Đắk Lắk: Đại Hội Thành Lập Chi Hội Tin Lành Buôn Ea Khit và Hội Nhánh Buôn Akŏ Êmông (Cư Kuin)

1440

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 26/04/2021, tại nhà thờ Tin Lành Buôn Ea Khit, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Đại hội thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Ea Khit và Hội Nhánh Buôn Akŏ Êmông. Có khoảng gần 2000 người về tham dự chương trình.

Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y Mah Liêng – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk đến dự và là chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Hội đồng Giáo phẩm HTTLVN, Ban Đại diện cùng các Mục sư, Truyền đạo và Chấp sự các Hội Thánh lân cận và tín hữu của hai Hội Thánh.

HTTL Buôn Ea Khit, tỉnh Đắk Lắk

Mục sư Y Chen B.Krông, Quản nhiệm Hội Thánh Ea Khit chào mừng 

Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 3:9-15 với đề tài “Hiệp Một Xây Dựng Nhà Chúa”. Sau khi thực hiện nghi thức công bố thành lập, Mục sư Y Mah Liêng cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự được đầy ơn Chúa để hướng dẫn tín hữu đi đúng Lời Chúa và Hiến chương của Giáo hội.

Các Mục sư lãnh đạo Giáo hội và Tân Ban Chấp sự Hội Thánh

Nhân dịp này, Chi Hội Buôn Ea Khit và Hội Nhánh Buôn Akŏ Êmông bày tỏ lòng tri ân đối với nhiều tôi con Chúa đã có công khó trong việc mở mang và gây dựng công việc Chúa trong suốt thời kỳ khó khăn của Hội Thánh cho đến ngày nay.

Trước đó, vào tối ngày 25/4/2021, Hội Thánh đã tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng với chủ đề tài “Người Con Trai Lạc Mất” nương trên Phúc âm Lu-ca 15:11-32. Mục sư Lemous Philemol – Trưởng Ban Đại diện đã chia sẻ Tin Lành cho hơn 600 người tham dự. Kết quả có 02 thân hữu tiếp nhận Chúa, 93 người cầu nguyện ăn năn trở lại với Chúa.

Chương trình truyền giảng vào tối ngày 25/4/2021

LƯỢC SỬ CHI Hội TIN LÀNH BUÔN ÊA KHIT

Hội Thánh được thành lập từ năm 1947 bởi giáo sĩ Golden Smith (CMA). Trong giai đoạn 1947 – 1975, Hội Thánh có tổng cộng 320 tín đồ. Đến năm 1968, được Giáo hội công nhận là Chi Hội.

Đến năm 1976, vì sự khó khăn chung của đất nước, Hội Thánh tạm ngưng sinh hoạt cho đến năm 2006 sau khi được chính quyền công nhận. Hội Thánh trở lai sinh hoạt bình thường như ngày nay.

Năm 2006: Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Êa khit. Ngày 02/4/2012, Thường trực Tổng Liên Hội công nhận Chi Hội Tin lành Buôn Êa Khit. Ngày 26/4/2021, Hội Thánh tổ chức Đại hội Thành lập Chi Hôi sau khi được chính quyền chính thức công nhận Chi Hội Tin Lành Buôn Êa Khit.

Hiện Chi Hội Tin Lành Buôn Êa Khit có tổng số 589 hộ với 2758 tín đồ. Trong đó có 1189 người đã nhận báp-tem.

 

LƯỢC SỬ Hội Nhánh Buôn akõ Êmông  

Thành lập từ năm 1969 – 1975. Năm 1976, vì sự khó khăn chung của đất nước, Hội Thánh tạm ngưng sinh hoạt cho đến năm 2006 có quyền pháp nhân, Hội Thánh trở lại sinh hoạt bình thường như ngày nay.

Trước đó, vào ngày 5/8/2014 đã diễn ra Lễ Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Akŏ Êmông. Từ khi ra mắt, Điểm Nhóm được sinh hoạt tôn giáo bình thường cho đến nay cũng hơn 14 năm.  

Hội Nhánh Tin Lành Buôn Akõ Êmông có tổng cộng 128 hộ với 584 tín hữu, trong đó có 272 người đã nhận báp-tem.                                               

Một số hình ảnh trong chương trình:

Quang cảnh chương trình

Mục sư Ai Buan – Ủy viên Ban Đại diện hướng dẫn chương trình

Mục sư Philemol Lemous, Trưởng BĐD cầu nguyện khai lễ

Các ban hát góp phần tôn vinh Chúa

Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa 

Mục sư Y Tuân Mlô cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Mục sư Y Mah Liêng cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự

Đại diện Giáo hội và chính quyền chúc mừng

Mục sư Y Ky Êban, Ủy viên HĐGP chúc phước

CTV. Thiên PhướC

Bài trướcLong An: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Long Trạch
Bài tiếp theoĐối Với Chúa và Với Người Lãnh Đạo – 29/4/2021