. Mục sư Lemous Philemol, Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh, chủ lễ và cũng là diễn giả.


MS Điểu Phi, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh, có lời chào mừng và cầu nguyện khai lễ


Ban hát Điểm Nhóm Chung Lập tôn vinh Chúa

Mục sư chủ lễ giảng Lời Chúa với đề tài là ‘Đứng Vững Trong Chúa’, nương trên Kinh Thánh Cô-lô-se 2:1-7, câu gốc nền tảng: “Anh em đã nhận Đức Chúa Jêsus Christ thể nào, thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy; hãy châm rễ và lập nền trong Ngài, lấy đức tin làm cho bền vững, tùy theo anh em đã được dạy dỗ, và hãy dư dật trong sự cảm tạ”.


MS Lemous Philemol giảng Lời Chúa

Mục sư diễn giả nhấn mạnh, thúc giục, khuyên con dân Chúa phải đứng vững trong sự cứu rỗi, luôn tấn tới trong sự thông biết Chúa, tăng trưởng và kết quả cho Ngài.


Mục sư Lemous Philemol trao giấy chứng nhận và cầu nguyện cho Ban Hướng dẫn Điểm Nhóm

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Lemous Philemol trong niềm vui phước hạnh Chúa ban cho Hội Thánh.


Đại diện các Hội Thánh chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Hướng tới của Hội Thánh là cần có giáo phẩm đặc trách để gây dựng và phát triển về mọi mặt. Kính xin quý tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu thay cho Hội Thánh Chung Lập.

Điểm Nhóm Chung Lập được hình thành bởi con cái Chúa di cư từ Bắc vào Nam làm ăn từ năm 2001. Ban đầu Hội Thánh được chia làm 05 nơi nhóm lại bởi sự dẫn dắt của các con cái Chúa. Năm 2006, do ông Thào A Pao làm trưởng Điểm Nhóm với số tín hữu là 42 hộ, gồm 202 tín hữu. Năm 2014, ông Hoàng A Phồng được Hội Thánh cử làm trưởng Điểm Nhóm, đặt tên là Điểm Nhóm Đăk Ntinh B. Trong giai đoạn này, ông Hoàng A Phồng cũng được Tổng Liên Hội đặc cách để lo mục vụ trong việc ban Tiệc Thánh và dâng con. Tháng 01 năm 2023, Ban Điều hành Hội Thánh đã họp, thống nhất đặt tên Hội Thánh là Điểm Nhóm Chung Lập và trình Tổng Liên Hội đăng xin ký với chính quyền. Ngày 10/07/2023 được UBND xã chấp thuận cấp giấy chứng nhận cho Hội Thánh được phép sinh hoạt với tên gọi Điểm Nhóm Chung Lập. Số tín hữu hiện tại là 175 hộ, gồm 1.034 tín hữu và 585 tín đồ đã nhận Báp-têm.

TTV. Elisha và MSNC Ma Văn Bình

Bài trướcChúa Sẽ Trả Ác – 24/9/2023
Bài tiếp theoNej Cia Li Muab Rau Lawv Noj – 25/9/2023