Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Vĩnh An – Quảng Nam

985

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 26/08/2019, tại thôn Bà Bầu, xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ đã tổ chức Lễ Công bố Thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh An.

Chương trình có Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Quảng Nam, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam cùng các Giáo phẩm, Chấp sự và tín hữu trong khu vực với khoảng 300 người tham dự. Bên cạnh còn có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự và chúc mừng.

Mục sư Phan Ân, Quản nhiệm Hội Thánh Tam Kỳ, thay cho Hội Thánh dâng lên Chúa lời cảm tạ vì ơn lớn Chúa đã ban cho nơi đây, sau thời gian dài cầu nguyện và nỗ lực trong công việc mở Điểm Nhóm tại Vĩnh An. Ông cũng có lời chào mừng và giới thiệu quý quan khách về dự chương trình.

Ban hát lễ Hội Thánh Tam Kỳ và Điểm Nhóm Vĩnh An dâng lên Chúa lời ngợi ca về sự thành tín Chúa trên con dân Chúa nơi đây, lòng khát khao nơi thờ phượng Ngài đã được cung ứng. Ai nấy đều hứa nguyện tiếp tục cao rao ơn Chúa cho mọi người trên đất.

Mục sư Võ Đình Đán nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 84:1-81 rao giảng sứ điệp “Phước Cho Người Ở Trong Nhà Chúa”. Mục sư chia sẻ về bài học của con cháu Cô-rê ngày xưa với tấm lòng mong ước đời sống được thờ phượng Đức Chúa Trời, cùng nhắc lại gần một trăm năm đã qua khi hạt giống Tin Lành đến trên Vĩnh An đã có những tấm lòng tin nhận Chúa, đến nay con cháu của các tiền nhân tiếp lấy công lao ấy và cùng hiệp lòng để tiếp tục gây dựng và phát triển công việc Chúa.

Đại diện chính quyền xã Tam Xuân II, đọc và trao chứng nhận công nhận Điểm Nhóm Vĩnh An cho Mục sư Phan Ân, Quản nhiệm Hội Thánh.

Tạ ơn Chúa, suốt trong những năm tháng qua, Chúa đã dùng những con dân Chúa nơi đây hiệp với Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh mở Điểm Nhóm đến ngày hôm nay, những món quà và lời tri ân đem đến sự khích lệ để tiếp tục gắn kết cùng nhau gây dựng và phát triển công việc nhà Chúa.

Chương trình lễ cảm tạ và công bố kết thúc sau lời chúc phước của MSTS Mã Phúc Tín, Nguyên Quản nhiệm Hội Thánh Tam Kỳ.

 

SƠ LƯỢC VỀ SỰ THÀNH LẬP ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH VĨNH AN

I. TIN LÀNH TRUYỀN ĐẾN TAM KỲ – HỘI THÁNH ĐƯỢC THÀNH LẬP (1924 – 1926)

Năm 1924 – 1926, Tin Lành của Đức Chúa Trời được rao truyền đến Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Trong thời điểm đó có bà cụ Võ là người tin Chúa đầu tiên của Hội Thánh Tam Kỳ và từ đó số người tin Chúa qua lời làm chứng của bà mỗi ngày càng đông. Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ cũng được thành lập trong thời điểm nầy. Cho đến hôm nay, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ đã có một bề dày của lịch sử thành lập Hội Thánh gần 100 năm.

II. CÁC CHI PHÁI ĐƯỢC THÀNH LẬP

Chỉ sau 5 năm thành lập, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ đã tổ chức được Ban chứng đạo để đi ra truyền đạo Chúa khắp vùng lân cận tại các làng như Phú Bình, Tịch Đông, Bà Bầu (Bà Bầu nay là Điểm Nhóm Vĩnh An), Dưỡng An, Trường Xuân. Người tin Chúa đầu tiên tại Bà Bầu là bà Nguyễn Thị Lắm tên thường gọi là Bà Kinh ở xóm làng nay là Vĩnh An. Tin Lành đến Vĩnh An, ông Nguyễn Xuân Lan tên thường gọi là cụ Tùy tiếp nhận Chúa năm 1937. Sau đó, bởi ơn thương xót và thúc giục của Chúa, cụ Tùy đã làm chứng về Tin Lành đến khu vực Tịch Đông, Phú Bình, Phú Lộc và có người tin nhận Chúa trong thời gian đó. Đây là những trái đầu mùa của Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh An hôm nay.

Năm 1972 – 2014, Mục sư Mã Phúc Tín, Quản nhiệm Hội Thánh Tam Kỳ hiệp với Ban Chấp sự Hội Thánh tổ chức các buổi nhóm cầu nguyện tuần hoàn từ nhà nầy sang nhà kia để gây dựng đức tin cho tín hữu bằng việc học Kinh Thánh, cầu nguyện mỗi tuần một lần. Trong thời gian rất dài, số tín hữu tại Vĩnh An (Bà Bầu), Tịch Đông mỗi ngày số tín hữu đông đúc thêm. Vì thế nhu cầu tâm linh cần phải được củng cố để phát triển Hội Thánh của Chúa.

III. THÀNH LẬP ĐIỂM NHÓM (2019)

Điểm Nhóm Vĩnh An hôm nay gồm có 26 hộ gia đình, tổng số tín hữu 70 người, thường xuyên sinh hoạt tại nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ từ trước đến nay. Thấy được nhu cầu tâm linh và nguyện vọng của tín hữu tại đây cần có một Điểm Nhóm ổn định để cho tín hữu nhóm lại sinh hoạt thờ phượng Đức Chúa Trời. Ngày 13/5/2019, Mục sư Phan Ân, Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ bàn bạc thống nhất lập hồ sơ trình xin chính quyền xã Tam Xuân II về nhu cầu thành lập Điểm Nhóm tập trung tại Vĩnh An. Được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân xã Tam Xuân II tại công văn số 18/UBND, ngày 31 tháng 5 năm 2019 của Ủy Ban Nhân dân xã Tam Xuân II đã cấp giấy cho phép Điểm Nhóm được sinh hoạt tôn giáo mỗi chiều Chúa nhật hằng tuần tại nhà ông Nguyễn Hữu Tín, Nghị viên của Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ. Gia đình ông bà Nguyễn Hữu Tín đã cho Hội Thánh mượn một phần ngôi nhà để làm Điểm Nhóm sinh hoạt hằng tuần cho tín hữu tại đây. Trải qua nhiều thời kỳ, Chúa đã dùng ông Nguyễn Xuân Phương, ông Nguyễn Xuân Vạn, ông Phạm Đình Nhân, ông Nguyễn hữu Tín…

Sau 50 năm, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ đã thành lập 2 Điểm Nhóm Phú Bình và Vĩnh An. Sự thành hình của Điểm Nhóm Vĩnh An chính là một trong những dấu ấn rất đặc biệt. Con dân của Chúa hiện nay có được Điểm Nhóm nầy là do công sức của tiền nhân nỗ lực ra đi, hết lòng trông cậy vào ơn yêu thương của Chúa, sốt sắng truyền bá Danh Ngài.

 

TTV. MS Trần Văn Khôi

Bài trướcTriển Khai Giáo Trình Trường Chúa Nhật Tại Đồng Nai
Bài tiếp theoGửi Những Cơ Đốc Nhân Thế Hệ 4.0