Đà Nẵng: Hội Thảo “Yêu Và Cưới” Dành Cho Giới Trẻ

1666

HTTLVN.ORG – Nhận thấy nhu cầu của giới trẻ cần được trang bị những kiến thức về hôn nhân đúng theo ý Chúa, Ban Đại diện Tin Lành thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Yêu và Cưới” cho khoảng 200 thanh thiếu niên đến từ các Hội Thánh trong thành phố vào ngày 16/2/2020 tại nhà thờ Tin Lành An Trung.

Phá băng, làm quen trong buổi hội thảo

Tham dự chương trình, Mục sư Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Đại diện – Đặc trách công tác Thanh Thiếu niên nhấn mạnh nhu cầu cần trang bị lời Chúa cho các bạn trẻ trong giai đoạn yêu và cưới là quan trọng và cần thiết. Trước thực trạng của xã hội ngày nay với quá nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, Mục sư nhắc nhở người trẻ cần để Chúa hướng dẫn trong tình yêu cũng như mối quan hệ hôn nhân.

Mục sư Trần Văn Hoàng tâm tình cùng các bạn trẻ tham dự  

Cũng nhân dịp này, Mục sư Trần Văn Hoàng thông qua và ra mắt Ban Cộng tác điều hành Thanh niên thành phố Đà Nẵng

Diễn giả chương trình, cô Trần Thị Diệp nhắc nhở thanh thiếu niên Cơ Đốc cần kính trọng sự hôn nhân. Diễn giả chia sẻ những bước tìm hiểu trong tình yêu để hướng đến một hôn nhân tốt đẹp và làm Chúa vui lòng. Nương trên nền tảng Kinh Thánh, diễn giả nhắc nhở người trẻ phải yêu như Chúa yêu (Giăng 15:12), quan tâm đem lợi ích cho người yêu (Giăng 3:16), học cách tôn trọng lẫn nhau ( Phi-líp 2:1-4), thủy chung trong tình yêu hôn nhân (I Cô-rinh-tô 13:4-7 ).

Cô Trần Thị Diệp chia sẻ trong buổi hội thảo

Cuối chương trình hội thảo, các bạn đã có thì giờ gởi những thắc mắc của mình về chủ đề “Yêu & Cưới” và được diễn giả giải đáp trong sự vui vẻ, soi dẫn của Chúa.

Không chỉ trang bị cho giới trẻ kiến thức lời Chúa khi yêu để cam kết bước đi, xây dựng tình yêu – hôn nhân có Chúa hướng dẫn; chương trình hội thảo lần này còn giúp thanh thiếu niên Cơ Đốc thành phố Đà Nẵng có cơ hội được quen biết, giao lưu, thông công, kết bạn với nhau trong tình yêu của Chúa.

CTV. Tin Lành TP. Đà Nẵng