Đà Nẵng: Trung Thu Ở Các Hội Thánh Vùng Ven Thành Phố

873

HTTLVN.ORG – Đã thành thông lệ, cứ đến dịp Tết Trung thu và Lễ Giáng sinh là các em thiếu nhi khu vực xung quanh Hội Thánh Nam Ô lại được mời đến cơ sở của Hội Thánh để sinh hoạt vui chơi. Được biết, Hội Thánh tại đây đã duy trì lớp dạy kèm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương trong thời gian rất dài, do đó nơi đây đã trở nên quen thuộc với các bạn nhỏ.

Dịp Trung thu năm nay có khoảng 200 thiếu nhi cùng một số phụ huynh đến tham gia chương trình do Hội Thánh tổ chức. Dù không có chương trình hoành tráng, không có trang thiết bị chuyên nghiệp, hàng trăm em nhỏ chen chúc trong khuôn viên mượn tạm của một gia đình tín hữu. Dẫu vậy không có gì ngăn nổi tiếng cười, tiếng hát sôi nổi của các em, khuấy động cả một góc làng chài yên ả miền ven biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, thành phố Đà Nẵng. Không chỉ có trẻ em quanh khu vực Hội Thánh, năm nay các đoàn thể tại địa phương cũng hỗ trợ kết nối các thiếu nhi ở những khu dân cư xa hơn về tham dự và nhận quà.

Ở phía Tây Nam thành phố, tại Hội Nhánh Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, gần 50 thiếu nhi cùng phụ huynh và các tín hữu cũng quây quần tại cơ sở tạm của Điểm Nhóm để vui Trung thu. Tuy mới thành lập chưa đầy hai năm, nhưng con dân Chúa ở đây cũng đã hai lần tổ chức vui Trung Thu cho thiếu nhi. So với lần đầu tiên còn nhiều ngại ngùng, dè dặt, lần này không chỉ các em nhỏ mà cả các phụ huynh cũng đã rất cởi mở, thân thiện.  Dù Hội Thánh không có lồng đèn ông sao cho từng em, nhưng tất cả các em đều được nghe về “Ngôi Sao Phúc Âm” 5 cánh 5 màu. Qua đó, tình yêu của Chúa Giê-xu được giới thiệu đến các em một cách nhẹ nhàng và thú vị.

Một điểm rất khích lệ trong các chương trình này là sự góp phần phục vụ lần đầu tiên của nhiều thiếu niên tại các Hội Thánh trong khu vực. Trở về sau kỳ trại Thánh Kinh hè “Duy Giê-xu” do Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội và Ban Đại diện Tin Lành thành phố tổ chức, nhiều em đã được biến đổi và mạnh dạn tham gia công việc Chúa.

Cư dân ở những vùng ven đô còn nhiều chật vật trong cuộc sống, con dân Chúa ở Túy Loan, Nam Ô – hai Hội Thánh xa trung tâm thành phố nhất cũng như vậy. Tuy nhiên, với tấm lòng hướng về cộng đồng, mỗi gia đình tín hữu đã vui lòng góp công, góp phần tài chính để bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với trẻ em tại địa phương. Ước mong tinh thần này cũng là điều khích lệ cho con dân Chúa khắp nơi để sốt sắng làm nhiều việc lành cho Chúa, cho cộng đồng hơn nữa.

Niềm vui của các em khi nhận quà

Lòng mong ước của con dân Chúa tại những nơi này không chỉ mang lại niềm vui bé nhỏ trong dịp Trung thu mà điều lớn lao nhất là mong các em được biết đến Chúa Giê-xu và tin nhận Ngài – món quà vô giá và niềm vui bất tận.

CTV. Tin Lành TPĐN