Công Bố Thành Lập Chi Hội Buôn Zô, Tỉnh Phú Yên

556

HTTLVN.ORG – Chương trình Lễ Công bố thành lập Chi Hội Buôn Zô, xã Ealy, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên được diễn ra vào ngày 12/4/2019 tại trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành Buôn Zô.

Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Phú Yên đến dự và làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Ban Đại diện tỉnh Phú Yên cùng quý tôi con Chúa đến từ các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh, tổng cộng khoảng 280 người.

Ban hát HT Buôn Zô tôn vinh Chúa

Mục sư Phạm Sính rao giảng sứ điệp “Phục Vụ Chúa Trong Nhà Ngài” nương trên nền tảng Kinh Thánh Ma-thi-ơ 21:1-11, kêu gọi tôi con Chúa phải để Chúa làm chủ tấm lòng mình là đền thờ Chúa ngự, hết lòng kính mến Chúa thể hiện qua sự thờ phượng tôn vinh Chúa và phục vụ Ngài cách tận hiến.

Mục sư chủ lễ thực hiện các nghi thức công bố thành lập Chi Hội, đọc văn bản của Tổng Liên Hội và của UBND tỉnh Phú Yên, đọc và trao Giáo Vụ Lệnh cho MSNC Niê Y Min, Quản nhiệm Chi Hội Buôn Zô.

Mục sư Ủy viên Mục vụ đặt tay cầu nguyện cho Quản nhiệm  

Ban Chấp sự tiếp nhận Quản nhiệm

Tri ân tôi con Chúa có công khó trong Hội Thánh

Chi Hội Tin Lành Buôn Zô là Hội Thánh của người sắc tộc Ê-đê, hiện có 191 tín hữu, nhóm lại thường xuyên mỗi Chúa nhật khoảng 125 người. Theo dòng lịch sử, năm 1996 Tin Lành đầu tiên được truyền đến huyện miền núi Sông Hinh, nơi có 10 dân tộc cùng chung sống với nhau.

Năm 1999 – 2004: Chúa kêu gọi 2 gia đình ông Niê Y Min và ông Ksơr Y Blim tiếp nhận Chúa. Buổi nhóm đầu tiên có 6 người trong ngôi nhà tranh vách đất. Trong thời gian này Chúa chữa lành cho nhiều người bị bệnh nan y, do đó có nhiều người tin Chúa càng ngày thêm lên trong Hội Thánh. Lúc này số tín hữu nhóm hơn 100 người trong căn nhà sàn lợp tranh, vách tre của Ông Ksơr Y Blim.

Năm 2007– 2008: xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 do ân nhân trợ giúp qua sự cổ động của MS Đinh Thống và MS Võ Thành Phê. Lúc bấy giờ, con dân Chúa còn đang gặp khó khăn thì gia đình TĐTN Niê Y Min hiến tặng lô đất vườn nhà của mình cho Hội Thánh có diện tích 2.592 m2. Năm 2009, Hội Thánh được chính quyền công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Zô.

Năm 2013 – 2015: Hội Thánh bầu chọn Ban Chấp sự nhiệm kỳ đầu tiên do MS Đinh Thi chủ trì. Năm 2017, TĐ Niê Y Min được chính quyền công nhận chức danh Truyền đạo.

Ngày 14/11/ 2018: Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam công nhận Chi Hội Tin Lành Buôn Zô. Ngày 17/01/2019, Ban Trị Tổng Liên Hội công nhận Truyền đạo Niê Y Min là Mục sư nhiệm chức, Quản nhiệm Chi Hội Buôn Zô. Vừa qua Hội Thánh bầu được 8 vị vào trong Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Ngày 19/2/2019, UBND tỉnh Phú Yên công nhận Chi Hội Tin Lành Buôn Zô trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa