Đắk Nông: Bổ Nhiệm Người Hầu Việc Chúa Tại Xã Đắk Ngo

1720

HTTLVN.ORG – Xã Đắk Ngo thuộc huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 3.000 tín hữu người H’Mông sinh hoạt tại 10 Hội Thánh (là Điểm Nhóm), đã được Chính quyền cho sinh hoạt tập trung từ năm 2007 đến nay. Dầu chưa có một tôi tớ Chúa nào được bổ nhiệm về đây, nhưng tạ ơn Chúa, các Hội Thánh vẫn vững vàng qua công khó của các Chấp sự, cùng với sự hỗ trợ của MS Điểu Phi (hiện là Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông).

Giữa mùa dịch Covid-19 đầy khó khăn, nhưng các Hội Thánh nơi đây được đón nhận tin vui: Tổng Liên Hội có quyết định bổ nhiệm 2 tôi tớ Chúa là Truyền đạo Ma Văn Bình và Truyền đạo Vừ A Mua về lo việc Ngài tại địa phương.

Vào lúc 9 giờ ngày 12/8/2020 tại nhà nguyện Tin Lành Si Át đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Truyền đạo Ma Văn Bình làm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Si Át (932 tín hữu), và Công bố Truyền đạo Vừ A Mua làm Đặc trách Điểm Nhóm Tân Lập 2 (327 tín hữu).

Nhà nguyện Tin Lành Si Át

Đến dự buổi lễ có Mục sư Y Djrên, Ủy viên TLH, chủ lễ và diễn giả; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông cùng khoảng 30 tín hữu của 2 Hội Thánh Si Át và Tân Lập 2. Số người tham dự đảm bảo yêu cầu về việc phòng chống dịch bệnh.

Ban hát HT Si Át tôn vinh Chúa

Ban hát HT Tân Lập 2 tôn vinh Chúa

Mục sư Y Djrên giảng lời Chúa với chủ đề “Người Chăn Bầy Của Chúa” dựa trên Kinh Thánh nền tảng “hãy chăn bầy của Đức Chúa Trời đã giao phó cho anh em; làm việc đó chẳng phải bởi ép tình, bèn là bởi vui lòng, chẳng phải vì lợi dơ bẩn, bèn là hết lòng mà làm.” (I Phi-e-rơ 5:2).

Mục sư Y Djrên trao giáo vụ lệnh cho 2 đầy tớ Chúa

Ban Chấp sự HT Si Át hoan nghênh tân Quản nhiệm, TĐ Ma Văn Bình

Ban Hướng dẫn HT Tân Lập 2 hoan nghênh tân Đặc trách, TĐ Vừ A Mua

TĐ Ma Văn Bình bày tỏ tâm chí

Trong tình thần phòng chống dịch bệnh, các tín hữu không được tham dự tập trung đông người. Dầu vậy, Chúa cũng cho buổi lễ cũng được diễn ra cách trang trọng, phước hạnh.

TTV. MS Phạm Văn Tính