Đăk Lăk: Cung Hiến Nhà Nguyện Tin Lành Cư Prao

1585

HTTLVN.ORG – Từ Buôn Ma Thuột, xuôi theo Quốc lộ 26 hơn 120km qua nhiều ngã rẽ và cung đường khác nhau, chúng tôi đến được Chi Hội Tin Lành Cư Prao, tại Buôn Năng, xã Cư Prao, huyện Mdrăk, tỉnh Đăk Lăk. Buôn Năng – Cư Prao là một vùng sâu vùng xa, nấp mình giữa trùng điệp những dãy núi đồi, nơi tiếp giáp giữa hai tỉnh Đăk Lăk và Phú Yên. Cư dân ở đây chủ yếu là đồng bào Ê-đê với cuộc sống nương rẫy đầy khó khăn, vất vả.

Năm 1985, hạt giống Tin Lành đầu tiên đến vùng đất này là bà H’Băm Hwing. Sau 10 năm dài sốt sắng rao báo Phúc Âm, đến năm 1995 có những người đầu tiên tin Chúa và bắt đầu nhóm lại với số lượng khoảng 20 người. Kể từ đó, hằng năm Chúa cứu thêm nhiều người vào Hội Thánh cách lạ lùng. Năm 2006, chính quyền công nhận Điểm Nhóm và cho phép sinh hoạt tôn giáo tập trung với số tín hữu lúc bấy giờ là 175 người. Đến năm 2018, chính quyền công nhận Chi Hội Tin Lành Cư Prao với tổng số tín đồ là 346 người.

Niềm vui và ý nghĩa của người dân vùng đất nghèo khó này là được nhóm lại, ngợi khen và thờ phượng Chúa. Song, vì điều kiện cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn nên ảnh hưởng đến sự sinh hoạt thờ phượng Chúa. Suốt mấy mươi năm, con cái Chúa tại Cư Prao nhóm lại một ngôi nhà dựng tạm bằng ván, mái tôn, mùa hè thì nóng bức còn mùa đông thì gió lạnh lùa vào tái buốt. Hơn nữa, nhà nhóm tạm ngày càng hư hỏng, xuống cấp và trở nên chật hẹp khi Hội Thánh ngày một đông hơn.

Sau thời gian dài cầu nguyện, ngày 27/02/2020, Hội Thánh cậy ơn Chúa tổ chức lễ đặt viên đá xây dựng nhà nguyện Tin Lành Cư Prao. Ngôi nhà nguyện mới được xây dựng có chiều rộng 15m, chiều dài 26m, chiều cao 10m, diện tích 390m2 với sức chứa khoảng 400 chỗ ngồi, tổng kinh phí xây dựng là 2.418.000.000 vnđ. Tuy nhiên, thời điểm xây dựng nhà nguyện cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh nên việc xây dựng cũng gặp nhiều hạn chế, khó khăn. Hội Thánh hết lòng cầu nguyện, Chúa dùng nhiều người, nhiều cách khác nhau dự phần trong việc xây cất nhà Chúa. Đến ngày 12/05/2022, nhà nguyện được xây dựng hoàn tất và dâng lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi.

Tham dự buổi lễ có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội Trưởng II – HTTLVN chủ lễ và diễn giả; Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đăk Lăk; Mục sư Y Ky Êban, Ủy viên Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; Đại diện chính quyền địa phương cùng khoảng 450 tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình và Mục sư Huỳnh Cường cắt băng khánh thành

Với đề tài “Mục Đích Đức Chúa Trời Ngự Nơi Đền Thánh” nương trên phần Kinh Thánh I Các Vua 8:22-30, Mục sư Phó Hội trưởng II cho Hội Thánh biết rằng mục đích Chúa ngự nơi đền thánh Ngài là để đoái xem, bảo vệ Hội Thánh Ngài, cho dù là nơi xa xôi hẻo lánh nhưng chắc chắn Chúa vẫn hiện diện tại nơi đây. Khi dân sự vào cửa Ngài với lời cảm tạ, ngợi khen, khẩn nguyện, Đức Chúa Trời hiện diện ở đền thánh Ngài sẽ vui nhận lấy sự thờ phượng đó. Bên cạnh đó, Mục sư nhắc nhở Hội Thánh cần có đời sống thích hiệp của một nếp sống Cơ Đốc, tránh sự bất khiết, không mang sự bất khiết vào đền thánh Ngài. Ngoài ra, Mục sư cũng có lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để việc xây dựng nhà nguyện tại nơi đây được hoàn thiện cách tốt đẹp.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN giảng Lời Chúa

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH, hướng dẫn nghi thức cung hiến

Buổi lễ cung hiến diễn ra một cách long trọng, nụ cười rạng rỡ trên gương mặt mỗi người thể hiện lòng cảm tạ Chúa khôn xiết kể về việc lớn Chúa làm cho Chi Hội Tin Lành Cư Prao. Từ đây, con cái Chúa được nhóm lại tại một nơi khang trang hơn, tiện nghi hơn và đặc biệt dùng ngôi đền thánh này để làm nơi rao báo Tin Lành như lời khích lệ của Mục sư Phó Hội trưởng II.

Xin quý tôi con Chúa nhớ đến công việc Chúa tại Chi Hội Tin Lành Cư Prao và thêm lời cầu nguyện, hiện kinh phí xây dựng còn thiếu số tiền khoảng 500.000.000vnđ.

Quang cảnh 

Ban hát Chi Hội Tin Lành Cư Prao tôn vinh Chúa

Đại diện chúc mừng Hội Thánh nhân ngày lễ cung hiến

Hội Thánh tri ân những người có công khó trong việc xây dựng nhà nguyện

TTV: Ama Ân

Bài trước5 Lời Cầu Nguyện Cho Những Cặp Vợ Chồng Khi Không Biết Phải Cầu Nguyện Điều Gì
Bài tiếp theoTxhob Ua Li Ntiajteb – 14/5/2022