Đắk Nông: Cung Hiến Đền Thờ và Kỷ Niệm 66 Năm Tin Lành Truyền Đến Bu Prâng

2075

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 24/05/2024 tại Bon Bu Prâng, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Bu Prâng lên Ba ngôi Đức Chúa Trời và kỷ niệm 66 năm Tin Lành truyền đến Bu Prâng.


Quang cảnh bên trong nhà thờ

 
Quang cảnh bên ngoài nhà thờ
  
Quang cảnh phía trước nhà thờ

Đây là một trong những Hội Thánh vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Nông, thuộc vùng biên giới giáp với đất nước Campuchia. Hòa lòng chung với niềm vui mừng của tôi con Chúa tại Chi Hội Bu Prâng, quý đầy tớ Chúa và con cái Chúa gần xa đã đến nơi nầy với lòng biết ơn Chúa. Bên cạnh đó cũng có quý cấp chính quyền cùng đến dự. Số lượng khoảng 1.000 người.


MS Điểu Lé, Quản nhiệm Chi Hội Bu Prâng, có lời giới thiệu và chào mừng


Ban hát Thiếu nhi HT Bu Prâng tôn vinh Chúa


Ban hát HT Bu Prâng tôn vinh Chúa


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Nương trên phân đoạn Kinh Thánh II Sử Ký 7:12-22 và câu gốc II Sử Ký 7:16 “…ta đã chọn và khiến cái nhà này ra thánh, hầu cho danh ta ngự đó đời đời; mắt và lòng ta sẽ ở đó luôn luôn”, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký HTTLVN, đã ban sứ điệp cho Hội Thánh với đề tài: ĐỀN THÁNH CỦA CHÚA. Lời Chúa nhắc nhở tôi con Chúa tại đây nhận biết đền thánh là nơi biệt riêng cho Chúa để thờ phượng Đức Chúa Trời, nơi tôi con Chúa tương giao với Ngài, cũng là nơi Chúa hiện diện với dân sự. Lời Chúa vô cùng quý giá và đầy sự khích lệ.


MS Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa


MS Lemous Philemol, UVTLH, MVTL tỉnh Đắk Nông, thực hiện nghi thức cung hiến


MS Nguyễn Hữu Bình, thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN, ký và tuyên bố tiếp nhận cơ sở nhà thờ Bu Prâng vào tài sản chung của HTTLVN

Lễ đặt viên đá và khởi công xây dựng nhà thờ mới được tổ chức vào ngày 18/02/2022, sau hơn 2 năm, đến tháng 5/2024, công trình đã hoàn tất trong sự tể trị ban phước của Chúa. Ngôi nhà thờ mới khang trang, đẹp đẽ và đáp ứng được chỗ ngồi cho cái Chúa trong sự thờ phượng.

Nhà thờ xây dựng với kích thước dài 27,8m, rộng 14,5m, cao 15,3m. Tổng diện tích xây dựng: 416,73m2. Tổng kinh phí xây dựng: 1.964.290.000đ (Một tỷ, chín trăm sáu mươi bốn triệu, hai trăm chín mươi nghìn đồng).

Nguồn thu: từ Hội Thánh và các ân nhân (phần lớn là gia đình anh chị Lê Khắc Trí dâng hiến): 1.809.467.000đ (Một tỉ, tám trăm lẻ chín triệu, bốn trăm sáu mươi bảy nghìn đồng); còn thiếu nhà thầu là 158.823.000đ (Một trăm năm mươi tám triệu, tám trăm hai mươi ba ngàn đồng). Con cái Chúa tại Hội Thánh dâng 1.000 công. Chúa đã cảm động lòng anh chị Khắc Trí và gia đình đã dâng đủ toàn bộ số tiền trên, cảm tạ Chúa vì Ngài đã tiếp trợ tài chánh cho Hội Thánh nơi đây đúng lúc, kịp thời và được đầy đủ.


Tổng Liên Hội chúc mừng


Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Các tiết mục trong chương trình diễn ra trong sự phước hạnh, chương trình kết thúc vào lúc 12g15 sau lời chúc phước của Mục sư Y-Djrên UVHĐGP.

TTV. MS Y-Kư

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH BU PRÂNG

Bài trướcVác Thập Tự Mình Mà Theo Chúa – 25/5/2024
Bài tiếp theoTp. Đà Nẵng: Công Bố Giáo Vụ Lệnh Mục Sư Nguyễn Thanh Minh