Đại Hội Chi Hội Buôn Knia – Xã Êa Bar, Huyện Buôn Đôn, Tỉnh Đăk Lăk.

3693

HTTLVN.ORG – Vào lúc 08g30 ngày 05/01/2018, tại Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Knia, xã Êa Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. Hội Thánh đã tổ chức Đại hội Thành lập Chi Hội.

Cảm tạ Chúa, trước năm 1975, Tin Lành đã được các tôi con Chúa từ Hội Thánh Buôn Ma Thuột (nay là Hội Thánh Alê A) truyền đến buôn Cuôr Knia. Khởi đầu có một số gia đình tin Chúa, song do hoàn cảnh đất nước bị chiến tranh, việc sinh hoạt gặp khó khăn. Đến năm 1989, Chúa ban cơn phấn hưng lớn, nhiều người tin Chúa, Hội Thánh đã thành lập được Điểm Nhóm, số tín đồ tăng lên rất nhanh. Năm 2008, chính quyền cho đăng ký sinh hoạt Điểm Nhóm, lúc bấy giờ số tín đồ là 1.103 người. Đến nay, số tín đồ tăng lên 1.997 người.

Về tham dự Đại hội có: Mục sư Huỳnh Cường; Mục sư Y-Mah Liêng – Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; Mục sư Y-Thun Buôn Krông – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; cùng các Mục sư trong Ban Đại diện; tôi con Chúa trong khu vực và Hội Thánh Chúa tại Buôn Knia. Bên cạnh đó còn có đại diện Chính quyền các cấp tham dự.

MSNC Y-Kin B.Yă hướng dẫn chương trình. Hội chúng cùng tôn vinh Chúa Thánh ca số 8 “Ngợi Danh Giê-xu rất oai quyền”. Mục sư Y-Thun Buôn Krông cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa tể trị và ban ơn. Ban hát Hội Thánh Buôn Knia ngợi khen Chúa Biệt Thánh ca “Danh vinh hiển”.

Truyền đạo Y-Cuah Hđơk – Quản nhiệm Chi Hội – đọc Quyết định Thành lập Chi Hội của chính quyền và thông qua quy chế hoạt động của Chi Hội.

Mục sư Huỳnh Cường giảng dạy Lời Chúa trong Giô-suê 1:1-5, với chủ đề: “Tiếp nối thế hệ thuộc linh”, và câu Kinh Thánh nền tảng Giô-suê 1:3 “Phàm nơi nào bàn chân các ngươi đạp đến, thì ta ban cho các ngươi, y như ta đã phán cùng Môi-se”.

Mục sư Lemous Philemol – Ủy viên Ban Đại diện – cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa. Sau đó Mục sư Lemous Philemol đã hướng dẫn đại hội bầu Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2018 – 2020 và Mục sư Y-Mah Liêng cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự.

Sau lời chúc mừng của các đại diện, ban hát Hội Thánh tiếp tục ngợi khen Chúa Thánh ca số 413 “Ngợi danh Giê-xu”. Mục sư Phan Tấn Phúc – Ủy viên Ban Đại diện – cầu nguyện cảm tạ Chúa.

Chương trình kết thúc lúc 11g00 sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Y-Siơk Niê.

Xin quý tôi con Chúa khắp mọi nơi nhớ đến Hội Thánh Chúa tại Buôn Knia trong lời cầu nguyện để Hội Thánh sớm ổn định, có tinh thần hiệp một, hoàn chỉnh hồ sơ đất đai cũng như có đủ tài chính để xây dựng nơi thờ phượng Chúa. Bấy lâu nay, Hội Thánh đang mượn toàn bộ căn nhà gỗ và sân của gia đình Mục sư Nhiệm chức Y-Kin B.Yă để tạm làm nơi thờ phượng Chúa. Hiện nay nhà gỗ đã xuống cấp, phần cơi nới bằng tôn thấp, chật hẹp, nóng nực, và không đủ chỗ sinh hoạt cho Hội Thánh. Amen.

TTV. Elisha

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh Đại hội
MSNS Y-Kin B.Yă hướng dẫn chương trình
Truyền đạo Y-Cuah Hđơk giới thiệu và chào mừng đại biểu
Mục sư Y-Thun Buôn Krông cầu nguyện khai lễ
Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa
Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa
Mục sư Y-Mah Liêng cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự
Tân Ban Chấp sự Chi Hội Buôn Knia

Các đại diện chúc mừng Chi Hội
Mục sư Phan Tấn Phúc cầu nguyện cảm tạ
Ban hát Hội Thánh Buôn Knia tôn vinh Chúa
Mục sư Trí sự Y-Siơk Niê chúc phước