Đắk Lắk: Lễ Cảm Tạ Và Cung Hiến Nhà Nguyện Hội Thánh Buôn Drai Hling

1009

HTTLVN.ORG – Lễ cảm tạ và cung hiến nhà nguyện Hội Thánh Buôn Drai Hling được tổ chức vào sáng ngày 20/09/2019 trong niềm vui mừng của nhiều tôi con Chúa trong khu vực.

Hiện diện trong buổi lễ có nhị vị Mục sư Ủy viên Tổng Liên Hội là Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y-Mah Liêng, các Mục sư trong Ban Đại diện và khoảng 1000 tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh

Mục sư Lemous Philemol, Thư ký Ban Đại diện hướng dẫn chương trình. Mục sư Y-Thun Buôn Krông, Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện dâng buổi lễ cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Sau các bài tôn vinh Chúa của Ban hát Hội Thánh và bài làm chứng về ơn Chúa trên Hội Thánh, Mục sư Huỳnh Cường rao giảng Lời Chúa cho Hội Thánh với đề tài: “Nhà Của Đức Chúa Trời” nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 84, nhắc nhở tôi con Chúa ý thức về nơi Chúa ngự, nơi tôn vinh thờ phượng Chúa và là nơi để nhận ơn phước Chúa ban.

Mục sư Huỳnh Cường rao giảng Lời Chúa

Mục sư Y-Mah Liêng Ủy Viên Tổng Liên Hội cầu nguyện dâng nhà nguyện cho Chúa

Trước đó vào tối ngày 19/9/2019, Hội Thánh đã tổ chức đêm thánh nhạc truyền giảng Phúc Âm với đề tài “Duy Giê-xu”. Có khoảng 800 người tham dự.

Diễn giả là Mục sư Lemous Philemol

Kết quả 36 người trở lại với Chúa

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH BUÔN DRAI HLING

Tin Lành truyền đến buôn Drai Hling từ những năm 1940 bởi Mục sư Nguyễn Hậu Nhương và các giáo sĩ Hội Truyền Giáo Phúc Âm Liên Hiệp. Nhưng mãi đến năm 1952 mới có người tin Chúa, họ phải đến Hội Thánh Buôn Buôr để thờ phượng Chúa (cách buôn Drai Hling khoảng 5km về phía Bắc).

Đến năm 1957, Hội Thánh chính thức được thành lập. Ban Trị sự Địa hạt bổ nhiệm Truyền đạo Y-Phiơ Buôn Krông quản nhiệm, với số tín đồ là 20 người, nhóm tại nhà ông Y-Ơng Ktul.

Năm 1959, Hội Thánh cất được ngôi nhà sàn rộng 5m, dài 13m, mái lợp tôn, sàn ván gỗ, vách nứa để làm nơi thờ phượng Chúa, gồm 2 gian: một gian dài 10m để nhóm và một gian 3m để quản nhiệm ở.

Năm 1960, số tín đồ tăng lên 30 người, Ban Trị sự Địa hạt bổ nhiệm Nữ Truyền đạo H’Brơng Mlô quản nhiệm.

Năm 1968-1971, chiến tranh xảy ra, tình hình khó khăn, Hội Thánh khuyết quản nhiệm, số tín đồ lúc này là 52 người. Một số con cái Chúa phải đến thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Buôn Tuôr (cách buôn Drai Hling khoảng 7km về phía Nam).

Năm 1972-1975, Ban Trị sự Địa hạt bổ nhiệm Truyền đạo Y-Brông Buôn Krông quản nhiệm, số tín đồ lúc này là 72 người.

Năm 1975-1986, Hội Thánh Chúa hoàn toàn ngừng hoạt động, không có sự nhóm lại, không có sự hiệp nhau để cầu nguyện, nhà thờ thì bị đóng cửa và bị tháo dỡ vào năm 1978, nhiều con cái Chúa yếu đuối, sa sút.

Năm 1986-1990, Chúa bắt đầu thăm viếng, một số con cái Chúa đã có những buổi nhóm cầu nguyện và học Kinh Thánh. Số tín đồ tăng dần lên rất nhanh từ 30 lên đến 200 người, nhóm tại nhà ông Y-Đĕ Buôn Yă. Mục sư Lê Khắc Cung và Mục sư Y-Nŏ Buôn Yă đến giảng dạy và thi hành mục vụ.

Năm 1990-2002, số tín đồ tăng lên 420 người, lúc này Hội Thánh phải nhóm tại hai chỗ: nhà ông Y-Li Niê và nhà ông Y-Pôl Byă. Ban Hiệp nguyện tỉnh cử TĐTN Y-Jhứ Buôn Krông và TĐTN Y-Hô Êban đến giảng dạy và thi hành mục vụ.

Ngày 26/10/2006, chính quyền cho Hội Thánh Chúa sinh hoạt bình thường và được ra mắt Điểm Nhóm ngày 24/12/2006, với Ban Hướng Dẫn gồm: TĐTN Y-Knap B.Yă (nay là Mục sư Nhiệm chức Y-Knap B.Yă) làm đặc trách, Chấp sự: Y-Thoan Niê và Y-Bhoc B.Yă. Hội Thánh mượn nhà thầy Quản nhiệm để làm cơ sở sinh hoạt từ đó đến nay.

Ngày 09/11/2017, Ban Trị sự Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã công nhận Điểm Nhóm Buôn Drai Hling là Chi Hội. Số tín đồ hiện nay là 600 người, báp-têm 374 người, Ban Chấp sự gồm: Y-Buin Ktul, Y-Ruê B.Yă, Y-Pôl B.Yă, Y-Sim B.Yă, Y-Nut B.Yă, Y-Hô B.Krông, Y-Hăm Ktul.

Tạ ơn Đức Chúa Trời Ba Ngôi luôn quan phòng, gìn giữ và ban phước cho Hội Thánh Chúa tại đây ngay từ những ngày đầu thành lập, và cho đến nay đã gần 70 năm. Nay tôi con Chúa vui mừng có nơi thờ phượng Chúa mới khang trang, rộng rãi.

 

TTV. Elisha