Đắk Lắk: Hội Thánh Buôn Dơng Guôl Cảm Tạ Dâng Nhà Nguyện Mới

1524

HTTLVN.ORG –Chúa dẫn dắt Hội Thánh, dân Chúa đồng một tâm tình với nhau, cùng hiệp sức làm căn nhà này, tôi rất vui mừng cảm ơn Chúa” – Chấp sự Y Wơn Buôn Krông xúc động chia sẻ.

Vào lúc 14g ngày 09/12/2023, tôi con Chúa tại Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Dơng Guôl, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk vui mừng dâng ngôi nhà nguyện mới lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời sau hơn 3 năm kẻ góp của người góp công, vui xây nhà Chúa.


Nhà nguyện Tin Lành Buôn Dơng Guôl


Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, làm chủ lễ và diễn giả; Mục sư Y-Mah Liêng, Mục sư Huỳnh Cường UVTLH; và khoảng 400 tôi con Chúa trong tỉnh Đắk Lắk.

Nương trên phần Kinh Thánh I Sử ký 29:1-11, Mục sư Hội trưởng giảng sứ điệp cảm tạ với đề tài: Vui Lòng Dâng Chúa. Mục sư Hội trưởng cho biết mọi sự chúng ta có đều thuộc về Chúa, chúng ta thảy đều là quản gia, quản lý cho Chúa. Mục đích xây dựng đền thờ là cất một nơi cho Chúa, không phải cho con người. Chúa sử dụng những phương tiện, trong đó có mỗi người trong chúng ta để được dự phần cho công việc Ngài.


MS Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp cảm tạ

Hội Thánh Buôn Dơng Guôl được thành lập vào năm 1996 với 21 tín hữu, sau nhiều năm nhóm tại các nhà con cái Chúa, các nhà riêng đều trở nên chật hẹp khi Hội Thánh phát triển đến con số hơn 200 tín hữu. Nhận thấy nhu cầu cần có một nơi biệt riêng để nhóm thờ phượng Chúa, Nữ Truyền đạo H’ Đoen Long Ding và ban Chấp sự quyết định cất một nhà nguyện làm nơi thờ phượng Đức Chúa Trời cho con cái Chúa tại Buôn Dơng Guôl. Ngày 12/01/2020, Hội Thánh làm lễ đặt viên đá xây dựng nhà nguyện và tiến hành khởi công xây dựng.

Ngôi nhà nguyện Hội Thánh Buôn Dơng Guôl cảm tạ và dâng lên cho Chúa có tổng diện tích mặt sàn 378m2, gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. Kinh phí dự toán xây dựng nhà nguyện hết 1,5 tỷ đồng, nhưng thực tế chỉ hết 793 triệu đồng tiền mua vật liệu, trong đó Hội Thánh đóng góp được 301 triệu, số tiền còn lại Chúa thấy con dân Chúa tại Buôn Dơng Guôl nhiều khó khăn nên cảm động ân nhân các nơi dâng và sự hỗ trợ của Tổng Liên Hội, tổng cộng được 490 triệu đồng vừa đủ để mua vật liệu; còn lại công tự làm, đá tự chẻ, cát tự xúc, gỗ cửa tự làm… ai nấy đều hết lòng vui xây nhà Chúa cho đến ngày hôm nay.

Căn nhà nguyện cũ rất chật hẹp, chiều dài 7 mét, chiều rộng 6 mét, được làm bằng tranh tre vách nứa, đến mùa mưa nước từ trên núi chảy về trôi bồng bềnh dưới chân, sinh hoạt rất là khó khăn. Hội Thánh cầu nguyện bước đi bởi đức tin, quyết tâm xây dựng một căn nhà làm nơi nhóm lại dù Hội Thánh chỉ có ba mươi triệu đồng. Cảm ơn Chúa đến giờ phút này sau nhiều khó khăn, con cái Chúa kẻ góp công người góp của đã hết lòng cho công việc Chúa để có được ngôi nhà nguyện khang trang đẹp đẽ như ngày hôm nay” – Nữ Truyền đạo H’ Đoen Long Ding, Phụ tá Chi Hội Buôn Biăp – Đặc trách Điểm Nhóm, cho biết.


Nữ Truyền đạo H’ Đoen Long Ding, Phụ tá Chi Hội Buôn Biăp – Đặc trách Điểm Nhóm Buôn Dơng Guôl 


MS Huỳnh Cường hướng dẫn nghi thức cảm tạ


MS Thái Phước Trường cầu nguyện dâng nhà nguyện lên cho Đức Chúa Trời


Ban hát Điểm Nhóm Buôn Dơng Guôl vui mừng ca ngợi Chúa

Tạ ơn Chúa, thêm một Hội Thánh tại miền sơn cước xa xôi có nơi để con cái Chúa thờ phượng Đức Chúa Trời trong điều kiện tốt hơn, nơi danh Chúa ngự được khang trang đẹp đẽ hơn. Ước ao nhìn thấy nhiều ngôi đền thờ Đức Chúa Trời mới nữa lại được dâng lên cảm tạ Chúa trên khắp mọi miền đất nước.

Chương trình kết thúc lúc 16g cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường.

TTV. Ama Ân

Bài trướcĐức Tin Của Ông Hê-Nóc – 14/12/2023
Bài tiếp theoĐắk Lắk: Mục Sư Hội Trưởng Thăm Viếng Và Bồi Linh Tại Huyện Lắk