Đà Nẵng: Hội Đồng Bồi Linh Phụ Nữ Tp. Đà Nẵng

2639

 

HTTLVN.ORG – Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh cho Nữ giới Tin Lành TP. Đà Nẵng, Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng tổ chức ngày Hội đồng Bồi linh Phụ nữ Tin Lành tại nhà thờ Tin Lành Đà Nẵng, 190 Ông Ích Khiêm, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.


Quang cảnh chương trình

Chương trình khai mạc lúc 8g thứ Bảy, ngày 22/06/2024. Đến dự có: Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, là diễn giả cho Hội đồng; Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, UV TLH, Mục vụ Thành phố Đà Nẵng; Mục sư Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng ban, và các thành viên Ban Đại diện Tin Lành Thành phố; các tôi tớ Chúa, và khoảng 700 tín hữu là nữ giới thuộc các Hội Thánh trong thành phố Đà Nẵng cùng tham dự.

Nhìn vào cuộc sống thực tế, phụ nữ Tin Lành ngày nay đối diện biết bao nan đề, khó khăn, thách thức trong cuộc sống, họ cần có sự khôn ngoan để giải quyết các nhu cầu cuộc sống trong gia đình, cần ơn Chúa ban để dạy dỗ con cái yêu kính Chúa, chăm sóc công việc nhà Chúa… Làm cách nào để họ vượt qua những những thử rèn ấy? Với nhu cầu thực tế đó, Ban Đại diện Tin Lành Tp Đà Nẵng kết hiệp cùng Ban Điều hành Phụ nữ Tin Lành tổ chức ngày Hội đồng Bồi linh với chủ đề: “KHI CHÚA THỬ RÈN”, nương trên Kinh Thánh I Phi-e-rơ 1:1-15; Gióp 1:22. Hội đồng nhận được nhiều bài học thuộc linh quý báu về đức tin, sự trung tín trọn vẹn của ông Gióp với Đức Chúa Trời khi đối diện với nan đề.


MS Nguyễn Xuân Sanh cầu nguyện khai lễ


Ban Đại diện TL Thành phố chúc mừng

Buổi sáng, Hội đồng lắng nghe Lời Chúa qua chủ đề “Đối Diện Với Sự Thử Rèn” nương trên Kinh Thánh I Phi-e-rơ 1:3-9. Lời Chúa bày tỏ “Sự thử rèn là sự thử nghiệm của Chúa trên một người tín hữu trong môi trường khắc nghiệt”. Bất cứ ai là Cơ Đốc nhân cũng luôn chuẩn bị tinh thần được Chúa thử rèn. Sự thử rèn sẽ đến bất cứ lúc nào, đến trong mọi hoàn cảnh. Khi đối diện với sự thử rèn, người tín hữu không nên thất vọng hay buồn bã mà xem đó là cơ hội để tốt để được Chúa mài dũa, trao dồi đức tin, được trưởng thành thuộc linh. Khi một người tín hữu vượt qua sự thử rèn thì sẽ nhận nhiều phước hạnh trong đời sống, họ hiểu biết ý muốn Chúa cách sâu nhiệm, sẵn sàng hầu việc Chúa.


Ban hát quí Bà Giáo phẩm


Ban hát ‘Ban Điều hành Phụ nữ các Hội Thánh’ 1


Ban hát ‘Ban Điều hành Phụ nữ các Hội Thánh’ 2


Tiết mục đố Kinh Thánh qua nhân vật Kinh Thánh

Buổi chiều, Mục sư Thái Phước Trường tiếp tục bồi linh Lời Chúa với chủ đề ”Vượt Qua Sự Thử Rèn”, nương trên Kinh Thánh I Phi-e-rơ 1:13-16. Bài giảng được mở đầu bằng hai câu chuyện thật đáng nhớ. Hình ảnh của ông A-đam và bà Ê-va, khi đối diện với sự thử nghiệm thì cả hai ông bà đều thất bại. Lý do thất bại vì ông A-đam và bà Ê-va không vâng lời Chúa, bất tuân mạng lệnh Chúa, cuối cùng khiến cả dòng dõi nhân loại từ ông bà đều sa ngã, họ đi vào con đường tội lỗi và sự chết. So sánh với sự thất bại đó là hình ảnh của Chúa Jêsus Christ (tức là A-đam thứ hai) khi đối diện với sự thử rèn trên thập tự giá và sự chết, thì Ngài bày tỏ sự vâng phục ý muốn Đức Chúa Cha cách trọn vẹn. Chúa Jêsus Christ chịu đóng đinh, chịu khổ hình trên thập tự giá. Ngài vui lòng nhận lấy điều đau đớn. Bởi sự vâng phục trọn vẹn, Chúa Jêsus đã chiến thắng sự chết, đem đến sự cứu rỗi cho toàn nhân loại. Ông Gióp cũng vậy, khi đối diện với sự thử rèn, ông luôn tin cậy Chúa, vâng phục Chúa nên sau cơn thử rèn, ông được Chúa ban phần thưởng và phước hạnh gấp bội. Cơ Đốc nhân ngày nay cần học bài học vâng phục ý muốn Chúa để vượt qua sự thử rèn. Sách Phi-e-rơ 1:13-16 dạy ba điều kiện cần để vượt qua thử rèn ấy là: Phải Bền Chí trong khi chịu thử rèn. Phải Tiết Độ trong khi chịu thử rèn. Phải Trông Cậy Chúa khi chịu thử rèn. Khi một tín hữu làm trọn những điều đó sẽ được Chúa ban phước, được vững vàng đức tin, được lớn lên trong thuộc linh và có ích lợi cho công việc Chúa.


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

Ngoài giờ được nghe Lời Chúa, Hội đồng Bồi linh năm nay còn có những chương trình đặc sắc như: tôn vinh Chúa, hát vè ca ngợi Chúa, giải đáp thắc mắc từ Mục sư Hội trưởng, mục đố Kinh Thánh qua các nhân vật trong Kinh Thánh được tái hiện cách sống động. Chương trình đem đến nhiều niềm vui và nhiều tiếng cười cho những người nữ Cơ Đốc. Niềm vui xua tan đi những mệt nhọc, lo âu sau những ngày bận rộn mưu sinh cuộc sống.

Một con cái Chúa tham dự hội đồng đã nhận định rằng: “Hội đồng Bồi linh năm nay thật vui, thật phước hạnh và ý nghĩa quá, mong ước mỗi năm đều có những chương trình như vậy để bồi bổ tâm linh cho người nữ Cơ Đốc chúng tôi”.


Hình lưu niệm

Thời giờ trôi qua thật nhanh, chương trình cũng đến lúc dừng lại. Lời chúc phước bế mạc Hội đồng của Mục sư Phước Trường  khiến cho mọi người thật bình an. Ai nấy ra về trong tinh thần phấn khởi vui mừng. Thật cảm tạ ơn Chúa ban ơn phước cho Hội đồng được vinh hiển Danh Chúa.

TTV. MS Trần Ngọc Ánh
Hình ảnh: Quang Huy

Bài trướcTp. HCM: Bồi Linh, Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Và Chấp Sự, Quý II/2024
Bài tiếp theoNqi Zog Ntawm Rhuav Lus Cogtseg – 25/6/2024