Chuyên Mục Mới: TƯ VẤN CƠ ĐỐC

989

Lời Giới Thiệu:

 

Con người là một tạo vật kỳ diệu của Thiên Chúa nhưng cũng rất mỏng manh, yếu đuối như cây sậy và dễ bị tổn thương. Sống giữa cuộc đời đầy sóng gió dồi dập vây quanh với những nan đề, thách thức trong cuộc sống, chúng ta thường bị rơi vào những khủng hoảng, bối rối, bất an. Nhất là chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại đầy khủng hoảng về kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt là tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về tình yêu, hôn nhân gia đình ngày càng gia tăng. Một tờ báo ở Mỹ đã bình luận về thế kỷ 20 trước khi bước vào thế kỷ 21 bằng một câu ngắn gọn, sâu sắc đáng cho mọi người suy nghĩ: “Thế kỷ 20 là thế kỷ mà con người giàu hơn, mập hơn nhưng không hạnh phúc hơn!”. Thật vậy, không chỉ ở các nước Âu Mỹ giàu có, mà ngay ở một quốc gia vừa mới thoát khỏi nghèo đói như Việt Nam, thì tình trạng hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, tỉ lệ ly dị ngày càng gia tăng đến mức báo động. Con số ly dị gia tăng không chỉ ở ngoài xã hội mà ngay trong Hội thánh của Chúa. Hội Thánh Đức Chúa Trời nói chung và mỗi Cơ Đốc nhân nói riêng đang phải đối diện những thách thức của thời đại và phải có hành động tích cực nhằm giúp đỡ nhau chữa lành tổn thương và đối phó với những nan đề của cuộc sống. Lời Chúa thúc giục chúng ta “Hãy biết thật rõ tình trạng bầy chiên của con…” (Châm ngôn 27:23) và “Hãy mang lấy gánh nặng cho nhau…” (Ga-la-ti 6:2).

 

Vì thế, từ đầu năm 2017, mục Tư vấn Cơ Đốc trên trang Web của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) xin được ra mắt cùng bạn đọc. Mục Tư vấn Cơ Đốc gồm có 2 tiểu mục: “Kiến thức – Kỹ năng sống & Dưỡng linh và “Những thắc mắc trong đời sống”.

 

Chúng tôi hy vọng mục Tư vấn Cơ Đốc này sẽ góp phần giúp đỡ anh chị em tín hữu giải quyết những nan đề trong cuộc sống, chữa lành tổn thương và gây dựng đời sống tâm linh của cá nhân và gia đình ngày càng vững mạnh hơn để sống và làm vinh hiển danh Chúa.

 

Nhóm Tư vấn Cơ Đốc

Email: tuvancodoc@httlvn.org

Website: https://httlvn.org/tuvancodoc/ 

 

Bài trướcNgày 31/12/2016: Kết Thúc Tốt Đẹp
Bài tiếp theoNgày 1/1/2017: Nền Tảng của Hy Vọng