Đắk Lắk: Hội Thảo Người Hướng Dẫn Thiếu Niên “Cánh Cửa Mở”

996

HTTLVN.ORG – Trong trạng thái “bình thường mới”, khi những thứ mới mẻ vẫn chưa thể trở nên bình thường, công tác gây dựng đức tin cho thế hệ tiếp nối ở miền cao nói riêng và Mục vụ Thiếu niên nói chung đang đối diện với những thách thức vô cùng to lớn vì thiếu phương tiện kỹ thuật cũng như thiếu sự hỗ trợ, hướng dẫn cần thiết.

Tuy vậy, những khó khăn của hiện tại không thể ngăn trở tình yêu thương Đức Chúa Trời đã đặt để trong những người lãnh đạo có tấm lòng cưu mang thanh thiếu niên.

Nhận thấy nhu cầu cần phải trang bị cho người hướng dẫn cách thức để tổ chức giờ nhóm trực tuyến cho hơn hàng chục ngàn thanh thiếu niên trong các Chi Hội và Điểm Nhóm, chương trình hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cánh Cửa Mở” do Khối Thiếu niên – Ủy ban Thanh Thiếu Nhi TLH kết hợp với Ban Đại diện tổ chức cho hơn 345 Mục sư, thầy cô Truyền đạo và anh chị Hướng dẫn Thiếu niên trong tỉnh Đắk Lắk diễn ra trong hai buổi sáng thứ Bảy ngày 4 và 11/12/2021. Nội dung chính là hướng dẫn và hỗ trợ người tham dự về nền tảng cùng những gợi ý về cách thức tổ chức cụ thể, phù hợp để thực hiện giờ nhóm thiếu niên cách hiệu quả. Buổi hội thảo cũng là cơ hội để người hướng dẫn được huấn luyện cách triển khai loạt bài học Kinh Thánh “Hai Chiều Thập Tự” sẵn có.

Câu hỏi thảo luận dành cho người tham dự

Cảm tạ Chúa vì Ngài đã cho buổi hội thảo đầu tiên được diễn ra suôn sẻ và phước hạnh. Theo đó, người tham dự đã được hướng dẫn chi tiết cách thức tổ chức và chăm sóc đức tin cho các em thiếu niên trong bối cảnh vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà không thể gặp mặt trực tiếp như hiện nay. Buổi thứ hai vào ngày 11/12, người tham dự sẽ có cơ hội thực hành và được tiếp tục hướng dẫn cách thực hiện với loạt bài học Kinh Thánh sẵn có.

Hơn 345 Mục sư, thầy cô Truyền đạo và anh chị Hướng dẫn Thiếu niên trong tỉnh Đắk Lắk đã tham dự buổi hội thảo ngày 04/12/2021

Trên hết, dù nghịch cảnh thế nào, Chúa vẫn luôn sắm sẵn cho chúng ta một cánh cửa mở để đến với Ngài và đến với nhau. Thế giới đã, đang, và sẽ tiếp tục thay đổi, giới trẻ luôn thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi ấy. Vì vậy, người làm mục vụ giới trẻ cần phải học cách thích ứng với những bước chuyển của thời đại qua việc chủ động bắt kịp dòng chảy, cũng như tận dụng cơ hội bằng mọi cách có thể để đem giới trẻ đến với Chúa, với Lời Chúa.

Cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn càng thêm cho những người lãnh đạo giới trẻ để ngày càng có nhiều chương trình hội thảo, và mục vụ thiếu niên ngày càng phát triển hơn nữa ở nhiều tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Khối Thiếu niên – UB.TTN/TLH

Thông tin liên hệ để tổ chức hội thảo và huấn luyện dành cho Mục vụ Thiếu niên:
Mục sư Nhiệm Chức Đỗ Đăng Khoa (khoithieunien@gmail.com – 0947348222)

Bài trướcHọc Chậm, Mau Quên – 10/12/2021
Bài tiếp theoThơ: Em-ma-nu-ên