[Cập nhật] Bồi Dưỡng Trưởng Điểm Nhóm Độc Lập Trực Thuộc Tổng Liên Hội

2271

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 30/07/2019, tại Viện Thánh Kinh Thần Học, TP. HCM, Ban Trị sự Tổng Liên Hội tiếp tục khai mạc đợt bồi dưỡng dành cho Trưởng Điểm Nhóm. Đây là đợt thứ 5 cũng là đợt chót của các đợt tu nghiệp, bồi dưỡng tập trung tại Viện Thánh Kinh Thần Học lần này. Thường Trực Tổng Liên Hội có mặt đầy đủ để khích lệ người tham dự trong thì giờ khai mạc.

Có gần 600 người tham dự, là trưởng các Điểm Nhóm độc lập trực thuộc Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến từ 18 tỉnh thành trải dài từ Quảng Trị đến Kiên Giang. Các Đặc trách Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội không thuộc đối tượng bồi dưỡng đợt này.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II cầu nguyện khai lễ

Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký giảng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 18:20 “Vì nơi nào có hai ba người nhân danh ta nhóm nhau lại, thì ta ở giữa họ”, khích lệ các Trưởng Điểm Nhóm rằng Chúa luôn ở giữa Hội Thánh để nghe lời cầu xin, thanh tẩy, khuyên dạy và bảo vệ cho dù chỉ đôi ba người nhóm lại cầu xin Chúa.

Đợt bồi dưỡng kỳ này chỉ 2 ngày với 3 chuyên đề: Ngày đầu tiên các Trưởng Điểm Nhóm được Mục sư Hội trưởng thuyết trình về “Vai trò của Trưởng Điểm Nhóm” và giải đáp thắc mắc liên quan công việc của Điểm Nhóm đến 9 giờ tối. Hai chuyên đề còn lại là “Tổ chức Hành chánh của Điểm Nhóm” do Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký hướng dẫn và “Tài chánh trong Điểm Nhóm” do Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ tiếp tục vào ngày kế tiếp.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN giới thiệu chuyên đề

Ban hát trưởng Điểm Nhóm Lâm Đồng. Đây là tỉnh có có số người tham dự đông nhất

Ban hát Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định và Bình Thuận

Trong phần giới thiệu chuyên đề của mình, Mục sư Phan Quang Thiệu nêu rõ về chỉ thị 01/2005 TTg-CP của chính phủ về việc “chính quyền xã, phường tạo điều kiện cho đồng bào thực hiện các sinh hoạt tôn giáo bình thường tại gia đình hoặc chấp thuận cho đồng bào đăng ký sinh hoạt đạo tại địa điểm thích hợp trong buôn làng.” Mục sư cũng khích lệ các Trưởng Điểm Nhóm cậy ơn Chúa thực thi Đại mạng lệnh của Chúa, rao giảng Tin Lành cứu tội nhân.

Bên cạnh việc hướng dẫn các quy định, nguồn thu, cách quản lý, cách sử dụng, cách cân đối tài chánh cho Điểm nhóm và các loại sổ sách liên quan đến tài chánh và tài sản cần có cho Điểm Nhóm, Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ Quỹ TLH còn giới thiệu 2 mẫu văn bản do Tổng Liên Hội soạn thảo và cung cấp dùng cho Điểm Nhóm trong việc tạo mãi, sở hữu nhà đất.

Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ Quỹ TLH

Việc thành lập Điểm Nhóm là giúp cho con dân Chúa có nơi nhóm lại thuận tiện về vị trí địa lý, đem ánh sáng Tin Lành đến cho mọi người cũng là cơ sở cho việc phát triển lên Chi Hội trong tương lai, vì thế đợt bồi dưỡng tập trung lần này giúp Trưởng Điểm Nhóm được chuẩn hóa về công tác tổ chức và điều hành cũng như được nhắc nhở để trở nên tin kính, gương mẫu hơn trong đời sống thuộc linh, góp phần cho việc mở mang nước Trời trên đất trong sự quan phòng của Chúa.

Ban hát Đắk Lắk và Đắk Nông

Ban Hát Hậu Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Phú Yên

Ban hát Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tiền Giang

Mỗi người phấn khởi trở về với hành trang nặng thêm về sự học thức, sự tiết độ, sự nhịn nhục, sự tin kính, tình yêu thương anh em và ơn Chúa phủ đầy

 

TTV. Triều Hải