Đắk Lắk: Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc

973

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/6/2020, Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Công bố Thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc, thị trấn Êa Pôc, huyện Cư Mgar. Đây là Chi Hội thứ 57 đã được công bố thành lập trong tỉnh. Tổng số tín đồ trong Hội Thánh là 2.200 người.

Mục sư Lemous Phlemol, Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện khai lễ

Ban Hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã đến dự và giảng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 4:1-16, với đề tài: “Đức Chúa Trời Xây Dựng Hội Thánh”, nhắc nhở con dân Chúa nhận biết Hội Thánh là những người được Chúa kêu gọi; hiệp một chúng ta trong Ngài; và ban ân tứ để chúng ta phục vụ.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Tổng Liên Hội đọc quyết định thành lập Chi Hội

Mục sư Y-Mah Liêng, Ủy viên Tổng Liên Hội cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự

Tại buổi lễ, có đại diện các cấp chính quyền tỉnh và địa phương tham dự cùng với những lẵng hoa chúc mừng Chi Hội. Số tín đồ trong Hội Thánh đông, phòng nhóm chật hẹp, con cái Chúa phải ngồi ngoài rạp. Chương trình lễ diễn ra trong sự bình an, vui mừng, phước hạnh, vinh hiển danh Chúa.

Tin Lành được truyền đến Buôn Pôc trước năm 1975. Do hoàn cảnh chiến tranh, một số gia đình tín hữu đã đến Buôn Pôc để lánh nạn, sau đó họ đã sinh sống và lập nghiệp ở đây. Đến 1987, Chúa bắt đầu thăm viếng Hội Thánh, có khoảng 40 tín hữu nhóm lại thờ phượng Chúa, số tín đồ tăng rất nhanh: Năm 1990, số tín hữu là 200 người; năm 2001, số tín hữu là 700 người; năm 2007, số tín đố là 1.500 người. Năm 2009, chính quyền cho ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Pôc, lúc số tín hữu khoảng 1600 người. Ngày 05/5/2020, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cấp quyết định cho thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc, hiện tại số tín đồ trong Hội Thánh là 2.200 người.

Xin quý tôi con Chúa khắp mọi nơi thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại đây sớm được ổn định và có nơi thờ phượng Chúa!

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 30 sau lời chúc phước của Mục sư Y-Ky Êban, Ủy viên Hội đồng Giáo phẩm.

TTV. Elisha